Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 cách làm sushi cơm chưa bao giờ đơn giản đến thế

Thứ tư, 14:08 10/05/2017 | Ăn

Bữa trưa của bạn sẽ thật ngon và lạ miệng với 2 món sushi cơm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này đấy!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- ½ trái dưa leo theo chiều dài

- 2 thanh cua

- 2 thanh củ cải muối vàng (bạn có thể tham khảo cách làm củ cải muối vàng tại đây

- 1 quả trứng

- Cơm chín

- Gia vị: muối, dầu mè

- Khuôn làm sushi, tấm mành tre cuộn sushi

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Đầu tiên, bạn đập trứng vào chén đánh tan cùng với một chút muối. Làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ trứng vào chảo trán lớp mỏng. Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng dọc theo chiều dài bổ đôi lát dưa thành hai nửa. Cơm chín cho vào bát trộn với muối và dầu mè vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho cơm vào khuôn sushi nén chặt thành các thanh cơm dài.

Bước 2
Bước 2

Bạn cắt thanh cua thành những thanh dài, tách riêng phần bên ngoài màu hồng và bên trong màu trắng. Cắt 2 thanh củ cải vàng thành thanh dài. Cắt trứng chiên thành những thanh dài. Lưu ý chiều dài của thanh cua, củ cải, trắng, dưa leo bằng nhau. Dưa leo sau khi cắt thanh dài, bạn ngâm trong nước muối 5 phút cho mềm để dễ tạo hình.

Bước 3
Bước 3

Đặt tấm mành tre bên dưới, tấm nilon bên trên bạn xếp lần lượt các thanh trứng, dưa leo, thanh cua hồng, củ cải, thanh cua trắng nằm chéo so với tấm mành tre. Tiếp đến, bạn đặt cuộn cơm lên trên và cuộn các thanh trứng, dưa leo, thanh cua, củ cải xoắn bao quanh bên ngoài cuộn cơm. Dùng dao cắt phần cơm trắng hai đầu. Tương tự, bạn cuộn dưa leo, trứng, thanh cua, củ cải cho các cuộn cơm còn lại. Cắt đôi cuộn cơm.

Hoàn thành:

Đặt những cuộn cơm xoắn nhiều màu sắc vào hộp, trang trí thêm vài lá cải xoăn, cà chua bi là bạn có hộp cơm bắt mắt ngon miệng rồi nhé. Món cơm cuộn này thích hợp để bạn chuẩn bị cho buổi dã ngoại, đổi món cho bữa cơm trưa văn phòng quen thuộc, bổ sung thực đơn cơm cuộn thêm phong phú.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt

- Nước ngâm cà rốt: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối

- 1 trái ớt chuông vàng

- 4 nấm đông cô

- Gia vị xào nấm: ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương

- Cơm chín

- Gia vị trộn cơm: 1 muỗng canh giấm, đường, muối, một ít mè đen

- Khuôn làm cơm sushi

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào thành những lát mỏng theo chiều dài. Cho hỗn hợp 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối vào bát trộn đều. Tiếp theo, bạn cho cà rốt bào lát mỏng vào bát nước ngâm 20 phút để các lát cà rốt mềm dễ cuốn.

Bước 2
Bước 2

Nấm đông cô rửa sạch, cắt nhỏ cho vào bát cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương trộn đều, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm vào xào nhanh tay. Ớt chuông vàng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3
Bước 3

Bạn cho 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, một chút muối vào nôi đun sôi làm gia vị trộn cơm. Đổ hỗn hợp gia vị vào bát cơm trộn đều cùng với mè đen. Tiếp đến, cho cơm vào khuôn làm sushi nén chặt thành thanh dài rồi cắt khúc.

Bước 4
Bước 4

Tiếp theo, bạn cuộn viên cơm tròn bên trong miếng cà rốt. Tương tự, bạn cuộn cơm trong những miếng cà rốt còn lại. Cuối cùng, bạn múc ít nấm xào, ớt chuông vàng băm nhỏ đặt lên trên mỗi cuộn cơm là xong.

Hoàn thành:

Món cơm cuộn cà rốt đơn giản thơm ngon đã hoàn thành! Cơm cuộn ăn kèm với nấm xào, ớt chuông làm mới hương vị của món ăn, cho bữa ăn ngon hơn. Cơm cuộn luôn là món ăn nhiều hương vị cho người thưởng thức, kết hợp với sức sáng tạo không ngừng tạo nên những thay đổi cả phần thị giác và vị giác mang lại món ăn mới lạ, không cảm thấy nhàm chán.

Chúc bạn ngon miệng với 2 cách làm sushi cơm đơn giản mà ngon này nhé!

Theo: yalove66/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 16 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 19 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Top