Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bò kho dứa chua ngon lạ miệng

Chủ nhật, 05:00 12/07/2015 | Ăn

Chỉ cần 2 nguyên liệu: bắp bò và dứa là cả gia đình bạn có ngay một món bò kho dứa mới lạ cực kì hấp dẫn và đưa cơm cho bữa tối!

Nguyên liệu:

Bò kho dứa

- 500gr bắp bò

- 1/4 miếng dứa

- 1 cây sả, 1 củ gừng, 1 củ tỏi và ngò rí

- 2 quả cà chua (tuỳ thích)

Cách làm:

Bò kho dứa

Bắp bò rửa sạch cắt quân cờ, dứa thái miếng vừa ăn, tỏi lột vỏ, gừng cắt khoanh.

Bò kho dứa

Bắt nồi nước lên bếp cho sả, gừng và bò vào luộc khoảng 10 phút, nếu là bắp bò nhiều gân thì luộc 20 phút.

Hớt bọt trong quá trình luộc, sau 10 phút vớt bò ra để ráo và vẫn giữ phần nước luộc.

 

Bò kho dứa

 

Dùng chiếc nồi khác cho dầu ăn và tỏi vào phi vàng. Cho bò, dứa vào xào đều, nêm 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm. Đổ phần nước luộc bò vào chung và nấu tiếp khoảng 20 phút là bò chín.

Thành phẩm:

Khi bò chín bạn dọn bò kho dứa ra đĩa ăn nóng cùng cơm có thể thêm cà chua để gia tăng vị chua. Vị ngọt giòn của bắp bò, vị chua của quả dứa kết hợp cùng mùi thơm của sả, vị ấm của gừng sẽ là món kho hoàn hảo cho buổi tối của cả nhà.

Bò kho dứa

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò kho dứa này nhé!

Theo Ngọc Tuyết/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Top