Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm chưa đến 100 nghìn đồng cho 4 người

Thứ tư, 11:00 12/11/2014 | Ăn

Bữa cơm tuy đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng dễ ăn và cũng rất ngon. Vừa đủ dinh dưỡng lại có nhiều rau xanh đảm bảo chất xơ cho thực đơn hôm nay.

 

 - 1

LÒNG XÀO DƯA

Lòng đem về rửa sạch, dung tay vuốt dọc từ đầu này đến đầu kia của đoạn lòng. Nếu khó làm bạn có thể cắt ngắn hơn một chút sẽ dễ vuốt hơn.

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành tươi, thì là rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ.

Hành tỏi đập dập, cho một nửa lên phi thơm. Cho lòng vào đảo cùng đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn. Rồi cho lòng ra đĩa riêng. Tiếp tục phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại và cho cà chua và đảo đều. Sau đó cho dưa chua đã vắt bỏ nước và đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Sau khoảng 2 phút thì cho lòng non vào xào cùng khoảng 1phút thì cho hành, thì là vào đảo đều. Tắt bếp, cho món ra đĩa. Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon bạn nhé.

 - 2

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm mang về bóc vỏ, rửa sạch. Dùng dao mỏng khía một đường trên lưng, rút bỏ chỉ đen. Súp lơ cắt rời các nhánh nhỏ sau đó bổ đôi. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.

Tôm cho lên chảo đảo cùng một chút nước. Khi nước cạn thì cho dầu vào đảo đều, nêm chút mắm cho vừa miệng, bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc bột ngọt. Khi tôm có màu đỏ hồng vào xoăn lại thì cho riêng ra đĩa. Sau đó cho hành tỏi lên phi thơm trên chảo có chút dầu. Tiếp đến cho súp lơ vào đảo nhanh tay, thêm một chút nước để súp lơ không bị cháy và có thể chín đều. Nêm gia vị vừa ăn. Khi súp lơ đã chín đều thì bạn đổ tôm vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho món ra đĩa, ăn khi còn nóng nhé.

 - 3

CẢI XOONG LUỘC

Cải xoong cắt bỏ chân, rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một chút xíu muối để rau được xanh. Khi nước sôi thì cho rau vào. Khi nước sôi trở lại thì dùng đũa lật rau lại cho rau chín xanh đều, không bị thâm. Khoảng 3 phút thì vớt rau ra đĩa và đổ nước luộc ra bát, nêm gia vị vừa ăn.

 - 4

DƯA CHUỘT

Dưa mang về rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 15-30 phút để dưa chuột được sạch hơn vàbớt độc nếu bị phun thuốc. Dùng dao gọt vỏ và thái miếng theo sở thích. Dưa có thể chấm với bột canh hoặc chanh muối rất ngon.

 - 5

CÀ MUỐI

 - 6

Giá tiền mỗi món ăn

LÒNG NON XÀO DƯA

- Lòng ngon: 300g - 21.000 đồng

- Dưa chua: 2 bát con - 10.000 đồng

- Cà chua, thì là - 3.000 đồng

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm: 300g - 36.000 đồng

Súp lơ: 1 cây - 12.000 đồng

CẢI XOONG LUỘC 1 mớ - 4.000 đồng

DƯA CHUỘT: 6.000 đồng

CÀ MUỐI 5.000 đồng Theo Khám phá

 

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 22 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top