Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon
Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon
Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm bí đỏ rất đơn giản với thịt thăn bò, bí đỏ, hạt sen và các gia vị thông dụng như hành tím, tỏi, tiêu, gừng, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, nước tương, hành lá, rau thơm.
Tùy số lượng người ăn bạn sẽ mua lượng thịt bò tương ứng và gia giảm gia vị đảm bảo khẩu vị gia đình.

T thịt bò hầm bí đỏ chế biến rất đơn giản, nhanh nhưng là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình. (Ảnh: BHX)
Cách sơ chế thịt bò, hạt sen
Để thịt bò không có mùi tanh, bạn nên pha nước muối loãng để rửa, sau đó xả lại bằng nước sạch và để ráo.
Thịt ráo nước thì bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nhớ cắt đúng theo sớ ngang để thịt không dai.
Cho thịt bò đã cắt vào tô rồi ướp với gia vị gồm tỏi băm, tiêu, ít nước tương, hạt nêm, dầu hào. Để thịt thấm gia vị bạn nên ướp ít nhất 15-20 phút.
Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn sơ chế hạt san và gọt bí. Hạt sen lựa bỏ những hạt bị thâm, hư, kiểm tra xem hạt nào còn sót phần tim thì lấy hết cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn, không nên cắt miếng bí quá dày cũng không mỏng quá hầm bí sẽ bị nát. Bạn có thể sáng tạo ra những miếng miếng bí với hình ảnh vui mắt cho tô canh thêm hấp dẫn.
Hầm bí đỏ thịt bò
Bắc nồi lên bếp phi thơm dầu ăn với hành tím, tỏi băm và đổ thịt bò vào xào với lửa lớn trong khoảng 4-5 phút, khi thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Cho hạt sen vào rồi đổ nước lọc vào hầm chừng 20 phút. Nhớ vớt bọt để nước thịt hầm không bị đục.
Tiếp đó, bạn cho bí đỏ vào hầm thêm chừng hơn 10 phút, nêm nếm lại với hạt nêm, chút xíu đường hoặc bột ngọt tùy thích.


Nên cho bí đỏ vào nấu sau khi bò và hạt sen đã hầm khoảng 20 phút để hạt sen mềm mà bí không bị nát.
Cho hành lá, rau thơm cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Món thịt bò hầm bí đỏ của bạn đã hoàn thành.
Thành phẩm là tô canh với bí không bị nát, hạt sen bùi, thơm cùng thịt bò mềm ngọt và nước trong. Món ăn này khá phù hợp ăn với cơm nóng.
Để thịt bò không bị tanh, nên chọn mua thịt tươi ở các hàng quen hoặc cửa hàng uy tín. Ngoài rửa nước muối, bạn có thể chà qua với chanh, gừng; cũng có thể cho ít giấm trắng vào nước rồi ngân thịt bò trong vài phút sau đó rửa sạch.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (3): Cách đơn giản dùng loại hạt đứng đầu danh sách sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Trong gian bếp có loại hạt dưới đây đứng đầu danh sách giúp sưởi ấm cơ thể, ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng để làm các món ngon này rất tốt khi bị bệnh cúm, cảm lạnh.

6 cách bảo quản thịt tươi ngon lâu hơn mà không mất chất
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Thịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn giữ thịt tươi ngon lâu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

8 mẹo khử mùi tanh của cá, thịt cực kỳ hiệu quả
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Cá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Món ăn đặc sản mùa thu Osaka làm từ lá phong
Ăn - 16 giờ trướcKhông chỉ làm khung cảnh mùa thu Osaka thêm lãng mạn, những chiếc lá phong còn là nguyên liệu của món Tempura Momiji vàng ruộm và giòn tan.

Gợi ý các món ngon Hà Nội cho ngày se lạnh để gia đình quây quần sưởi ấm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (2): Ba cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được.

9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.

6 mẹo nấu canh trong, ngọt nước, không bị váng bọt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Một bát canh ngon không chỉ cần hương vị đậm đà mà còn phải trong, ngọt nước và không bị váng bọt. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn nấu canh đạt chuẩn như ngoài hàng.

Rủ nhau đi Mộc Châu, nhớ 'dừng chân' ăn những đặc sản ngon quên sầu này nhé!
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé.

20+ mâm cơm giá rẻ với 3-4 món ngon mỗi ngày khiến các con 'nhanh chân về ăn cơm mẹ nấu'
Ẩm thực 360GĐXH - Mâm cơm gia đình với những món ngon mỗi ngày tuy giản dị nhưng được chuẩn bị bằng cả tấm lòng sẽ góp phần làm nên mâm cơm tròn vị.