5 lợi ích tuyệt vời của táo với phụ nữ
Táo là một trái cây "ẩn chứa" nhiều tác dụng, 5 tác dụng dưới đây của táo là lý do khiến chị em nên ăn táo mỗi ngày.
Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến công việc, vẻ đẹp và cuộc sống hàng ngày mà còn khiến phụ nữ dễ mắc ung thư.
Một nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã khảo sát 15.054 phụ nữ trong vòng 9 năm, trong khoảng thời gian đó có 668 phụ nữ mắc bệnh ung thư. Các thống kê - phân tích cho thấy những phụ nữ béo phì có nguy cơ ung thư (ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư nội mạc tử cung và ung thư túi mật) cao hơn những phụ nữ có trọng lượng bình thường là 29-47%.
Một nghiên cứu tại Italia đã khảo sát chế độ ăn uống của 629 bệnh nhân ung thư (ung thư ruột kết, ung thư thực quản, thanh quản, ung thư vú, ung thư buồng trứng…), kết quả cho thấy, những người ăn trên 1 quả táo mỗi ngày giảm nguy cơ phát bệnh từ 9-42% so với những người không thường xuyên ăn táo.
Ngoài ra, trong táo còn chứa chất xơ và cũng rất giàu flavonoid, những chất này đều có tác dụng chống ung thư.
Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho hệ xương như nguyên tố bo. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bo có thể làm tăng đáng kể lượng estrogen trong máu và nồng độ của các hợp chất khác, các chất này có hiệu quả ngăn ngừa mất can-xi.
3. Phòng đột quỵ
Ăn táo tốt nhất là nên ăn cả vỏ vì vỏ táo rất giàu chất flavonoid, một chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại các tổn thương do sự oxy hóa, giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch như thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…
Tuy nhiên, phân bón hóa học và thuốc trừ sâu rất dễ lưu lại ở vỏ táo, nếu ăn vào có thể gây ra bệnh tật và các bệnh khác. Vì vậy, nếu không rõ xuất xứ thì tốt nhất bạn nên rửa và gọt vỏ táo trước khi ăn.
Thành phần chủ yếu của táo là axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim. Chất chống ôxy hóa trong táo có lợi cho hoạt động của tim, chất xơ, pectin, chất chống ô-xy hóa và các thành phần khác trong táo có thể giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và tăng hàm lượng cholesterol tốt lên, mà cholesterol xấu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.
Trong một nghiên cứu của trường ĐH Rio de Janeiro (Brazil), 3 nhóm phụ nữ trung niên thừa cân sẽ ăn 3 quả táo/ngày, 3 quả lê/ngày, 3 bánh bột yến mạch/ngày. Sau 12 tuần thấy rằng, nhóm ăn táo và lê trọng lượng cơ thể giảm 1,22kg, nhóm ăn bột yến mạch trọng lượng cơ thể thay đổi không đáng kể.
Táo là một thực phẩm giàu chất xơ, lượng calo thấp, thường xuyên ăn không thấy có cảm giác đói, có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.
70% các bệnh trong cơ thể của phụ nữ có tính axit mà táo lại là một thực phẩm có tính kiềm, do vậy ăn táo có tác dụng tăng cường thể lực và khả năng kháng bệnh.
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏe - 52 phút trướcTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...
Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 3 giờ trướcGĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...
Các dấu hiệu cảnh báo cần bổ sung canxi
Sống khỏe - 6 giờ trướcCanxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Nếu cơ thể thiếu canxi có thể làm tăng nguy cơ bị loãng xương, gãy xương... Vậy, đâu là dấu hiệu cần bổ sung canxi?
Chế độ ăn uống khi mắc bệnh rối loạn lipid máu
Sống khỏe - 8 giờ trướcRối loạn lipid máu (mỡ máu) là một trong những nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch. Thay đổi chế độ ăn góp phần giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.
Chỉ 8 phút tức giận có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ…
Sống khỏe - 9 giờ trướcNghiên cứu đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho biết, có mối quan hệ giữa giai đoạn tức giận cấp tính và nguy cơ đau tim gia tăng. Theo đó, chỉ tức giận trong 8 phút có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này
Bệnh thường gặp - 19 giờ trước(Tổ Quốc) - Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Dưa hấu là 'vua giải nhiệt' mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Bệnh thường gặp - 22 giờ trướcDưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Một số bài tập tốt cho người suy giáp
Sống khỏe - 1 ngày trướcĐiều trị suy giáp bao gồm thuốc, các phương pháp không dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Trong đó, các bài tập dưỡng sinh sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị triệu chứng.
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.