Hà Nội
23°C / 22-25°C

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua

Thứ ba, 19:00 15/12/2020 | Ăn

Với chưa đầy 20 phút bạn đã có ngay bữa tối nóng hổi hấp dẫn cho những ngày bận rộn.

Để chuẩn bị cho bữa cơm tối đôi khi tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng nếu biết cách sắp xếp đồng thời phối kết hợp các món ăn bạn vẫn có một bữa cơm ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Thực đơn cơm tối hôm nay gợi ý với bạn hai món ăn quen thuộc gồm tôm xào bông cải xanh và canh trứng. Bạn có thể làm song song hai món ăn này với nhau để tiết kiệm thời gian nhé!

Bông cải xào tôm

Để làm món bông cải xào tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

150g bông cải xanh

100g tôm nõn 

1/2 củ cà rốt

3 nhánh tỏi băm nhỏ

1 mẩu gừng băm nhỏ

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cafe bột ngô

Một chút hạt tiêu 

Dầu ăn 

Chút muối

Cách làm:

Trước tiên, bạn rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bông cải xanh rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà rốt nạo vỏ thái khoanh tròn mỏng vừa. Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1thìa cafe bột ngô, 1/2 chỗ tỏi băm, 1/2 chỗ gừng băm, trộn đều.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Trong lúc đó đun sôi một nồi nước với chút dầu ăn và muối. Sau đó thả bông cải xanh và cà rốt vào chần sơ rồi đổ ra rổ. Đặt chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn cho phần tỏi và gừng còn lại vào phi thơm sau đó đổ tôm vào xào cho chín.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Xào tôm chừng 3 phút thì gắp tôm ra khỏi chảo. Sau đó thả bông cải và cà rốt vào xào. Khi bông cải và cà rốt vừa chín tới thì thả tôm vào đảo chung.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc tôm xào bông cải xanh ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu là xong.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Lưu ý khi lựa chọn và chế biến bông cải xanh

Cần rửa trực tiếp bông cải xanh dưới vòi nước, hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm chúng trong nước muối 5-10 phút, vì trong bông cải xanh hay có sâu hoặc bọ bên trong, nên quá trình ngâm này sẽ loại bỏ sâu bọ nếu có. Sau khi rửa sạch mới cắt miếng.

Khi chọn mua bông cải xanh bạn cần chọn cái bắp chắc, cứng, còn mềm nghĩa là đã héo.

Đối với bông cải, bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm. Hơn nữa, khi nấu kỹ, rau sẽ chuyển sang màu vàng úa, trông không hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, nếu chế biến bông cải xanh ở nhiệt độ cao thì nhiều thành phần vitamin, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm, hoặc mất hết tác dụng.


Canh trứng

Để nấu canh trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 quả cà chua

1 quả trứng

10g đậu Hà Lan

10g cà rốt thái hạt lựu

10g hạt ngô ngọt

(Bạn có thể mua gói rau củ tổng hợp đã có sẵn đậu Hà Lan, ngô ngọt và cà rốt thái hạt lựu)

8g bột ngô

Muối

Dầu ăn

Hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, khía chữ thập ở đáy quả cà chua sau đó ngâm trong nước nóng để dễ dàng lột bỏ vỏ. Sau đó thái miếng nhỏ. Cho chút dầu ăn vào nồi rồi cho cà chua, muối vào xào cùng cho cà chua mềm. Sau đó thêm lượng nước vừa ăn đun sôi. Khi nước sôi đổ ngô, cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng. Đập trứng vào bát, thêm chút xíu muối rồi đánh tan.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Tiếp đó, bạn vừa khuấy trứng vừa đổ vào nồi canh đang sôi. Hòa chút bột ngô với nước rồi đổ vào nồi canh cho nồi canh sánh. Tiếp đó đợi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng rắc chút hành lá đã cắt nhỏ là xong.

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Múc canh trứng ra bát, dùng nóng rất ngon đấy nhé!

20 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, chị em nhất định không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Tác dụng ăn canh trứng cà chua

Ăn trứng gà làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, tăng tuổi thọ. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 có trong trứng gà giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư. Lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và tái phục hồi trí nhớ.

Cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng chống ung thư.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng cà chua còn xanh để chế biến thức ăn. Vì cà chua còn xanh có chứa một loại ancaloid độc có tên là solanin rất dễ gây ngộ độc. Chất độc này không còn nữa nếu cà chua đã chín cây. Vì vậy, tốt nhất là ăn cà chua chín cây.

Timo

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.

Top