Hà Nội
23°C / 22-25°C

9 lỗi chế biến thịt hầu hết các bà nội trợ mắc phải

Thứ hai, 07:10 31/08/2015 | Sống khỏe

Đôi khi do thói quen mà bạn đã mắc một trong số các lỗi sau khiến món ăn không những giảm đi vị ngon mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo Businessinsider, các chuyên gia lâu đời nhất tại Wall Street cảnh báo có 9 cách nấu nướng sai mà con người hay mắc phải.

Món thịt nướng là món ăn yêu thích và không thể thiếu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng việc nấu sai cách sẽ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn và có hại cho sức khỏe.

Đầu bếp Billy Oliva đã đưa ra 9 lời khuyên để có một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

1. Không nên nấu một miếng thịt đã để lâu trong tủ lạnh

Billy Oliva, bếp trưởng từ chuỗi cửa hàng bít tết lâu đời nhất cho biết đây là số 1 sai lầm của rất nhiều người khi nướng thịt. Các bà nội trợ thường không có nhiều thời gian nên họ thường đi mua sẵn thịt vào ban sáng và để tủ lạnh, sau đó khi vội vàng họ đã lấy ra và bắt đầu nướng nó luôn khi nó vẫn đang ở nhiệt độ lạnh. Trong nhà hàng của ông, tất cả các miếng thịt bò đều để ở nhiệt độ ngang với nhiệt độ phòng và việc nấu nó sẽ rất đơn giản. Việc rán một miếng thịt bò còn lạnh sẽ dẫn đến tình trạng cháy ngoài nhưng trong vẫn sống, miếng thịt sẽ bị dai, nướng mất lâu thời gian và không còn hương vị ban đầu.

2. Không cho thịt vào nướng khi chảo hoặc vỉ nướng chưa nóng

Nếu bạn không để chảo nóng lên mà đã ngay lập tức thả miếng thịt vào thì miếng thịt sẽ mất chất và không có màu đẹp. Khi chảo chưa nóng, có thể nước thịt và máu sẽ thoát ra biến miếng thịt trở nên có màu xanh xám rất không ngon mắt.

3. Không trộn đều gia vị

Một là bạn không ướp đủ gia vị, hai là bạn ướp gia vị không đều. Hai điều này đều khiến miếng thịt của bạn không được thơm ngon và hấp dẫn. Ông Oliva khuyên rằng bạn nên tẩm ướp đều bằng cách lắc đi lắc lại và tìm đủ các loại nguyện liệu thật hấp dẫn mà bạn thích.

4. Để miếng thịt trên ngọn lửa quá lâu

Khi nướng thịt, bạn hãy thật chú ý, sau khi vàng hãy nhanh chóng để nó sang một bên, nếu không miếng thịt sẽ dễ dàng bị cháy. Khi đã hoàn tất quá trình nướng thịt thì việc của bạn ra gắp nó ra đĩa luôn chứ không để quá lâu trong chảo nóng.

5. Khi đang nấu không nên lấy đũa chọc vào xem nó đã chín chưa

Rất nhiều người đã mắc phải lỗi này. Trong khi đang nấu, vì không biết liệu miếng thịt đã chín hay chưa nên họ đã dùng một vật nhọn như đũa hoặc dĩa để chọc vào miếng thịt. Thật ra điều này là sai lầm bởi khi bạn làm vậy, tất cả máu và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra, kèm theo chất và mùi vị của nó sẽ không còn được ngon nữa.

6. Đừng lật miếng thịt quá nhiều lần

Thói quen của rất nhiều người là khi đang nấu cứ lật đi lật lại miếng thịt. Tuy nhiên, điều này thật sự không tốt. Bạn không cần phải lật quá nhiều lần như thế, việc lật một miếng thịt quá nhanh khi nó vừa được đưa vào chảo sẽ khiến miếng thịt có thể bị dính vào chảo và nó sẽ không đủ thời gian để miếng thịt được chín thơm ngon.

7. Không nhấn miếng thịt xuống cho nhanh chín

Chúng ta vẫn thường hay nghĩ rằng việc nhấn thịt xuống sẽ khiến cho miếng thịt ngấm dầu nhanh hơn, nóng hơn và dễ chín hơn. Thế nhưng việc này sẽ cũng giống như khi bạn lấy đũa chọc vào viếng thịt vậy. Khi ép miếng thịt xuống, chất béo và nước từ miếng thịt sẽ chảy ra khiến nó mất chất và không còn được thơm ngon nữa.

8. Đừng ăn luôn khi vừa nướng xong

Ông Oliva nói sau khi miếng thịt chín, hãy cho nó thời gian nghỉ ngơi, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào kích cỡ của miếng thịt. Tuy nhiên với thịt bò, ông đề nghị cần để 10 phút trước khi cắt miếng bít tết ra và thưởng thức.

9. Đừng quên rắc thêm gia vị trước khi ăn

Rất nhiều gia vị đã biến mất trong quá trình nấu nướng, thế nên trước khi ăn bạn hãy rắc thêm lên miếng thịt một chút gia vị khiến nó trở nên đậm đà và hấp dẫn.

