Cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng mê
Với cách làm cánh gà chiên mắm này, đảm bảo từ người lớn đến trẻ con trong nhà bạn đều mê tít.
Các món thịt chiên mắm luôn có sức hút lớn ở cả mâm cơm gia đình và bàn nhậu. Đặc biệt, cánh gà – thực phẩm khoái khẩu với cả trẻ con lẫn người lớn – càng cực kỳ hấp dẫn nếu được chế biến theo cách này. Cùng tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm thơm ngon đậm vị dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
- Cánh gà 500gr. Để chọn được cánh gà ngon, khi mua bạn cần kiểm tra xem nó có bị phồng lên bất thường hay những chấm đỏ bé xíu và những vết bầm da xung quanh hay không. Đó là dấu hiệu cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng. Hãy chọn cánh gà nhìn săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.
- Gia vị: Đường và nước mắm mỗi thứ 2-3 thìa canh
- Tỏi 2 củ.
Cách làm cánh gà chiên mắm
Sau khi rửa, bạn ngâm cánh gà với nước muối loãng để khử khuẩn và loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch lại lần nữa, vớt ra để ráo và cho vào lò vi sóng quay vài phút.
Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu đủ ngập cánh gà), đun nóng rồi chiên cánh gà cho đến khi lớp da trở nên giòn và có màu vàng ruộm. Vớt cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đường và nước mắm vào, khuấy đều, sau đó cho cánh gà đã chiên vào, lật đều để gà ngấm hỗn hợp đường mắm tỏi. Tắt bếp khi thấy cánh gà có màu vàng sậm, gắp ra đĩa. Món cánh gà chiên nước mắm thành công có màu sắc đẹp, vị đậm đà, mùi hương hấp dẫn do gia vị bám đều vào cánh gà. Món này dùng nóng với cơm, bánh mỳ hoặc ăn không, dùng làm món nhậu đều rất tuyệt.
Lưu ý khi làm cánh gà chiên mắm
Nếu bạn là người thích ăn cay, phần nguyên liệu cần có thêm vài trái ớt. Băm nhuyễn ớt, cho vào hỗn hợp tỏi - mắm - đường.
Để khử mùi hôi của cánh gà, tốt nhất ở khâu làm sạch, bạn dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát kỹ.
Nếu không quay cánh gà trong lò vi sóng trước khi chiên, bạn có thể luộc sơ để chiên gà nhanh chín, không bị cháy hoặc khô nước.
Cách làm sụn gà chiên mắm
Nguyên liệu : 300gr sụn gà, 1 củ gừng, 30gr bột năng, 1 quả trứng gà, 1 củ hành tây, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, một ít hành lá, 2 thìa nước mắm.
Cách làm : Luộc sụn gà cùng một ít gừng và muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, bột năng, tiêu, quả trứng gà. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Chiên sụn gà cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
Phi tỏi và hành tím băm, cho nước mắm pha nước lạnh với tỷ lệ 1/1 vào rồi đổ đĩa sụn gà đã chiên vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút. Thêm hành tây, hành lá, đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Món sụn gà chiên mắm có vị mặn ngọt đậm đà, có thể dùng như một món ăn vặt hay ăn kèm cơm.
Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Ngoài các món truyền thống, sính lễ mà thiếu gia Vingroup hỏi cưới Á hậu Phương Nhi còn có 1 loại bánh đặc biệt.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử
Ăn - 2 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Ăn - 8 giờ trướcNgười Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?
Ăn - 22 giờ trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 1 ngày trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 1 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 1 ngày trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.