Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm chiều món nào cũng ngon chẳng ai nỡ chối từ

Thứ sáu, 07:23 17/11/2017 | Ăn

Thưởng thức bữa cơm không hề cầu kỳ nhưng món nào cũng ngon miệng chỉ với 79.000 đồng khiến cả nhà đều thích.

Bữa cơm tối nay nhà mình có các món ăn sau:

- Cá chỉ vàng chiên giòn

- Tôm rang lá chanh

- Giá đỗ xào mề gà

- Rau bắp cải luộc

- Tráng miệng: Cam

CÁ CHỈ VÀNG CHIÊN GIÒN

Cá làm sạch, ướp với riềng, gừng, sả xay và chút gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. Thêm chút muối trắng vào chảo dầu ăn để khi chiên cá không bị bắn dầu ra ngoài. Gắp từng con cá vào chảo chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu khoảng 5 phút cho bớt dấu rồi cho vào đĩa. Khi ăn chấm kèm nước mắm có pha tỏi, gừng, ớt băm nhỏ.

TÔM RANG LÁ CHANH

Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch với nước, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu bắc khoảng 5 phút. Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dấu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, phi thơm rồi cho tôm đã ướp gia vị vào đảo đều.

Để tôm sôi lên, ra nước, rang tôm trên bếp đến khi tôm săn lại, gần cạn hết nước thì nêm nếm lại gia vị, cho lá chanh vào đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

RAU BẮP CẢI LUỘC

Rau bắp cải thái miếng vừa, rửa nhiều lần với nước, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối trắng và gừng đập dập. Khi nước sôi thì cho rau vào. Đảo rau nhẹ nhàng, để nồi rau sôi lại thêm 2 phút thì tắt bếp.

Lấy nước luộc rau bắp cải làm canh ăn cơm. Nước canh ngọt, đậm đà, có chút hơi cay của vị gừng rất thích hợp cho thời tiết trở lạnh.

GIÁ ĐỖ XÀO MỀ GÀ

Mề gà làm sạch với muối và chanh, rửa lại với nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp mề gà với gừng băm nhỏ, chút gia vị cho ngấm. Giá đỗ rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng 5 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.

Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho mề gà vào xào cho chín rồi cho giá đỗ vào đảo đều liên tục. Giá đỗ nhanh chín nên đảo nhanh tay một vài lần rồi nêm nếm lại gia vị, cho hành hoa thái nhỏ, rắc chút tiêu bắc rồi tắt bếp. Không xào giá lâu vì vừa mất chất dinh dưỡng của giá đỗ, vừa làm giá mềm không còn độ giòn, ngọt, khi ăn sẽ không ngon.

TRÁNG MIỆNG: CAM

Giá tiền các nguyên liệu

Cá biển : 15.000đ

Tôm: 22.000đ

Mề gà: 10.000đ

Bắp cải: 5.000đ

Giá đỗ: 5.000đ

Gia vị, hành hoa, riềng, gừng, sả, ớt: 15.000đ

Cam: 7.000đ

Tổng: 79.000 đồng, 5 người ăn

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày này!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top