Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách “chế” cơm nguội ngon như cơm mới

Thứ bảy, 14:47 16/05/2015 | Ăn

GiadinhNet – Hàng ngày nấu cơm, bạn sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi phần cơm nguội thừa. Cách mọi người thường làm là đem cơm nguội lên hấp. Tuy nhiên, để “chế” được cơm nguội ngon, thơm như cơm mới thì cần có “tuyệt chiêu”.

Bạn hãy nhanh tay bỏ túi các “tuyệt chiêu” hấp cơm nguội ngon như cơm vừa nấu sau đây:

hấp cơm nguội

1. Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần dùng tay đã rửa sạch và bóp cho cơm tơi ra rồi rưới lên cơm chút nước đủ để thấy cơm hơi ướt. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là xong, cơm nóng và ngon như mới nấu.

2. Hấp cơm nguội bằng lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện cho những lúc bạn cần hâm nóng thức ăn, như cơm chẳng hạn. Bạn chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh rồi đậy nắp hoặc lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.

3. Cho cơm nguội hấp cùng cơm nóng

Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì còn có cách khác, đó là, sau khi nồi cơm mới cạn, bạn có thể khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.

Cứ thể, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi mà không tốn công sức và thời gian.

4. Hấp cơm nguội để trong tủ lạnh

Cơm ăn nếu không hết thì bạn nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Khi nấu cơm, bạn lại đem ra, trút cơm vào rổ và vỗ nhẹ để hạt cơm tách rời. Sau đó, lại cho tiếp vào nồi cơm điện với ít hạt nước rắc lên trên. Sau cùng, bạn chỉ cần nhấn nút và chờ cơm mới nóng hổi, thơm dẻo.

5. Hấp cơm nguội như nấu xôi

Nếu phần cơm nguội của bạn có khả năng làm át mùi thơm của cơm mới, bạn nên đem hấp riêng như cách hấp xôi. Có nghĩa là, bạn cần phải dùng giá hấp và một cái nồi đã cho ít nước. Bạn cho phần cơm nguội vào giá hấp và hấp với một ít lá dứa để cơm thơm hơn. Với cách này, bạn không còn lo phí phạm hạt ngọc trời và thưởng thức phần cơm vừa thơm, vừa ngon đến ngạc nhiên.

K.V/Báo Gia đình & Xã hội (tổng hợp)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Top