Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị "cắm sừng" vì quá chiều vợ

Chủ nhật, 09:20 11/08/2013 | Gia đình

Chỉ vì thấy vợ đẹp mà anh Kiên đã nuông chiều vợ thái quá để rồi có ngày vợ bỏ nhà theo trai.

Sự nhẫn nhịn trong cuộc sống vợ chồng là điều cần thiết để duy trì tình cảm. Nhưng từ nhẫn nhịn đến nhẫn nhục có thể khiến hôn nhân trở thành bi kịch.

Mất chồng vì quá hiền
 
Kể từ khi buộc phải hủy hôn tới nay đã gần 4 tháng trôi qua mà Vân Anh vẫn chưa thể nào nguôi ngoai được nỗi đau trước sự thật này. Cô vẫn chưa thể quay trở lại với cuộc sống thường nhật. Hàng ngày, Vân Anh vẫn chỉ biết quanh quẩn ở nhà, cô không dám đối diện với mọi người sau cú sốc ấy. Cuộc sống của Vân Anh ra cơ sự này cũng vì cô quá hiền lành, nhu nhược.

Vân Anh là một cô tiểu thư con nhà giàu. Mặc dù gia đình có điều kiện, chiều chuộng nhưng Vân Anh rất ngoan ngoãn, hiền lành. Được bố mẹ bao bọc, che chở nhiều quá mà Vân Anh thiếu rất nhiều kinh nghiệm sống. Chính điều đó đã khiến cô bị mất chồng sắp cưới vào tay kẻ khác.

Chồng sắp cưới của Vân Anh là một anh chàng khá điển trai lại có tài. Anh tới với Vân Anh cũng vì yêu cô gái có vẻ ngoài hiền lành, lúc nào cũng chỉ gượng cười. Một đám cưới đã được hai bên gia đình lên kế hoạch nhưng cuối cùng tất cả đều đổ bể chỉ vì Vân Anh hiền quá.

Không phải Vân Anh không biết người bạn cùng lớp đại học với chồng cũ của mình có “ý đồ” với anh nhưng vì ngại va chạm, sợ chồng sắp cưới nghĩ mình ghen tuông vô lối, ghê gớm nên rất nhiều lần thấy cô ta kiếm cớ để gặp riêng chồng Vân Anh cũng chỉ biết ấm ức trong lòng mà không dám ngăn cản. Chồng sắp cưới của cô tuy có ý định nghiêm túc với cô nhưng lại bị người bạn kia lả lơi tận mặt, cộng với việc người yêu quá hiền nên anh ta cũng cứ “đánh liều” đi gặp bạn mỗi khi cô ta cần. Sự thiếu thận trọng và nhu nhược của Vân Anh đã tạo điều kiện cho họ gần nhau nhiều hơn. Và việc gì đến cũng phải đến.

Bị "cắm sừng" vì quá chiều vợ 1
Quá hiền lành, để mất chồng sắp cưới vào tay người bạn cũ. Ảnh minh họa

Cô bạn đó gạ gẫm chồng sắp cưới của Vân Anh. Lẽ ra chuyện đó đã không xảy ra nếu như Vân Anh có thái độ gay gắt phản đối hay yêu cầu chồng sắp cưới của mình giữ khoảng cách. Nhưng cái lối suy nghĩ: “Dù sao họ cũng là bạn của nhau, mình nghi ngờ nếu không đúng thì anh ấy sẽ giận và nghĩ về mình không tốt” đã khiến Vân Anh mất chồng. Thấy vợ sắp cưới cứ dửng dưng như không, bên cạnh lại là cô bạn cũ hấp dẫn, chồng Vân Anh đã không vượt qua được cám dỗ nên đã lăng nhăng với cô ta.

Chỉ đợi có như vậy, hơn 3 tháng sau, cô ta vác cái bụng bầu đến nhà chồng sắp cưới của Vân Anh để “phạt vạ”. Dù không có ý định cưới, chỉ vui chơi qua đường nhưng đến lúc đó không còn cách nào khác, gia đình chồng Vân Anh đành phải hủy hôn với cô và cưới cô gái kia vì mọi chuyện đã quá lỡ làng. Vân Anh khóc như mưa như gió. Ngay đến cả lúc đó cô, phản ứng của cô cũng chỉ là tự khóc và trách chính mình đã không mạnh mẽ, quyết đoán ngay từ đầu để bảo vệ tình yêu của mình.

Chồng đần vợ cặp bồ ngay trước mắt

Mỗi lần nhìn thấy anh Kiên vất vả đón con, đi chợ lo cơm nước cho gia đình, người dân trong khu phố đó lại thương cho anh chồng khù khờ biếu vợ cho kẻ khác. Giờ đây, khi vợ đã “bỏ nhà theo trai” để lại cho anh hai đứa con thơ, anh Kiên càng thêm vất vả và cay đắng. Chỉ trách rằng anh đã nhu nhược, quá chiều vợ để có ngày vợ “cắm sừng” lên đầu mình.

