2 món mứt vừa quen vừa lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon
Ăn lẩu là sự lựa chọn hàng đầu mỗi dịp tụ tập bạn bè nhưng lại dễ khiến bạn tăng cân, nếu muốn vừa ăn ngon vừa giữ dáng hãy áp dụng những mẹo được đúc kết dưới đây.
1. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam
150g khoai lang ruột vàng, 150g khoai lang tím, 2 miếng vỏ cam tươi, 100g đường cát, 30g nước lọc, dầu ăn.
Cách làm mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dải dạng con chì. Vỏ cam loại bỏ phần trắng bên trong rồi thái nhỏ. Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào trong chảo chống dính. Đun nóng dầu ăn, khi nhúng đũa vào thấy sôi sủi tăm xung quanh đũa là được (dầu nóng khoảng 60%).
Bước 2: Cho khoai vào chiên trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Khoai sau khi chiên sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn. Vớt khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo rồi cho vỏ cam vào xào đến khi có mùi thơm thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 100g đường cát và 30g nước.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan và sôi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi cảm thấy đường đặc lại.
Bước 5: Đổ khoai lang chiên vào đảo đều ở lửa nhỏ. Sên cho đến khi đường kết tinh và bám đều vào từng miếng mứt khoai lang là được. Mứt sau khi hoàn thành thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín dùng dần.
Thành phẩm món mứt khoai lang tẩm vỏ cam
Mứt vốn là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc trong mỗi dịp Tết. Có nhiều món mứt khác nhau nhưng với món mứt khoai lang tẩm vỏ cam này sẽ đem đến sự mới lạ cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn. Mứt khoai lang tẩm vỏ cam có vị ngọt nhẹ, thơm vị cam lại dẻo bên ngoài xốp mềm bên trong, khi ăn bạn sẽ cảm thấy món mứt khoai lang này rất cuốn đấy.
2. Mứt khoai môn tẩm hành
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt khoai môn tẩm hành
500g khoai môn, 150g đường cát, 45g nước lọc, 1 cây hành lá, dầu ăn.
Cách làm món mứt khoai môn tẩm hành
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, thái khoai môn thành dạng con chì dày khoảng 2cm.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Dầu nóng khoảng 60% (khi nhúng đũa vào thì xuất hiện bọt khí nhỏ xung quanh đầu đũa) thì cho khoai môn vào chiên trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Khoai chín thì với khoai ra vỉ có lót giấy thấm dầu. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành lá vào xào thơm. Tiếp đó thêm đường, nước lọc vào đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
Bước 4: Đun ở lửa nhỏ cho đường tan đến khi chuyển thành đặc (chú ý khuấy đều trong lúc đun để tránh đường bị dính ở dưới đáy chảo).
Bước 5: Đổ khoai môn đã chiên vào đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám đều lên từng miếng khoai môn. Để cho mứt khoai môn nguội hoàn toàn rồi thưởng thức.
Thành phẩm món mứt khoai môn tẩm hành
Mứt khoai môn là món mứt không quá lạ lẫm nhưng món mứt khoai môn tẩm hành lại có vị thơm ngon đặc biệt mới mẻ. Từng miếng mứt khoai môn giòn bên ngoài, bên trong dẻo mềm mặn ngọt lại thơm mùi hành lá rất ngon miệng. Bạn có thể làm thử món mứt khoai môn này để làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm phần hương vị.
Chúc bạn làm được các món mứt Tết thật ngon miệng!
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 8 giờ trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 15 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 15 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 18 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.