3 món ăn ngon từ lá đinh lăng rất dễ làm
Các món ăn từ lá đinh lăng không chỉ ngon, lạ miệng mà còn tốt cho sức khỏe, cách chế biến cũng đơn giản và không làm bạn tốn nhiều thời gian.
Theo Đông y, lá đinh lăng có công dụng bồi bổ sức khỏe, giúp lợi tiểu, giải độc cơ thể, giảm các triệu chứng cảm sốt, hỗ trợ giảm đau mỏi lưng, tê chân tay, phòng chống mất ngủ. Bạn có thể kết hợp lá đinh lăng với một số nguyên liệu để tạo thành món ăn ngon, tận dụng những lợi ích trên.
Một số món ăn từ lá đinh lăng
Những món ăn dưới đây đều dễ làm, bạn hãy thử áp dụng để đôi bữa cho gia đình và nhận những lợi ích sức khỏe từ loại lá này.
Trứng chiên lá đinh lăng
Đây là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng trị mất ngủt. Bạn cần chuẩn bị 2 quả trứng gà, 100gr lá đinh lăng, 100gr thịt xay, 1 thìa nước mắm và dầu ăn.
Lá đinh lăng rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái nhỏ, sau đó trộn đều cùng nguyên liệu thịt xay, trứng, mắm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đổ trứng vào chiên. Khi trứng chín một mặt thì lật lại, chiên vàng tiếp mặt sau rồi bắc ra đĩa ăn nóng.
Canh lá đinh lăng sườn non
Món canh lá đinh lăng sườn non thường được dùng để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là với những phụ nữ sau sinh, có tác dụng lợi sữa, chữa tắc tia sữa. Để nấu món canh này, bạn cần chuẩn bị 200gr sườn non, 200gr lá đinh lăng, hành khô, tiêu, hạt nêm.
Sườn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với gia vị trong 15 phút rồi cho vào nồi, đổ lượng nước vừa ăn, hầm trong vòng 25 phút. Sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng đã rửa sạch vào, đậy nắp vung và đun sôi. Cuối cùng, bạn tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn và múc canh ra bát, dùng nóng.
Bạn có thể thêm tiêu ớt để tăng hương vị cho món ăn.
Cá hấp lá đinh lăng
Đinh lăng khi kết hợp với cá sẽ giúp khử mùi tanh, làm tăng hương vị của món ăn. Đây cũng là món ăn rất phù hợp với những ngày giao mùa, giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống cảm cúm.
Để làm cá hấp đinh lăng, bạn cần một con cá quả hoặc cá diêu hồng, 100gr lá đinh lăng, gia vị, gừng, hành. Cá rửa sạch, dùng dao khía và ướp gia vị trong vòng nửa tiếng. Cho cá vào nồi, thêm một chút nước và đun sôi. Cho lá đinh lăng vào, đun tiếp cho đến khi cá chín mềm, nước cạn thì có thể tắt bếp.
Món cá hấp đinh lăng có mùi thơm bùi lạ miệng, thịt cá vừa chín tới, kết hợp với lá đinh lăng mềm nhưng không nát.
Lưu ý: Lá đinh lăng rất tốt nhưng bạn không nên lạm dụng do đinh lăng chứa nhiều saponin, có thể gây các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể nếu dùng quá nhiều. Mỗi tuần, bạn chỉ nên ăn từ 2-3 lần món ăn với lá đinh lăng.
Xếp hàng ăn phở gan cháy Bắc Ninh
Ẩm thực 360 - 58 phút trướcGĐXH - Bắc Ninh, vùng đất nổi danh với những làn điệu quan họ ngọt ngào và di sản văn hóa đa dạng, còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, trong đó món phở gan cháy đã trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua. Đây là món ăn dân dã nhưng đầy tinh tế, phản ánh nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Bắc Bộ.
Loại rau mùa đông này chế biến đơn giản được nhiều món ngon giúp ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Các dưỡng chất ở trong rau cần được biết đến có tác dụng ổn định huyết áp, phòng ngừa viêm đường hô hấp. Dưới đây là một số cách làm món ngon từ rau cần rất thích hợp trong mùa đông lạnh, bạn có thể tham khảo.
Cách làm nem chua ngon
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcVới sự kiên nhẫn và một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món nem chua thơm ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh cho cả gia đình.
Cách làm mứt vỏ bưởi ngon khó cưỡng cho ngày Tết
Ăn - 12 giờ trướcMứt vỏ bưởi với hương vị đặc biệt khác lạ chắc chắn sẽ là món đồ ngọt tiếp khách tuyệt vời trong dịp Tết Nguyên đán; dưới đây là cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản.
Cách làm bánh bao đơn giản
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm bánh bao, hãy cùng tham khảo cách làm loại bánh này dưới đây.
3 món ăn sáng làm siêu nhanh, chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị nhưng thơm ngon, đủ dinh dưỡng và no nê, cả nhà đều khen ngợi
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay 3 công thức làm món ăn sáng vừa đơn giản lại ngon miệng, cả nhà đều yêu thích dưới đây nhé!
Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.
Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.
Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng
Ăn - 2 ngày trướcSo với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.
Cách làm giò thủ tai heo dai giòn sần sật
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcKhông khó để tự làm giò thủ tai heo tại nhà; chỉ cần bạn cẩn thận trong từng bước và có chút kiên nhẫn là chắc chắn sẽ thành công.
Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'
Ẩm thực 360GĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.