Bữa ăn ít thịt nhiều rau mà vẫn ngon
Bữa ăn đơn giản này không có nhiều thịt nhưng vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Sáng nay đi chợ mình mua được hoa bí tươi ngon quá. Món này nhà mình rất thích ăn mà ít khi mua được. Nên mình mua ngay một mớ về xào mề gà, ăn giòn giòn lại thơm mùi bí tỏi. Tiếp theo mình mua lấy 3 lạng tôm về xào với cải xoong. Vì mình mua một mớ cải xoong khá to nên mình sẽ vừa làm món xào vừa có thể làm món canh. Rất tiện mà lại ngon nữa. Ngoài ra mình mua 5 nghìn cà muối về ăn kèm và một nải chuối tây về tráng miệng.
TÔM XÀO CẢI XOONG
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lung, rút bỏ chỉ đen. Tỏi bóc vỏ đập dập. Cải xoong cắt chân rửa sạch.
Cho tôm và một chút xíu nước vào chảo đun, đảo đều tay, khi tôm hồng và cạn nước thì cho một chút dầu ăn đảo nhanh tay để tôm không chị cháy, tôm ngấm mỡ thì nêm nước mắm và gia vị cho vừa miệng. Chút tôm ra đĩa riêng. Sau đó phi thơm tỏi, cho cải xoong vào đảo đều. Có thể thêm chút nước để rau chín đều và xanh. Sau đó nêm gia vị vừa ăn thì chút tôm vào đảo cùng khoảng 2 phút thì cho món ra đĩa. Ăn khi còn nóng.
CANH CẢI XOONG
Vì rau mình mua khá nhiều nên khi xào xong mình để lại một ít rau và tôm. Sau đó cho thêm nước vào đun sôi. Lượng nước vừa đủ bạn ăn món canh. Sau đó nếm gia vị cho vừa. Canh sôi thì cho ra bát.
HOA BÍ XÀO MỀ GÀ
Hoa bí tước xơ, rửa sạch, be ráo nước. Mề gà làm sạch, sát muối, rửa lại bằng nước, thái miếng vừa ăn. Hánh tỏi bóc vỏ, đập dập.
Phi thơm 1 nửa hành tỏi khô, cho mề gà lên đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Mề gà săn lại thì chút ra đĩa. Cho nốt chỗ hành tỏi còn lại lên chảo phi thơm. Cho hoa bí vào xào cùng, thêm chút nước, nêm gia vị vừa ăn. Tuỳ vào sở thích mỗi người mà có thể xào rau chín tái hoặc chín tới. Khi rau ngấm đều gia vị thì cho mề gà vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho ra đĩa.
CÀ MUỐI
CHUỐI TÂY
Theo Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.