Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết
Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm 4 món bánh quy ngày Tết dưới đây nhé!
1. Bánh quy đậu phộng khoai lang tím
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím: 100g khoai lang tím, 100g bơ lạt, 60g đường bột, 10g sữa bột, 140g bột mì số 8, 1g muối, một ít đậu phộng giã dập, 50g nước lọc.
Cách làm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím:
Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch rồi hấp chín hoặc làm chín bằng lò vi sóng. Khoai chín thì bóc bỏ vỏ, cho vào máy xay, thêm 50ml nước lọc vào rồi xay nhuyễn. Cho bơ lạt vào thố, thêm đường bột, muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bơ chuyển màu nhạt. Thêm khoai lang tím đã xay nhuyễn vào trộn đều.
Bước 2: Rây bột mì vào trộn chung. Cho bột bánh đã trộn vào túi bắt kem. Bắt bánh vào khay rồi thêm chút đậu phộng giã dập lên trên. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào lò rồi nướng khoảng 25 phút là bánh chín. Bánh chín để nguội rồi gỡ ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm món bánh quy đậu phộng khoai lang tím:
Từng chiếc bánh quy đậu phộng khoai lang tím với màu tím đẹp mắt trông như những bông hoa. Bánh có vị ngọt nhẹ thơm bùi của đậu phộng. Món bánh kết hợp với khoai lang tím giàu chất xơ và anthocyanin (hợp chất màu hữu cơ tự nhiên) giúp chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Ăn bánh quy đậu phộng khoai lang tím không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
2. Bánh chuối yến mạch
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh chuối yến mạch: 1 quả chuối chín, 1 quả trứng, 20g sữa tươi, 100g ngũ cốc giòn ăn liền, 75g yến mạch ăn liền.
Cách làm món bánh chuối yến mạch:
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát, nghiền nát. Đập trứng vào bát chuối rồi trộn chung, thêm 20g sữa và 100g ngũ cốc giòn ăn liền vào trộn đều.
Bước 2: Tiếp đó đổ 75g yến mạch ăn liền vào trộn chung. Đổ bột vào khay nướng có lót giấy nướng, ấn dẹt bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Khi bánh chín thì cắt bánh thành từng thanh vừa ăn. Để bánh nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong lọ kín.
Thành phẩm món bánh chuối yến mạch:
Từng chiếc bánh chuối yến mạch giòn tan lại có vị thơm ngọt của chuối rất hấp dẫn. Món bánh có vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng, ăn ngon miệng và lành mạnh. Bạn có thể ăn nhiều bánh chuối yến mạch mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.
3. Bánh quy khoai lang tẩm mè
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh quy khoai lang tẩm mè: 75g bột mì số 8, 75g khoai lang nghiền, 20g đường bột, 45g bơ lạt, 1 lòng đỏ trứng, một ít mè đen và trắng.
Cách làm món bánh quy khoai lang tẩm mè:
Bước 1: Khoai lang hấp chín rồi nghiền nát. Cho bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố. Rây bột mì, đường bột và chút muối vào rồi dùng tay trộn đều. Tiếp đó thêm khoai lang nghiền vào trộn chung thành khối bột.
Bước 2: Đặt khối bột lên màng bọc thực phẩm rồi cán khối bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên tấm bột, rắc đều mè đen và mè trắng lên trên, sau đó dùng dao cắt thành từng thanh dạng con chì. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào lò nướng rồi nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm món bánh quy khoai lang tẩm mè:
Bánh quy khoai lang tẩm mè là một món bánh làm cực kỳ đơn giản. Bánh thơm bùi vị mè, lại có vị ngọt nhẹ ngon miệng. Món bánh rất thích hợp để làm vào dịp Tết sắp tới.
4. Bánh yến mạch ca cao
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh yến mạch ca cao: 50g bột mì nguyên cám, 5g bột ca cao, 20g yến mạch ăn liền, 15g đường trắng, 50g sữa tươi, một ít muối.
Cách làm món bánh yến mạch ca cao:
Trộn đều bột mì nguyên cám, bột ca cao, yến mạch, đường và muối vào thố rồi trộn đều. Tiếp đó đổ sữa tươi vào trộn chung cho quyện. Lấy khối bột ra rồi cán thành tấm hình chữ nhật dày khoảng 0.8cm. Sau đó cắt bột bánh thành từng thanh dạng con chì. Xếp bánh đã cắt vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm món bánh yến mạch ca cao:
Bánh yến mạch ca cao sử dụng bột mì nguyên cám, yến mạch và bột ca cao để làm bánh. Bánh có vị ngọt nhẹ, giòn ngon giàu dinh dưỡng mà lại không chứa quá nhiều calo. Món bánh rất thích hợp dùng để ăn vặt trong chế độ ăn kiêng giảm cân và đặc biệt thích hợp làm để chuẩn bị cho ngày Tết.
Chúc bạn làm được những món bánh thật ngon miệng!
Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?
Ăn - 39 phút trướcKhi luộc gà nên đặt úp hay ngửa để thịt chín đều, ngon và đẹp mắt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc chuẩn bị gà cúng.
Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Hai cách cắt bánh dưới đây sẽ hỗ trợ chị em trong dịp Tết này.
Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này
Ăn - 6 giờ trướcTừng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.
Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu
Ăn - 22 giờ trướcĐể giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên…
Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này nhé!
Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da
Ăn - 1 ngày trướcĐây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.
Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Mọi người nên uống nhiều nước lọc, nước chanh, gừng hoặc ăn cháo, bánh mỳ để cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế nôn nao.
Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!
Ăn - 2 ngày trướcMón canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...
Mâm cỗ Tết xưa hiện đang 'khuynh đảo' MXH khiến ai nhìn thấy cũng cay xè mắt, chi tiết nguyên liệu gây bất ngờ
Ăn - 2 ngày trướcKhông chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.
Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông
Ẩm thực 360GĐXH - Mâm cơm gia đình của người Việt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trong đó bao gồm cả tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thế hệ qua việc cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau trò chuyện.