Bào ngư Hàn Quốc khẳng định chất lượng tuyệt hảo tại thị trường Việt
Bào ngư là món ăn “vua biết mặt, chúa biết tên”, chỉ dành cho cung đình thời xưa, nhưng nay thực khách đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này trên bàn ăn Việt. Đặc biệt, bào ngư Hàn Quốc còn tạo nên “cơn sốt” trong thời gian gần đây do chất lượng “chuẩn”: thịt dày, giòn, thơm, ngọt và quan trọng nhất là vẫn giữ nguyên hương vị tươi sống.
Thành công bảo quản bào ngư sống trong môi trường hồ trữ
Trước đây, bào ngư chủ yếu được cung ứng theo các hình thức đông lạnh, đóng hộp hoặc khô. Bào ngư còn sống khá hiếm vì thời gian tồn tại ngoài môi trường biển không được lâu, nhất là đối với bào ngư trên các vùng biển Việt. Tuy nhiên gần đây, nhiều khách sành ăn đã “thỏa lòng” khi được thưởng thức bào ngư Hàn Quốc, nhất là món sashimi tươi ngon được chế biến từ bào ngư sống tại hồ trữ.
Trước đây vùng biển Wando của Hàn Quốc nổi danh với món sashimi bào ngư tươi sống thì hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều nhà hàng hải sản có thể phục vụ thực khách sành sỏi sản vật thuộc loại “xưa nay hiếm” tươi sống đến tận bàn ăn này.
Để có thể làm được điều này, đơn vị nhập khẩu - công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia đã dày công nghiên cứu cách nuôi bào ngư trong môi trường hồ trữ khi vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam.
Bào ngư Hàn Quốc có thể sống trong hồ trữ tới 1 tuần với điều kiện lý tưởng, mà chất lượng, độ ngon và giá trị dinh dưỡng không hề suy giảm so với môi trường biển vì vậy khi về đến Việt Nam, bào ngư rất “được lòng” giới sành ăn.
Ông Trần Văn Trường – Giám đốc công ty Hải Sản Hoàng Gia cho biết, “bào ngư Hàn Quốc được thị trường Việt đón nhận nồng nhiệt là do bào ngư luôn có thứ hạng trong danh sách những món ăn cực kỳ bổ dưỡng. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam trước đây rất khan hiếm bào ngư sống nên cơ hội thưởng thức bào ngư chất lượng không dễ dàng với thực khách Việt. Thêm vào đó, trong các loại bào ngư hiện được tiêu thụ trên thị trường thì bào ngư Việt có kích cỡ nhỏ, phải 25 con mới đạt trọng lượng 1kg, thịt dai và khó sống trong điều kiện hồ trữ. Bào ngư Úc hoàn toàn không có hàng tươi sống, mà giá của bào ngư đông lạnh cũng ở mức ngất ngưởng, gấp 4 lần so với bào ngư Hàn Quốc dù kích cỡ và độ ngon tương tự.”.
Chinh phục thị trường bằng những sản phẩm hải sản độc đáo
Là cái tên không hề xa lạ trong thị trường thủy hải sản Việt Nam, công ty Hải Sản Hoàng Gia là nhà cung cấp của hơn 500 nhà hàng hải sản cao cấp, khách sạn 5 sao và đông đảo khách hàng lẻ.
Mới đây nhất, công ty Hải Sản Hoàng Gia đã đạt được thỏa thuận nhập khẩu bào ngư tươi sống hảo hạng của vùng biển Wando (Hàn Quốc) thông qua lễ ký kết với Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Hàn Quốc ngày 23/8/2018 vừa qua. Trước đó, thị trường Việt đã tiêu thụ nhanh chóng 2 tấn bào ngư Hàn Quốc trong đợt thử nghiệm sản phẩm mới của công ty.
Bà Phan Sắc Cẩm Ly – Đại diện công ty Hải Sản Hoàng Gia ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc – chính thức trở thành đơn vị tiên phong đầu tiên nhập khẩu thành công bào ngư thượng hạng từ Hàn Quốc về Việt Nam.
Trước đây, công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia còn nổi danh với các thương vụ là đơn vị tiên phong đầu tiên nhập khẩu Tôm hùm Canada, King Crab từ Nga về Việt Nam.
Ông Trần Văn Trường – Giám đốc công ty Hải Sản Hoàng Gia chia sẻ định hướng mang những loại hải sản chất lượng đế vương về phục vụ người tiêu dùng Việt với phóng viên, báo chí.
Các loại hải sản mà Hải Sản Hoàng Gia nhập khẩu về Việt Nam đều nằm trong danh mục những sản phẩm có tiếng của các quốc gia trên thế giới, đạt tiêu chuẩn cao cấp, đảm bảo chất lượng hoàng gia, mang giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng bởi giới sành ăn.
Ngoài việc chọn lọc đem đến nhiều loại hải sản ngon cho thực khách, nhà nhập khẩu còn mong muốn quốc tế hóa nền ẩm thực Việt. Những món ăn chỉ có nơi lầu son gác tía như bào ngư tươi sống chuẩn Hàn đã bước vào đời sống và “tỏa sáng” trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia nổi tiếng với các sản phẩm nhập khẩu như Tôm hùm từ Canada, King Crab từ Nga, Cá bơn Hàn Quốc...và là đơn vị chuyên cung cấp thủy hải sản cao cấp cho hơn 500 nhà hàng, khách sạn trên cả nước như hệ thống Inter Continental, Sheraton, Park Hyatt, New World và các chuỗi nhà hàng Rạn Biển, Giang Ghẹ...
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia
Website: haisanhoanggia.com;
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanhoanggia/
Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, Hồ Chí Minh
Đại diện: Ms. Phan Sắc Cẩm Ly – Phó Giám Đốc
Điện thoại liên hệ: 0908 009 405
PV
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 phút trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 20 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.