Cách chế biến sushi maki ngon, bổ tại nhà
Chỉ cần 30 phút, bạn đã chế biến thành công những cuộn sushi maki đẹp mắt, dễ ăn cho gia đình.
Nguyên liệu (cho 3 người)
- 300 gram, cơm nấu bằng gạo sushi (bạn có thể thay bằng gạo dẻo Việt Nam)
– 10 miếng rong biển.
- 2 trứng gà
- 100 gram nấm đông cô khô (nếu dùng nấm tươi, bạn bỏ qua khâu ngâm).
- 100 gram phi lê cá hồi
- 100 gram phi lê cá ngừ đại dương
- 10 gram thanh cua
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 20 gram bột cá hồng
- 15 ml dấm gạo, 5 ml rượu trắng đã để bay hơi, 1 muỗng cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.
Cách làm:
- Sau khi nấu chín, bạn xới tơi cơm.
- Cho 25 ml dấm 1 muỗng cà phê đường 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, bật bếp. Trong khi nấu, quậy nhẹ tay cho các hỗn hợp tan và dấm bay bớt mùi.
- Khi hỗn hợp gần sôi, bạn tắt bếp, cho vào thố đựng cơm, trộn đều. Dùng một miếng vải mỏng, bọc lại, để riêng cho cơm lên men.
- Gọt vỏ dưa leo, cà rốt, cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm
- Chiên chín trứng rồi cắt thành thanh dài dày khoảng 1 cm.
- Phi lê cá hồi và cá ngừ đại dương rửa sạch, xắt thanh dày 1 cm.
- Ngâm nấm đông cô với nước ấm. Khi nấm nở đều, xắt mỏng.
- Làm chín nấm với chảo nóng, nước ngâm nấm 1 muỗng canh nước tương 1 muỗng canh rượu nấu ăn mirin.
Hướng dẫn: Star Kitchen.
- Đặt mành tre lên trên trải miếng rong biển lên. Dàn cơm đều lên trên miếng rong biển.
- Bạn đặt tùy ý dưa leo, cà rốt, trứng chiên, cá ngừ đại dương, bột cá hồng, cá hồi, nấm đông cô lên trên, cuộn cơm lại. (Nên chọn khoảng 4-5 loại để khoanh sushi có kích thước vừa phải).
- Cắt sushi bằng dao ướt. Bạn nên làm ướt dao sau mỗi lần cắt để đường cắt đẹp và sắc hơn.
- Sushi maki ăn kèm gừng ngâm và nước tương.
Theo Zing
Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcNước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 21 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 23 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 2 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.