2 món đủ chất, ngon cơm cho bữa tối
Chỉ cần kho thịt và nấu canh, rửa rau sống rồi dọn cơm lên là ăn thôi!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Thịt kho trứng - ốp la
Canh bông cải xanh nấu tôm
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Măng cụt
~ ~ ~ ~ ~
Thịt kho - trứng ốp la
Nguyên liệu: 400g thịt ba rọi hoặc thịt đùi heo, 4 quả trứng gà ta, 4 củ hành tím, 5 muỗng mật ong (hoặc dùng 3 muỗng đường), 3 muỗng mắm, 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 cây hành lá.
Cách chế biến:
Làm nóng nồi, thêm dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Tiếp theo nêm mật ong, mắm, tiêu khuấy đều. Thêm thịt vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bật lửa lên nấu sôi, cho thêm nước ngập thịt. Sau đó sôi lại vớt sạch bọt nếu có.
Hạ nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi thịt đã được kho chín mềm, dậy mùi thơm, còn lại ít nước thịt kho là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Thích đậm vị thì cho thêm ít mắm.
Múc thịt kho ra đĩa sâu lòng, rồi chiên trứng ốp la để lên, xào ít mỡ hành chan lên.
~ ~ ~ ~ ~
Canh bông cải xanh nấu tôm
Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 200g bông cải xanh, 2 cây hành lá, lá ngò rí, 1 ít tiêu, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích).
Cách chế biến:
Bông cải xanh nhặt rửa cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.
Tôm tươi lột vỏ, lấy bỏ chỉ ở sống lưng. Rửa lại tôm cho sạch sẽ, để ráo rồi giã dập với ít muối, tiêu và hành ngò.
Làm nóng nồi, cho 1/2 muỗng dầu ăn vào phi ít đầu hành cho dậy mùi thơm, rồi cho tôm giã dập vào xào chín tới. Tiếp theo cho nước nóng, đợi sôi lên lại thì thả bông cải xanh vào, nêm ít muối và vớt thật sạch bọt nếu có.
Khi canh chín nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp thả hành lá cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô.
~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm
~ ~ ~ ~ ~
Tráng miệng: Măng cụt
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 14 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".