Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon 'tuyệt cú mèo'
Ba chỉ cuốn sả và cuốn cơm ngũ vị giòn tan, mới lạ, đơn giản, chắc chắn sẽ là món ăn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày hoặc cho những buổi tụ họp bạn bè.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 2 kg
- Ớt xiêm xanh 10 quả
- Sả 5 nhánh
- Hành tím 5 củ
- Tỏi 10 tép
- Ngò gai 5 nhánh
- Ngò rí 5 nhánh
- Húng lủi 15 lá
- Mắc khén 1/2 muỗng cà phê
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Giấm ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
- Sả bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lọt vỏ, cắt lát.
- Sau đó cho sả và hành tím vào cối, thêm 5 quả ớt xanh, 1/2 muỗng cà phê muối hạt, dùng chày đâm nhỏ hỗn hợp.
- Thịt heo mua về bạn ngâm với nước muối, dùng tay chà xát muối khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Tiếp đến bạn dùng dao khứa chéo mặt bên trong miếng thịt để khi ướp thịt thấm gia vị hơn.
- Sau đó, bạn cho hỗn hợp sả ớt lên dùng tay mát xa cho miếng thịt thấm đều hỗn hợp gia vị.
- Rắc đều 1/4 muỗng cà phê mắc khén giã nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, dùng tay thoa đều hỗn hợp cho thịt thấm đều gia vị.
- Dùng 2 tay cuộn chặt miếng thịt lại rồi dùng dây buộc cố định miếng thịt lại. Sau đó dùng xiên nhọn xăm đều xung quanh miếng thịt.
- Tiếp đến bạn cho 2 muỗng canh giấm ăn vào chén, hòa tan cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp lên cuộn thịt.
- Cuối cùng, bạn dùng xiên dài, xiên dọc theo cuộn thịt và chuẩn bị nướng thôi.
Xem thêm: Công thức làm canh hoa chuối nấu thịt lợn hấp dẫn, thơm ngon
- Để nhiệt độ trong lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở 180 độ C. Rồi cho xiên thịt vào nướng 180 độ C trong 1 giờ.
- Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ C và nướng thịt thêm 45 phút nữa để thịt vàng giòn hơn.
- Cho vào cối 1/2 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê mắc kén giã nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sả cắt nhỏ.
- Thêm 15 lá húng lủi, 5 trái ớt xanh, 5 gốc ngò rí, 1 muỗng canh hành tím cắt lát, cùng lá ngò gai cắt nhỏ rồi giã nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành phần muối chấm.
- Bạn lấy thịt ra, đợi cho thịt bớt nóng rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ cuộn thơm lừng với lớp da giòn giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm ngọt thấm đều gia vị.
Bạn có thể ăn kèm thịt với xà lách, chấm kèm với ít hỗn hợp muối chấm rất thơm ngon và hấp dẫn phải không nào!
Thùy Dung (T/h)
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 30 phút trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Cách đơn giản làm món mứt dừa non ngũ sắc bắt mắt và thơm ngon để đãi khách ngày Tết
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Ngày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
Cách làm tóp mỡ 'đỉnh cao', chuyên nghiệp như người dân làng Triều Khúc
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Từng miếng tóp mỡ bên ngoài vàng ruộm, giòn tan mà bên trong mềm ngọt, vị vừa vặn mà không hề bị ngấy hay dai cứng. Món ăn này nhiều thời điểm có giá lên tới nửa triệu đồng/kg.
Loại 'rau' rẻ tiền này có hàm lượng protein cao hơn thịt bò, dùng nấu món ăn vừa ngon lại giúp ngăn ngừa bệnh tim, bồi bổ lá lách
Ăn - 7 giờ trướcMón ăn này được chế biến nhanh gọn với màu sắc đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, kết cấu mềm mướt, bùi thơm của đậu tằm hòa quyện cùng thịt heo ngọt béo vô cùng hài hòa, rất ngon.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
Ăn - 7 giờ trướcLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.
Cách làm các món ăn từ củ sen
Ăn - 10 giờ trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon
Ăn - 1 ngày trướcĐể giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!
Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết
Ăn - 1 ngày trướcMỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 ngày trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
ĂnMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.