Theo Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bé 4 tháng tuổi chảy máu não do bị người lớn xốc nách, rung lắc, chuyên gia cảnh báo những tổn thương nguy hiểm không thể nhìn bằng mắt thường!

Bé 4 tháng tuổi chảy máu não do bị người lớn xốc nách, rung lắc, chuyên gia cảnh báo những tổn thương nguy hiểm không thể nhìn bằng mắt thường!

Sống khỏe - 13 phút trước

GĐXH - Các bác sĩ khuyến cáo, nhiều trường hợp trẻ bị tổn thương trong não nhẹ hoặc chảy máu não rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Trời nồm, chị em cần nhất làm điều này để tránh không bị viêm nhiễm phụ khoa

Trời nồm, chị em cần nhất làm điều này để tránh không bị viêm nhiễm phụ khoa

Sống khỏe - 15 giờ trước

GĐXH - Vệ sinh vùng kín là việc cần làm mỗi ngày, việc tưởng đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ vô tình khiến cho mầm bệnh tại đây sinh sôi phát triển và gây hại cho sức khỏe.

Vụ ngộ độc chè đậu trắng tại An Giang: Một trường hợp tử vong

Vụ ngộ độc chè đậu trắng tại An Giang: Một trường hợp tử vong

Y tế - 15 giờ trước

Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, liên quan vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn chè đậu trắng phát từ thiện, trong số 4 ca ngộ độc nặng đã có 1 trường hợp tử vong, 3 ca còn lại sức khỏe có chuyển biến tích cực.

Can thiệp mạch vành "chuẩn Mỹ" tại Vinmec: Nấc thang mới trong điều trị bệnh tim mạch tại Việt Nam

Can thiệp mạch vành "chuẩn Mỹ" tại Vinmec: Nấc thang mới trong điều trị bệnh tim mạch tại Việt Nam

Sống khỏe - 17 giờ trước

Việc liên tiếp chinh phục 2 tiêu chuẩn ACC (American College of Cardiology) uy tín bậc nhất thế giới về can thiệp mạch vành và quản lý bệnh suy tim có thể coi là nấc thang đưa Vinmec tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành Trung tâm Xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại Việt Nam.

Người có 3 thói quen này thì "ăn hoài" cũng không sợ mập khiến bao người phải ganh tị

Người có 3 thói quen này thì "ăn hoài" cũng không sợ mập khiến bao người phải ganh tị

Sống khỏe - 19 giờ trước

Sau kỳ nghỉ lễ Tết, nhiều người thường bị tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học New England (Anh) cho thấy thói quen ăn uống này có thể khiến chúng ta chỉ tăng ít nhất 0,7% trọng lượng dù có ăn nhiều đến mấy.

Đi khám viêm họng, bệnh nhân bất ngờ phát hiện mắc ung thư thực quản

Đi khám viêm họng, bệnh nhân bất ngờ phát hiện mắc ung thư thực quản

Y tế - 21 giờ trước

GĐXH - Trong quá trình nội soi, bác sĩ phát hiện ở đoạn thực quản 1/3 trên của người bệnh có khối u sùi lớn, che lấp gần hết chu vi thực quản, nhiều tổ chức hoại tử dễ chảy máu va kèm bã thức ăn ở phía trên u.

6 bệnh ung thư người Việt mắc phải nhiều nhất hiện nay

6 bệnh ung thư người Việt mắc phải nhiều nhất hiện nay

Sống khỏe - 21 giờ trước

Tỷ lệ tử vong do ung thư chuẩn hóa theo tuổi ở Việt Nam là 104 (trên 100.000 dân), xếp thứ 57 trên toàn cầu.

Dấu hiệu sau bữa ăn có thể lượng đường trong máu của bạn đang quá thấp

Dấu hiệu sau bữa ăn có thể lượng đường trong máu của bạn đang quá thấp

Sống khỏe - 23 giờ trước

Giữ lượng đường trong máu cân bằng trong suốt cả ngày không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Ca mổ "cân não" kéo dài 6 giờ cứu sống bệnh nhân 52 tuổi thoát cửa tử

Ca mổ "cân não" kéo dài 6 giờ cứu sống bệnh nhân 52 tuổi thoát cửa tử

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Ông L. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, mất nhận thức. Qua thăm khám và chụp cắt lớp dựng hình mạch não, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết não, chẩm phải do vỡ thông động tĩnh mạch não- AVM...

Sáng ngủ dậy làm ngay 7 việc này, về già sẽ ít phải lo bệnh tật

Sáng ngủ dậy làm ngay 7 việc này, về già sẽ ít phải lo bệnh tật

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn chưa biết bắt đầu bằng việc làm gì buổi sáng thì ngay từ hôm nay, hãy áp dụng ngay những thói quen nhỏ nhất như khởi động, vệ sinh cá nhân và nạp năng lượng cho buổi sáng đúng cách... để có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất cho mình.

Top