Trước đây anh Kiên từng rất tự hào khi lấy được chị Linh vì chị có nhan sắc hơn người. Cũng chính vì hãnh diện khi lấy vợ đẹp mà anh Kiên chiều vợ hết mức. Anh không bắt chị phải động chân, động tay vào việc gì, tối ngày chỉ phải dành thời gian chăm sóc sắc đẹp. Nhất là từ khi sinh xong hai đứa con 1 trai, 1 gái đẹp như tranh, anh Kiên lại càng chiều vợ hơn.
 
Anh không chỉ chiều vợ mà có phần nhu nhược. Vì được chồng chiều chuộng nên chị Linh càng làm tới. Chị không coi chồng ra gì, việc nhà thì lười nhác nhưng đổi lại chị luôn dùng những lời ngon ngọt để nịnh chồng vì thế anh cũng không kêu ca phàn nàn gì. Muốn lo tốt cho gia đình, anh Kiên nai lưng ra làm để kiếm tiền trong khi đó chị Linh chỉ phải ở nhà, sáng chiều đưa đón hai con đi học. Chính sự chiều chuộng thái quá đó của anh Kiên đã tạo điều kiện cho chị Linh ngoại tình.

Vì chồng đi làm từ sáng đến tối nên chị thản nhiên cặp bồ với một tay giám đốc doanh nghiệp gần nhà. Mặc cho hàng xóm bán tin bán nghi, đồn đại rằng anh cứ ra khỏi nhà, đưa hai con đến trường xong là chị Linh đi cả ngày với trai nhưng anh Kiên không chịu tin vì cho rằng hàng xóm ghen ăn tức ở với vợ chồng anh. Chỉ đến khi, trong một ngày đẹp trời, tan làm về nhà sớm, anh Kiên thấy đồ đạc của vợ không còn, trang sức nữ trang anh sắm cho vợ cũng không cánh mà bay, thứ còn lại chỉ là vài dòng nhắn gửi và tờ đơn ly hôn anh Kiên mới đổ gục xuống khóc nức nở. Hiện giờ cung đã gần 1 năm trôi qua nhưng anh Kiên vẫn chờ đợi hi vọng một ngày nào đó vợ nghĩ lại mà quay về!

Biết chồng ngoại tình vẫn nhắm mắt làm ngơ

Trong hai câu chuyện trên, những người vợ, người chồng như chị Vân Anh, anh Kiên chỉ biết chuyện khi mọi việc đã vỡ lở, còn với chị Thanh Hoa, ngay cả khi biết chồng ngoại tình chị cũng không dám phản ứng vì sợ…chồng đánh.

Chị Hoa lấy chồng khá muộn. Vốn sức khỏe yếu, công việc cũng không được ổn định nên hầu như mọi khoản kinh tế đều trông vào chồng chị. Biết chồng vất vả vì gia đình nên chị Hoa không bao giờ dám cãi chồng lấy một câu. Trong nhà anh bảo một là một, hai là hai, chị không dám trái lời. Những chuyện anh đúng đã đành, chuyện sai chị cũng không dám ý kiến. Chính vì sự nhu nhược không có chính kiến này mà chồng chị ngang nhiên ngoại tình chị cũng không dám phản ứng.

Bị "cắm sừng" vì quá chiều vợ 2 
Ảnh minh họa

Thấy vợ quá hiền lành, lại sống phụ thuộc vào mình nên dần dần chồng chị Hoa sinh ra đổ đốn. Anh ta cặp bồ với cô hàng xóm chỉ cách nhà vài trăm mét. Cô ta đã bỏ chồng, giờ hiện đang sống một mình. Biết rõ mười mươi cảnh chồng và ả kia “tòm tem” với nhau nhưng chị Hoa không dám yêu cầu chồng chấm dứt. Chỉ chỉ mới nói tới việc em nghe người ta nói anh và cô ta thân thiết quá mức là chồng đã trợn ngược mắt lên mà quát tháo khiến chị im re.

Kể từ đó chồng chị tái diễn cảnh đó một cách ngang nhiên hơn. Cô bồ của chồng cũng vì thế mà vênh mặt lên kiêu căng với chị. Thậm chí nhiều hôm chồng chị Hoa về nhà ăn cơm với vợ cô ta còn dở thói ghen ngược rất vô lối. Chị Hoa chỉ biết khóc chứ không dám phản kháng gì vì chỉ sợ chồng “nổi cơn tam bành” đánh cho một trận rồi ly hôn thì chị không biết nhờ cậy vào ai.

Vậy là bất chấp cảnh có vợ, có con, chồng chị Hoa ngang nhiên công khai cảnh “một ông hai bà” vì nhà của hai người quá gần nhau. Hàng xóm láng giềng ai cũng thấy chướng mắt nhưng chị Hoa vẫn không đủ dũng cảm, cam chịu tất cả.

