4 tiếng làm 2 mâm cơm đãi 20 khách, 8x khiến bố mẹ tưởng đặt cơm nhà hàng
4 tiếng làm 2 mâm cơm đãi 20 khách, 8x khiến bố mẹ tưởng đặt cơm nhà hàng hạng sang
Chỉ cách đây ít hôm, chị Hồng Vân nổi tiếng trên mạng xã hội khi tự tay làm 4 mâm cơm đầy ắp món để đãi bố mẹ chồng. Và chị phải chuẩn bị 8 tiếng mới xong. Vì vậy, khi chị tiếp tục đăng lên 2 mâm cỗ cũng có hơn chục món hấp dẫn để đã bố mẹ đẻ từ Bạc Liêu ra chơi, các chị em phụ nữ nội trợ lại hết lời khen ngợi cô con gái đảm đang, chăm chỉ này.
Khác với lần trước, nhiều món chị có thể nhờ người bán hàng sơ chế, thì lần này, chị còn phải tự nhặt rau, chặt dừa… cho nên khá mất thời gian. Chị cho biết, đáng lẽ theo lịch thì bố mẹ chị hẹn khách tới chơi vào chủ nhật nhưng vì khách bận, lịch thay đổi vào thứ 7, do đó, chị rất vội mới làm xong được 2 mâm cỗ đủ món này.
Khi làm xong mâm cỗ này, bố mẹ chị còn không tin, tưởng chị đặt ngoài hàng, không ngờ con gái lại có thể tự tay làm được nhiều món ăn hấp dẫn trong thời gian gấp như vậy.
“Bố mẹ mình cứ tưởng mình đặt cỗ chứ không phải mình tự làm. Khoảng hơn 20 người ăn. Ăn xong vẫn còn dư 1 ít, ai cũng khen cơm ngon”, chị Hồng Vân vui vẻ cho biết.
Chị còn chia sẻ thêm, mâm cỗ có 14 món nhưng có món cơm lam là bố chị đưa khách đi chơi mua về. Còn lại 13 món chị tự làm hết. Để biết nấu nhiều món ăn, chị thường phải tham khảo các công thức ở trên các trang web và các hội nhóm nấu ăn facebook.
Trước khi chế biến, chị Vân sẽ lên danh sách xem món gì nấu trước, món gì nấu sau. Lúc làm, sẽ nấu liền 2 bếp để tiết kiệm thời gian, còn tay thì hoạt động liên tục. Vì có một mình nên chị Vân cho rằng việc sắp xếp trình tự các món sẽ dễ nhớ nhất.
Tuy vất vả nhưng chị Hồng Vân cho biết, mình cảm thấy rất vui vì có thể là được nhiều món ăn ngon đãi bố mẹ từ rất xa đến thăm. Đây là những cơ hội vô cùng ít ỏi để chị thể hiện được sự quan tâm, yêu thương tới bố mẹ.
Tuy vất vả nhưng chị Hồng Vân cho biết, mình cảm thấy rất vui vì có thể làm được nhiều món ăn ngon đãi bố mẹ từ rất xa đến thăm.
Trong các món ăn mà chị làm ngày hôm đó, món cơm ngũ sắc là chị thích nhất vì ngon và dễ làm.
Cùng tham khảo thêm cách làm cơm ngũ sắc của chị Vân:
Nguyên liệu: 500g gạo Nhật - 1 thìa canh dầu ăn - 1/2 thìa canh giấm ăn - 1/2 thìa cafe muối tinh - 50g đậu ngự tươi - 50g hạt sen tươi - 50g đậu Hà Lan - 50g đậu đỏ - 50g củ cà rốt thái hạt lựu - Vừng đen vừng trắng rang chín
Cách làm: Gạo vò sạch cho nước ngập gạo khoảng 1 đốt ngón tay. Cho dầu, giấm, muối vào cùng thổi cơm như bình thường.
Tất cả các loại hạt đỗ, hạt sen, cà rốt ngâm rửa sạch cho vào nồi đồ chín.
Trộn cơm với tất cả các nguyện liệu với nhau, cho vào khuôn, bày ra đĩa rắc vừng lên là xong.
Theo Khám phá
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 53 phút trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 3 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 22 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.