Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách chọn thịt bò để ăn vừa mềm lại ngon

Thứ sáu, 10:31 25/11/2022 | Ăn

Bí kíp cho chị em chọn thịt bò ngon.

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Đồng thời, loại thịt này có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, nhiều chị em chia sẻ rằng thịt bò mua về chế biến hay bị dai hoặc mùi vị không thơm ngon. Đó là vì chị em chưa nắm vững bí quyết sau đây.

Thịt bò được chưa thành nhiều phần, tên gọi khác nhau đương nhiên hương vị và cách chế biến cũng phải khác biệt. Nhiều người mua nhầm loại thịt và áp dụng cách chế biến không đúng nên thịt bò vừa dai lại khô, cảm thấy rất phí tiền. Chính vì thế, bước chọn thịt bò rất quan trọng.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 1.

Nếu mua thịt bò, hãy chọn 4 phần thịt này để mua nhé!

1. Thịt thăn bò

Phần thịt thăn ở lợn hay bò đều rất phổ biến, được nhiều người mua về chế biến món ăn. Phần này rất ít mỡ, hầu như chỉ có thịt nạc, thịt cũng tươi mềm nên giá cả cao hơn các phần thịt bò thông thường. Thăn bò giàu nạc nên nó là lựa chọn tốt cho những người muốn xây dựng cơ bắp.

Có rất nhiều cách để chế biến thăn bò, thích hợp chiên, rán, chiên giòn, hầm,… Có thể dùng món "thăn bò chiên" và "thịt nướng". Vì phần này mềm nhất nên khi nấu không được chiên quá lâu, nếu không mùi vị sẽ dễ bị khét.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 2.

2. Thịt thăn ngoại

Ngoài phần thịt thăn phi lê, thăn ngoại được đánh giá là phần thịt ngon do nó có chút béo và ngậy, ăn vào miệng thấy vị đậm đà, độ dai vừa phải.

Cách chế biến thông thường của thăn ngoại là bò nướng, món bò bít tết hoặc món bò kho mà mọi người rất thích ăn. 

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 3.

3. Thịt thăn phi lê

Phần thịt này nằm giữa thăn vai, thăn ngoại và thăn trên. Thịt thăn phi lê siêu ít và mềm nhất cũng như đắt nhất.

Chúng nạc nhiều nhưng không khô mà rất mềm. Chúng cũng được dùng làm bít tết hoặc nướng vỉ vì thịt bò này rất mềm và mọng nước, khi nướng sẽ mềm và thơm.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 5.

4. Thịt thăn vai

Phần thịt này còn được gọi là thịt thăn chữ T, có miếng xương giữa kẹp hai bên là thịt. Nó rất mềm và ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 5.

Thịt thăn chữ T vị thơm, ngọt và rất mềm nên thường được chế biến thành thịt hun khói hoặc đem nướng. 

Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon - Ảnh 4.

Các phần thịt trên thường được nhiều người lựa chọn hàng đầu khi muốn mua thịt bò ngon, thêm vào đó là 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn có thể chọn được thịt bò chất lượng nhất:

① Khi mua thịt bò, trước tiên hãy nhìn vào màu sắc của thịt, bất kể đó là bộ phận nào, thịt bò tươi đều có màu đỏ tươi và có độ bóng cao. Nếu thịt bò trông rất xỉn màu và có đốm đỏ thì không nên mua. Nếu có những mảng màu thâm sậm hoặc chuyển đen thì loại bỏ ngay không mua.

② Dùng tay sờ vào miếng thịt bò: Thịt tươi có cảm giác săn chắc, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô và không dính tay. Nếu thịt để quá lâu thì không còn tươi, ấn vào sẽ mềm oặt, thậm chí nhớt.

③ Ngửi qua mùi thịt bò cũng là một trong những cách để mua được thịt bò ngon. Thịt bò có mùi tanh nhẹ là bình thường, nếu có mùi chua hoặc hôi có nghĩa là thịt không tươi hoặc đã bị ngâm thuốc. Bạn cần lưu ý điều này khi mua thịt bò nhé.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 14 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top