Hạnh phúc là phải đấu tranh, đặc biệt là khi hôn nhân bị đe dọa thì người trong cuộc cần mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu. Sự cam chịu nhẫn nhục một cách thái quá không phải là cách giữ người bạn đời của mình mà chỉ khiến cho hạnh phúc vụt ra khỏi tầm tay. Trong cuộc sống vợ chồng, không phải lúc nào sự mềm yếu, hiền lành cũng là điều có thể bảo vệ được tổ ấm của mình.
 
Theo Eva
kimvan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc

Cặp đôi Việt Nam chi 600 triệu tổ chức đám cưới đẹp như phim tại Hàn Quốc

Gia đình - 37 phút trước

Duyên tâm sự: 'Khoảnh khắc mình nhớ mãi là khi bước ra lễ đường, thấy mọi người vỗ tay rồi đưa điện thoại lên quay chụp, mình vui và xúc động lắm'.

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Thương vợ bầu, chồng làm hết việc nhà, cung phụng từng ly từng tý, đến khi phát hiện lý do vợ ra ngoài ngày 5 lần anh lập tức ly hôn

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

GiadinhNet - Vì cuộc sống của gia đình, anh không ngại làm thêm vất vả kiếm tiền, về nhà lại cung phụng vợ, làm hết những việc nặng, không để vợ phải khổ sở, mệt nhọc.

Hụt hẫng sau ngày cưới

Hụt hẫng sau ngày cưới

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

Thất vọng với những gì từng mong đợi so với thực tế; hụt hẫng vì chưa chuẩn bị tâm thế cho những va đập trong cuộc sống hôn nhân..., nhiều đôi vợ chồng rơi vào tình huống vỡ mộng, thậm chí khủng hoảng sau khi kết hôn.

Vợ chồng đại tá kể chuyện tình yêu sét đánh, cưới 3 ngày mới dám động phòng

Vợ chồng đại tá kể chuyện tình yêu sét đánh, cưới 3 ngày mới dám động phòng

Gia đình - 15 giờ trước

Trúng tiếng sét ái tình của cô gái xinh đẹp, chàng quân nhân quyết tâm theo đuổi. Thế nhưng đến khi được kết hôn, vì sự cố đặc biệt, cả hai phải chờ đến 3 ngày sau mới dám động phòng.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 17 giờ trước

“Tôi cũng có lỗi” hay “Chỉ lần này mới vậy” rồi “Anh ấy sẽ thay đổi”, là những câu nói phổ biến Tiến sĩ Geraldine Tan thường nghe từ các nạn nhân bị lạm dụng trong hôn nhân.

Lén xăm mình ở vị trí cha mẹ không thấy

Lén xăm mình ở vị trí cha mẹ không thấy

Gia đình - 1 ngày trước

Quốc Thái xăm 2 dòng chữ lên ngón tay, vị trí mà bố mẹ anh khó nhận thấy. Trong khi đó, sau khi tẩy trang, 'drag queen' Huỳnh Phúc trở về với mái tóc húi cua nam tính.

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao?

Chàng trai 28 tuổi trúng "tiếng sét ái tình" với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao?

Gia đình - 1 ngày trước

GiadinhNet - Gặp nhau tại một buổi nghe nhạc, cặp đôi cho rằng mình đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Chuyện tình công tử nhà giàu và hot girl, gần 2 thập kỷ trước đã rước dâu bằng xe BMW

Chuyện tình công tử nhà giàu và hot girl, gần 2 thập kỷ trước đã rước dâu bằng xe BMW

Gia đình - 1 ngày trước

'Năm đó, mẹ 21 tuổi. Thời điểm ấy gia đình hai bên đều khá giả nên tổ chức hôn lễ khá hoành tráng. Đám cưới to, làm ở khách sạn 'xịn' với khoảng 200 mâm, 1.500 khách', Khả Hân kể.

Cô dâu ra nước ngoài học nhạc 8 năm, chú rể chờ đợi rồi tổ chức đám cưới lãng mạn hơn cả ngôn tình!

Cô dâu ra nước ngoài học nhạc 8 năm, chú rể chờ đợi rồi tổ chức đám cưới lãng mạn hơn cả ngôn tình!

Gia đình - 1 ngày trước

Hôn lễ được tổ chức khá đơn giản nhưng tình cảm của chú rể gói gọn trong đó lại khiến người ta phải cảm động vì quá sâu sắc.

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa

Gia đình - 1 ngày trước

Mỗi phụ nữ lại có một kiểu dung nhan và tính cách khác nhau, nhưng đây chính là người sở hữu đặc điểm mà mọi đàn ông đều muốn sở hữu, yêu thương không rời.

Top