Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)

Thứ năm, 08:39 02/02/2023 | Sống khỏe

Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).

Với việc trở thành bệnh viện thứ hai trên thế giới được gia nhập hệ thống liên kết y tế top đầu thế giới, Vinmec tiếp tục khẳng định chiến lược vươn tầm quốc tế nhằm mang tới chất lượng điều trị và tiêu chuẩn toàn cầu ngay tại Việt Nam.

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ) - Ảnh 1.

Trụ sở chính của Cleveland Clinic (hiện nay), một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc Top đầu về chất lượng y tế trên thế giới.

Cleveland Clinic là một trong những hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận lớn nhất và thuộc top đầu về chất lượng y tế trên thế giới. Cleveland Clinic hiện đang vận hành 22 bệnh viện và hơn 220 cơ sở ngoại trú trên toàn cầu. Trong nhiều năm liền, hệ thống liên tục được vinh danh trong danh sách "Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ" của U.S News & World Report, đồng thời được xếp hạng trong danh sách "Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2022" của Newsweek.

Với mục tiêu xây dựng một mạng lưới quy tụ các bệnh viện, tổ chức y tế có chung tầm nhìn về chất lượng điều trị và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, Cleveland Clinic đã khởi xướng Hệ thống Cleveland Clinic Connected nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng ngành y tế đang trở nên cấp thiết trên toàn thế giới, đặc biệt là sau đại dịch.

Để gia nhập Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic, các bệnh viện phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe từ chuyên môn lâm sàng, quy trình an toàn người bệnh, trải nghiệm khách hàng đến mô hình quản trị cũng như môi trường làm việc. Đồng thời, các bệnh viện cũng cần có sự tương đồng, chia sẻ mục tiêu cùng Cleverland Clinic trong việc mang lại chất lượng điều trị và an toàn cao nhất cho người bệnh.

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ) - Ảnh 2.

Cleveland Clinic hiện có 22 bệnh viện và 200 cơ sở ngoại trú trên toàn thế giới, liên tục được vinh danh trong danh sách “Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ”

Gia nhập hệ thống Cleveland Clinic Connected, đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế Vinmec sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo để phát triển chuyên môn ngay tại hệ thống y tế Top đầu thế giới hoặc đào tạo từ xa. Bên cạnh đó, đội ngũ sẽ được tiếp cận các kinh nghiệm, quy trình đã được tích lũy và đang được áp dụng tại các cơ sở của Cleveland Clinic trên toàn thế giới. Trong các trường hợp đặc biệt, các chuyên gia của Vinmec có thể tham vấn trực tiếp các chuyên gia Cleveland Clinic trong quá trình điều trị.

TS.BS. Tom Mihaljevic, Chủ tịch kiêm CEO của Cleveland Clinic, kiêm CEO của Quỹ Morton L. Mandel, chia sẻ:"Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón Vinmec Times City trở thành thành viên đầu tiên của Cleveland Clinic Connected tại Đông Nam Á. Cleveland Clinic xác định sứ mệnh của mình là mang lại chất lượng chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, bất kể họ sống ở đâu, bởi vì mọi người đều xứng đáng được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Vì vậy, chúng tôi hợp tác với các bệnh viện và hệ thống y tế trên toàn thế giới, cùng chia sẻ chung tầm nhìn và sứ mệnh, để từng bước thực hiện cam kết đó".

Các chuyên gia từ Cleveland Clinic sẽ kết hợp chặt chẽ với các cơ sở thành viên nhằm đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn cao nhất trong việc cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc người bệnh. Đồng thời, hệ thống sẽ nâng cao hiệu suất vận hành, hỗ trợ phát triển chuyên môn và đào tạo cho toàn bộ nhân sự khối lâm sàng và phi lâm sàng của các bệnh viện.

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ) - Ảnh 3.

Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ) - Ảnh 4.

Vinmec Times City đã và đang không ngừng chuẩn hóa để mang lại chất lượng khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam

Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) cho biết:"Trở thành một trong những thành viên của hệ thống liên kết toàn cầu do Cleveland Clinic khởi xướng không chỉ khẳng định vị thế của Vinmec trong khu vực Đông Nam Á – châu Á mà còn là một dấu mốc quan trọng trong hành trình vươn tầm quốc tế. Với sự hỗ trợ từ một hệ thống y tế xuất sắc như Cleveland Clinic, Vinmec Times City sẽ không ngừng chuẩn hóa, từ đó mang lại chất lượng khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam cho mọi khách hàng".

Trước khi được chính thức công nhận là thành viên chính thức của Cleveland Clinic Connected, Vinmec đã từng bước khẳng định chất lượng đẳng cấp quốc tế với hàng loạt chứng chỉ hàng đầu thế giới như: Chứng chỉ JCI - tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới về chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh; Chứng nhận CAP uy tín của Hội bệnh học Mỹ về chất lượng phòng xét nghiệm; Chứng nhận AABB của Hiệp hội y học truyền máu và liệu pháp sinh học tiên tiến (Mỹ) cho Ngân hàng mô Vinmec, Chứng chỉ ACC trong quản lý suy tim và can thiệp mạch vành - tiêu chuẩn hàng đầu về quản lý và điều trị các bệnh lý tim mạch của Mỹ; Chứng chỉ RTAC - tiêu chuẩn hàng đầu về hỗ trợ sinh sản tại châu Á – Thái Bình Dương.

