Ăn thử bánh xèo tôm nhảy khu Thành Công
Bánh xèo ở đây vỏ dày, chỉ một mặt là giòn giòn cháy cạnh nhưng ăn rất khác biệt và ngon.
Đây là một quán mới mở nằm ngay gần chợ Thành Công. Quán bình dân, nhưng sạch sẽ, sáng sủa, có điều hòa. Các món có giá vừa phải, dao động từ 20.000-45.000 đồng. Nhờ những ưu điểm này, mà khai trương chưa lâu quán đã là lựa chọn của nhiều khách công sở và gia đình quanh đây.
Tiệm lấy tên Bánh Xèo Tôm Nhảy nên bánh xèo chính là điểm nhấn thu hút khách. Thông thường, công đoạn làm bánh xèo là tráng một lớp bột bánh trên chảo, phủ nhân lên khắp bề mặt, đợi bột bánh chín đều, vàng rộm khắp bề mặt thì lật một nửa vào tạo thành chiếc bánh hình bán nguyệt. Còn ở đây là chiếc bánh tròn có phần đế khá dày, chỉ mặt dưới áp chảo cháy cạnh, mặt trên vẫn còn màu ngà trắng của bột. Khách nhìn rõ giá đỗ, tôm hoặc thịt bò, hành tây.
Bánh xèo có 2 loại: bánh xèo thịt bò...
... và bánh xèo tôm, đều có giá 20.000 đồng. Nhiều khách cho rằng bánh xèo nơi đây đắt vì kích cỡ bánh vừa phải, nhân tôm thịt cũng thưa thớt, gọi là điểm vào, nên nếu muốn đã miệng thì rất tốn kém.
Tuy nhiên, loại bánh xèo này không chỉ vỏ dày, bánh tráng ăn kèm cũng là hàng đặc biệt, dày và dai hơn hẳn. Bởi vậy, thông thường mỗi khách chỉ gọi 2 chiếc là đủ, ăn nhiều hơn lại dễ ngán. Riêng nhân tôm thịt ít song chất lượng, ăn thấy rõ độ tươi ngon. Ngoài ra, quán có loại nước tương ớt tự chế rất "lợi hại". Dù nước mắm ở đây hương vị rất thường, chỉ điểm 6-7 nhưng rót thêm chút nước tương ớt thôi thì thơm ngọt, đậm đà hơn hẳn.
Bánh xèo ngon song dễ tạo cảm giác ớn ngấy, nên đa phần khách chỉ ăn chơi, khai vị. Sau đó mọi người thường gọi thêm suất bún nem cua bể hoặc bún bò Nam Bộ, bún riêu sườn sụn. Các món này có giá khoảng 40.000-45.000 đồng.
Bún nem cua bể của quán có lớp vỏ rất giòn rụm, dễ ăn song nhược điểm là nhân cua còn "hẻo" nên nem chưa thể dậy mùi đặc trưng.
Nếu muốn đầy đặn, ấm bụng hơn bạn nên chọn bún bò Nam B. Món ăn này đơn giản nên dễ chiều lòng khách.
Điểm nhấn chinh phục thực khách của quán này vẫn là bánh xèo lạ miệng cộng với không gian sạch sẽ, thoáng mát và thái độ phục vụ nhã nhặn của nhân viên.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 16 phút trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 6 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.