Bữa tối ăn muộn cỡ nào cũng không sợ tăng cân với món cuốn ngon ngỡ ngàng này
Với nguyên liệu mà rau củ quả chiếm đến 80% như món cuốn này, đảm bảo bạn ăn thoải mái mà cân nặng không hề tăng chút nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn này:
- 2 củ cà rốt, hoặc 1 củ cà rốt 3 củ cải đỏ, rửa sạch, thái dạng sợi dài
- 177ml giấm trắng
- 237ml nước lọc
- 65ml mật ong
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 trái chanh cỡ vừa
- 2 bìa đậu hũ
- 15ml nước tương
- 12 bánh tráng loại dẻo mềm để cuốn
- 1 bó rau mùi
- Tương ớt tỏi hoặc tương ở Siracha nếu có
Cách làm:
Làm nóng lò ở 200 độ C. Lau khô đậu hũ rồi cắt thành miếng chữ nhật dài, đặt lên giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút, đậu sẽ vàng giòn bên ngoài mà không hề có chút dầu mỡ nào. Phần này nếu có nồi chiên không dầu bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để có món đậu chiên ngon như vậy nhé!
Trong khi chờ đậu vàng giòn, bạn làm phần nước xốt giấm. Cho giấm, mật ong, nước, muối và nước chanh vào một hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại, lắc đều. Sau đó mở ra và nêm nếm lại tùy ý bạn. Khi đã ưng ý bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tiếp tục sơ chế rau củ quả bằng cách thái sợi cà rốt, củ cải đỏ hoặc thậm chí ớt chuông. Sau đó thả vào hỗn hợp xốt giấm bạn vừa làm, để lại vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi đậu đã vàng giòn, bạn lấy ra khỏi lò và bắt đầu chuẩn bị bánh tráng để cuốn. Vớt phần đồ chua ra rổ, để ráo nước. Giữ lại phần nước ngâm đồ chua để làm đồ chấm. Đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch như thớt thái đồ chín hoặc đĩa lớn, sau đó cho đồ chua, 2-3 miếng đậu hũ, vài cọng rau mùi, thêm chút tương ớt và cuốn chặt tay.
Thành phẩm:
Món cuốn này bạn có thể chấm với phần nước ngâm cà rốt củ cải, hoặc bạn cũng có thể làm một trong ba loại đồ chấm này để chấm kèm, đặc biệt là xốt đậu phộng mặn cực hợp để chấm.
Một món cuốn với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản nhưng khi ăn lại mang đến cảm giác vô cùng tươi ngon, thích hợp để ăn trong bất cứ bữa nào!
Theo Minimalistbaker/aFamily
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 13 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 18 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.