Hệ thống y tế Cleveland Clinic

Cleveland Clinic là một hệ thống y tế hàn lâm phi lợi nhuận và đa chuyên khoa kết hợp giữa điều trị lâm sàng với nghiên cứu và đào tạo. Hệ thống do 4 vị bác sĩ thành lập năm 1921 tại Cleveland (bang Ohio) với tầm nhìn mang lại dịch vụ điều trị và chăm sóc vượt trội cho bệnh nhân dựa trên nguyên tắc hợp tác, thấu cảm và đổi mới sáng tạo.

Cleveland Clinic tiên phong trong rất nhiều thành tựu y học đột phá, có thể kể đến như phẫu thuật bắc cầu động mạch vành hay ca cấy ghép mặt đầu tiên tại Mỹ. Trong nhiều năm liền, hệ thống y tế liên tục được vinh danh trong danh sách "Bệnh viện tốt nhất nước Mỹ" của U.S News & World Report.

Hiện Cleveland Clinic đang có 72.500 nhân viên y tế (bao gồm 5.050 bác sĩ và nhà nghiên cứu và 17.800 điều dưỡng, kỹ thuật viên chính thức) làm việc trong 140 chuyên khoa và các lĩnh vực liên quan tại khuôn viên chính ở gần ngoại ô Cleveland, 22 bệnh viện và 200 cơ sở ngoại trú tại phía Bắc Ohio, phía nam Florida, Las Vegas, Nevada (Mỹ); Toronto (Canada); Abu Dhabi (UAE); London (Anh), tổng quy mô 6500 giường. Năm 2021, toàn hệ thống Cleveland Clinic ghi nhận 10.2 triệu bệnh nhân ngoại trú, 304.000 ca nhập viện và 259.000 ca phẫu thuật đến từ 185 bang và quốc gia trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm về Cleveland Clinic tại và Cleveland Clinic Connected

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 tác hại đáng sợ khi không ăn thực phẩm này trong thời gian dài

5 tác hại đáng sợ khi không ăn thực phẩm này trong thời gian dài

Sống khỏe - 40 phút trước

GĐXH - Không ăn thực phẩm thiết yếu trong thời gian dài không giúp cơ thể khoẻ mạnh và giảm cân như nhiều người lầm tưởng. Thậm chí nó để lại những hậu quả khó sửa chữa cho sức khoẻ của bạn.

Đi khám vì đau bụng, người đàn ông nhận chẩn đoán ung thư

Đi khám vì đau bụng, người đàn ông nhận chẩn đoán ung thư

Y tế - 9 giờ trước

Bác sĩ chẩn đoán người đàn ông ở Quảng Nam bị ung thư giai đoạn sớm, phải phẫu thuật để điều trị triệt để.

Người đàn ông cao thêm 45cm sau khi cắt bỏ u não

Người đàn ông cao thêm 45cm sau khi cắt bỏ u não

Y tế - 9 giờ trước

Trước khi phẫu thuật, Jamie chỉ cao khoảng 1,25m. Nhưng chỉ một thời gian sau, anh cao thêm 45cm.

Phát hiện ung thư sau trục trặc khi quan hệ vợ chồng

Phát hiện ung thư sau trục trặc khi quan hệ vợ chồng

Sống khỏe - 12 giờ trước

Ung thư tiền liệt tuyến tiến triển chậm và khó phát hiện. Bệnh nhân thường có triệu chứng về rối loạn tiết niệu, sinh dục.

Cứu sống sản phụ gặp tai nạn giao thông

Cứu sống sản phụ gặp tai nạn giao thông

Y tế - 13 giờ trước

GĐXH - Đại diện Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, mới đây các bác sĩ của đơn vị đã cứu sống mẹ và con sản phụ đang mang thai tuần 21 gặp tai nạn giao thông vỡ lách, gãy xương cánh tay, mất máu nặng...

Người đàn ông khốn khổ vì bộ ngực quá khổ, thủ phạm là thứ quen mặt, nam giới thích mê

Người đàn ông khốn khổ vì bộ ngực quá khổ, thủ phạm là thứ quen mặt, nam giới thích mê

Sống khỏe - 15 giờ trước

Người đàn ông 60 tuổi nhưng lại có bộ ngực to như phụ nữ, điều này khiến bệnh nhân trở nên tự ti khi giao tiếp.

Móng tay biến dạng cảnh báo nhiều loại bệnh

Móng tay biến dạng cảnh báo nhiều loại bệnh

Sống khỏe - 17 giờ trước

Bất thường ở móng tay có thể do chấn thương nhưng cũng là dấu hiệu sức khỏe đang bị đe dọa.

Tưởng viêm họng gây khó nuốt nhưng không ngờ là ung thư thực quản

Tưởng viêm họng gây khó nuốt nhưng không ngờ là ung thư thực quản

Sống khỏe - 18 giờ trước

Ung thư thực quản có thể đến từ những thói quen nhỏ, ít người để ý trong cuộc sống hàng ngày.

Người bị gan nhiễm mỡ nên tích cực uống 6 loại nước này để thải độc cho gan

Người bị gan nhiễm mỡ nên tích cực uống 6 loại nước này để thải độc cho gan

Sống khỏe - 20 giờ trước

GĐXH - Nước chanh, nước ép bưởi hay nước trà xanh... nếu sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ giải độc gan, giúp gan hoạt động tốt hơn, bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ.

Báo động trầm cảm tuổi học đường: Học sinh đến khám và điều trị rối loạn tâm thần đang gia tăng

Báo động trầm cảm tuổi học đường: Học sinh đến khám và điều trị rối loạn tâm thần đang gia tăng

Sống khỏe - 21 giờ trước

Theo các chuyên gia, trầm cảm tuổi học đường là 1 vấn đề đáng quan tâm hiện nay và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần, thể chất học sinh, đồng thời làm suy giảm chất lượng học tập và cuộc sống của trẻ.

Top