Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món ăn nhất định phải thử khi tới Nam Phú Quốc

Chủ nhật, 14:34 10/11/2019 | Ăn

Gỏi cá trích, nhum, lẩu cá bớp và nấm tràm là những món ăn thu hút người dân cũng như khách du lịch khi tới đảo ngọc.

Đến Nam đảo Phú Quốc, du khách sẽ không chỉ có cơ hội nghỉ dưỡng tại những khu resort siêu sang hoặc vui chơi ở thiên đường giải trí trên đảo Hòn Thơm mà còn thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị biển.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là món ăn đặc trưng nhất của đảo ngọc. Món ăn này được bán tại các nhà hàng từ bình dân tới sang trọng nhưng bãi Kem được coi là điểm nổi bật nhất. Tại đây, gỏi được làm từ thịt cá trích phi lê nhúng nước cốt chanh pha đường, muối, bột ngọt, trộn với dừa nạo, hành tây, rau thơm và hành khô. Cá trích tươi được lọc ra nhúng vào nước cốt chanh vừa đủ chín để kể cả những người kén ăn nhất cũng không còn cảm giác sợ cá sống.

4 món ăn nhất định phải thử khi tới Nam Phú Quốc - Ảnh 1.

Gỏi cá trích là một trong những món ăn nổi tiếng tại Phú Quốc.

Vị ngọt của cá tươi được giữ lại nguyên vẹn, cộng thêm chút vị chua cay của nước chấm pha từ ớt, tỏi, thêm vị thơm của đậu phộng rang, vị ngòn ngọt của diếp cá, giòn của dưa leo, xà lách, đăng đắng của cải xanh và mùi vị của rau thơm nhiều kiểu. Tất cả tạo nên hương vị ngon mà du khách chỉ có thể được tận hưởng khi đến Nam đảo Phú Quốc.

Tại đây, có khá nhiều quán gỏi cá trích, bạn có thể ghé đến nhà hàng Vườn Táo (ở Cửa Lấp, Dương Tơ), hay Phương Đông quán (thị trấn An Thới). Chỉ khoảng 100.000 đồng mỗi người là đã có một phần gỏi ăn thoải mái.

Nhum Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những vùng biển hấp dẫn loài nhum nhất. Cư dân ở đây có thể tìm thấy nhum ở bất cứ đâu, trong các hang động, dưới các rạn san hô. Nhum Phú Quốc phong phú về chủng loại và có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt và trứng nhum vừa ngọt, vừa béo, lại có mùi thơm như gạch cua... Du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon chế biến từ nhum như cháo nhum, nhum nướng, tái chanh với mù tạc, kho... Nếu như cháo nhum với mùi thơm ngai ngái được xem là món ăn bổ dưỡng thì nhum nướng chấm muối tiêu chanh lại có vị thơm đặc trưng của nhum khi nướng trên than hồng.

Bạn có thể đến các quán ăn Longbeach, Làng Tôi, hay nhà hàng bãi biển Paradiso để vừa ăn nhum, hải sản vừa ngắm cảnh biển Bãi Sao tuyệt đẹp.

4 món ăn nhất định phải thử khi tới Nam Phú Quốc - Ảnh 2.

Nhum được coi là đặc sản của vùng biển đảo ngọc.

Lẩu cá bớp

Cá bớp tại Phú Quốc được coi là "đế vương" trong các loài hải sản bởi vừa tươi ngon, vừa béo ngậy, không tanh, nhiều dinh dưỡng. Dân Phú Quốc có nhiều cách chế biến cá bớp ngon như nấu canh chua, làm cá nướng, kho tiêu chanh... nhưng nổi bật nhất là lẩu cá bớp nấu xoài. Thực khách chỉ cần nhúng miếng thịt cá bớp chắc, dẻo, lại có nhiều miếng sụn mềm béo ngậy vào nồi nước dùng có vị ngòn ngọt, chua cay, cảm nhận được rất rõ dư vị beo béo, dai dai của cá. Bạn có thể ăn cùng với nước chấm đậm đà, một chút bún và vài cọng rau thơm.

Ở phía Nam Phú Quốc, bạn có thể ăn cá bớp ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn ven đường nào. Một nồi lẩu cho 3 - 4 người ăn cũng rất rẻ, chỉ tầm 200.000 đồng.

4 món ăn nhất định phải thử khi tới Nam Phú Quốc - Ảnh 3.

Lẩu cá bớp nấu xoài được nhiều du khách yêu thích.

Nấm tràm

Phú Quốc rất nổi tiếng với nấm tràm, loại nấm mọc sau cơn mưa đầu năm (khoảng tháng 3 - 4 âm lịch). Đây là loại nấm tự nhiên, mau lớn nhưng rất chóng tàn, vòng đời chỉ khoảng một tháng mỗi năm. Vì thế, mỗi khi mùa nấm tràm đến, trên mâm cơm của người dân Phú Quốc thường có thêm những món ăn quen thuộc với nấm. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến Phú Quốc vào đúng mùa nấm mới được thưởng thức món ăn đặc trưng này, vì các nhà hàng, quán ăn đã tích trữ nấm trong tủ lạnh ăn quanh năm.

Thực khách có thể ăn kết hợp nấm với hải sản. Từ cháo nấm nấu với tôm, mực, nấm tràm xào với tôm, thịt, sò, ốc, canh nấm với cá nhồng, cá rựa... cho đến lẩu nấm tràm hải sản. Bạn sẽ cảm nhận rõ vị biển mặn mòi của hải sản quyện với hương thơm quyến rũ của nấm tràm, vị ngọt mặn của hải sản quyện với vị đắng của nấm tràm, đặc trưng và khó quên.

Nếu đã ăn quá nhiều hải sản ở Phú Quốc mà muốn đổi vị, bạn có thể thử món canh gà xé nấu với nấm hoặc súp gà nấm. Nấm chín vừa giòn vừa dai ngấm nước súp từ gà tạo nên vị đắng ngọt thanh thanh lại giàu dinh dưỡng. Mỗi món ăn với nấm tràm tại Phú Quốc cũng rất rẻ, chỉ tầm hơn 40.000 đồng là được một món. Nếu vào Phú Quốc đúng mùa nấm, bạn nhớ mua nấm tươi đã qua sơ chế với giá chỉ tầm 100.000 - 150.000 đồng/kg.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 20 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Top