Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách khử mùi tanh của cá

Thứ hai, 09:56 15/06/2015 | Ăn

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong lúc chế biến khó tránh khỏi mùi tanh khó chịu. Một số mẹo nhỏ sau có thể giúp chị em không còn lo ngại về điều này.

 

  

 

- Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút (không nên ngâm quá lâu, cá sẽ hết tươi), sau đó làm sạch cá như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.

- Khi làm cá, cần mổ bỏ ruột, mang, đánh vảy, cắt vây, lột bỏ màng đen trong bụng, sau đó rửa kỹ 2-3 lần rồi ngâm vào nước vo gạo chừng vài phút, tiếp đến rửa sạch và để ráo rồi đem chế biến.

- Đối với cá sông, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, vì vậy để khử hết những mùi tanh này, dùng nước muối rửa cá hoặc dùng muối xát lên thân cá rồi đem ngâm vào nước pha thêm một ít giấm, khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh.

- Cá sông thường rất tanh, vì thế trước khi chế biến, nên ngâm cá trong rượu gạo vài phút, mùi tanh sẽ hết. Hoặc cá sau khi đã làm sạch, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ át hết mùi tanh của cá.

- Khi chế biến cá, ưu tiên dùng các gia vị có mùi thơm và cay như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, mẻ, giấm,..., vì các mùi này có thể làm giảm bớt mùi tanh.

- Sau khi làm cá, mùi tanh thường bám vào tay, để khử mùi tanh này, dùng một ít kém đánh răng hoặc rượu trắng để rửa, mùi tanh sẽ hết.

Theo Cẩm Nhung/Thanh niên

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Một chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp

Ăn - 1 giờ trước

Cây xuyến chi khi chế biến thành món ăn thường mang hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon

Ăn - 2 giờ trước

Món cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo khắc phục giò chả bị bở, bị nhão

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Chả lụa hay còn gọi là giò lụa, giò chả là một món ăn truyền thống trong ẩm thực của người dân Việt, là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng lợn bị bơm nước, lợn ăn chất kích thích thì khi làm giò chả, thịt dễ bị bở và nhão.

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Đây mới là tuyệt chiêu chế biến cá không bị tanh, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Cá là thủy hải sản rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thế nhưng cá lại thường có mùi tanh đến từ phần nhớt, nội tạng hoặc mỡ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sạch, khử mùi tanh nhanh chóng và hiệu quả.

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Loại củ này thông thường vẫn được mọi người dùng ăn tráng miệng. Bất ngờ là khi đem chế biến lại làm được nhiều món ngon dễ làm giúp cải thiện sắc đẹp, làm đẹp da vừa ấm bụng cho ngày lạnh.

Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu bạn

Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Thứ đầu tiên bạn ăn trong tô mì tiết lộ vì sao người khác giới yêu/thích bạn.

Tăng Thanh Hà hé lộ đời sống bên mâm cơm gia đình sau 'cánh cửa hào môn'

Tăng Thanh Hà hé lộ đời sống bên mâm cơm gia đình sau 'cánh cửa hào môn'

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.

4 công thức làm sốt chấm 'thần thánh', chấm gì cũng ngon

4 công thức làm sốt chấm 'thần thánh', chấm gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Tìm hiểu 4 công thức làm sốt chấm đơn giản nhưng siêu ngon để chấm mọi món ăn.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bỏ túi địa chỉ những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Cầu Giấy dưới đây, các tín đồ mê món lòng lợn, nhất là dân công sở làm việc ở khu vực này có thể đến trải nghiệm từng quán một nhé.

Top