Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món ăn gây ung thư nếu để qua đêm nhưng người Việt rất dễ mắc phải

Chủ nhật, 08:00 13/01/2019 | Sống khỏe

Nhiều người biết rằng thức ăn để qua đêm sẽ gây ung thư, nhưng thủ phạm chính trong bữa ăn mà người Việt ít chú ý đến nhất là 3 món này.

Các bà nội trợ thường có thói quen tiết kiệm khi nấu nướng, họ nghĩ rằng việc đổ đồ ăn thừa là một sự lãng phí, thế nên họ thường tận dụng đồ ăn lại và để từ ngày ngày sang ngày khác cho đến khi ăn hết thì thôi. Cá biệt có những trường hợp, thay vì hâm đồ ăn thừa riêng thì họ lại trộn chung đồ ăn với nhau và cứ để hâm đi hâm lại nhiều lần.

Có rất nhiều thí nghiệm đã chứng minh việc để đồ ăn thừa qua đêm và sử dụng lại sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên rất cao. Không phải cứ ăn đồ ăn thừa 1 lần là sẽ mắc bệnh ngay, ung thư sẽ đến từ từ khi mọi người cứ thường xuyên sử dụng thức ăn như vậy. Một số người ngỡ ngàng không ngờ rằng mình lại mắc bệnh ung thư từ chính thói quen ăn uống mỗi ngày.

1. Sản phẩm đậu nành

Một số sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ… đặc biệt dễ sản sinh vi khuẩn trong môi trường thông gió kém.

Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng chỉ nên để từ 2-4 tiếng, nếu không lượng vi khuẩn sẽ tăng lên khiến thức ăn bị biến chất.

2. Hải sản

Hải sản để qua đêm như tôm, cua cá đã nấu chín sẽ khiến cho hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Càng nguy hiểm hơn nếu chúng được hâm đi hâm lại nhiều lần.

3. Rau có màu xanh

Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao, nếu ăn không hết tốt nhất là nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để qua đêm, đặc biệt là rau chân vịt hoặc cần tây. Khi nitrat bị nấu chín và để trong một thời gian dài, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang nitrit, đây là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 thói quen ăn lẩu hại thận

5 thói quen ăn lẩu hại thận

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Những ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.

3 món ăn đơn giản tốt cho người bị cảm lạnh

3 món ăn đơn giản tốt cho người bị cảm lạnh

Sống khỏe - 3 giờ trước

Thời tiết trở lạnh khiến mọi người dễ bị cảm lạnh. Ngoài việc nghỉ ngơi, có thể làm dịu các triệu chứng khó chịu do cảm lạnh bằng một số món ăn, đồ uống đơn giản.

Ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu, 1 người đã tử vong sau khi xin về

Ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu, 1 người đã tử vong sau khi xin về

Y tế - 3 giờ trước

Một trường hợp bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu có diễn biến nặng, được thân nhân xin đưa về nhà và sau đó tử vong. Đến chiều nay, số ca nhập viện nghi ngộ độc tăng thêm 63 người, có 6 ca nặng.

Ăn bao nhiêu bát cơm trắng một ngày là đủ? Đáp án trái ngược với quan điểm của nhiều người

Ăn bao nhiêu bát cơm trắng một ngày là đủ? Đáp án trái ngược với quan điểm của nhiều người

Sống khỏe - 18 giờ trước

Ăn quá ít cơm sẽ không đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày, còn ăn quá nhiều thì không tốt cho sức khỏe.

Người đàn ông bị đánh phải cấp cứu vì không chịu uống rượu

Người đàn ông bị đánh phải cấp cứu vì không chịu uống rượu

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

Mâu thuẫn trong bữa nhậu khiến anh Trần bị bạn đánh phải nhập viện cấp cứu.

Thanh niên 25 tuổi ở Hà Nội bị đột quỵ thừa nhận có thói quen nhiều nam giới Việt đang mắc phải

Thanh niên 25 tuổi ở Hà Nội bị đột quỵ thừa nhận có thói quen nhiều nam giới Việt đang mắc phải

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

GĐXH - Thanh niên bị đột quỵ có tiền sử khỏe mạnh, nhưng từ năm 18 tuổi anh đã hút thuốc lá, mỗi ngày hút khoảng 20 điếu...

Nam thanh niên 25 tuổi bất ngờ hôn mê ở nơi làm việc

Nam thanh niên 25 tuổi bất ngờ hôn mê ở nơi làm việc

Sống khỏe - 23 giờ trước

Nam thanh niên 25 tuổi được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh, liệt nửa người. Bác sĩ chẩn đoán anh bị đột quỵ, tiên lượng nặng.

Thêm một loại gia vị ngọt thơm giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Thêm một loại gia vị ngọt thơm giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng quế để giúp ổn định đường huyết, làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời tăng độ nhạy insulin.

Ăn nhiều gia vị thực sự không tốt cho sức khỏe? Chuyên gia: Làm được 3 điều sau, cơ thể cảm ơn bạn rất nhiều

Ăn nhiều gia vị thực sự không tốt cho sức khỏe? Chuyên gia: Làm được 3 điều sau, cơ thể cảm ơn bạn rất nhiều

Sống khỏe - 1 ngày trước

Gia vị là một phần không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng gia vị không đúng cách có thể dẫn đến những nguy cơ sức khỏe tiềm tàng mà không phải ai cũng nhận ra.

Nhập viện sau 15 phút nhờ người nhà tiêm thuốc vào tay

Nhập viện sau 15 phút nhờ người nhà tiêm thuốc vào tay

Y tế - 1 ngày trước

Sau khi nhờ người nhà tiêm thuốc 15 phút, nữ bệnh nhân phải đi cấp cứu vì khó thở, tức ngực, choáng váng, nôn ói.

Top