Cách làm cơm cuộn xúc xích vừa đẹp vừa ngon bé nhìn là mê
Tận dụng cơm nguội còn thừa bạn hãy làm món cơm cuộn xúc xích cực hấp dẫn này đãi các bé nhé!
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì sandwich
4 lát phô mai
1 bát cơm
2 chiếc xúc xích
2 cây nấm
1/4 củ hành tây
1/4 quả ớt chuông xanh
1/4 quả ớt chuông đỏ
1/4 quả ớt chuông vàng
1/2 củ cà rốt
2 thìa súp phô mai parmesan bào
2 quả trứng
1 chút muối
1 ít parsley khô (không bắt buộc)
Cách làm:
Cho xúc xích vào nồi nước đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Ớt chuông, cà rốt, nấm, hành tây thái hạt lựu.
Dùng cây cán bột cán cho miếng bánh mì mỏng dẹt, sau đó cắt hết diềm bánh.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút xíu dầu ăn vào sau đó đổ hỗn hợp rau củ vào xào chín với chút muối.
Cho cơm vào âu, thêm rau củ vào và chút muối rồi trộn đều lên.
Đeo bao tay, bọc cơm bao kín xúc xích, trừ lại hai đầu xúc xích không cần bọc.
Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm lên thớt, xếp 2 lát bánh mì ra sao cho lát bánh mì sau chồng lên lát trước khoảng 0,5cm. Rồi xếp 2 lát phô mai lên trên lát bánh mì. Đặt viên cơm cuộn xúc xích vào.
Sau đó cuộn chặt viên cơm lại. Màng bọc thực phẩm phin kín viên cơm rồi xoắn 2 đầu để giúp cuộn cơm giữ được hình dáng.
Bạn đợi chừng 5 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi dùng tăm xiên vào phần mép của miếng bánh mì để cố định.
Đánh tan 2 quả trứng trong âu, sau đó lăn cuộn cơm vào hỗn hợp trứng.
Bước 10
Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút xíu dầu ăn vào chảo. Cho cuộn cơm vào chiên. Lúc này gỡ tăm ra, đặt phần mép của bánh mì xuống trước để giúp cố định cuộn cơm. Sau đó chiên vàng đều cuộn cơm. Bạn có thể rắc parleys khi vừa cho cuộn cơm vào chảo chiên hoặc trộn vào cùng với trứng nhé!
Chiên cuộn cơm cho vàng đều thì gắp ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hoặc nếu bé thích bạn có thể dùng que xiên thịt xiên dọc viên cơm để bé cầm ăn liền cả viên cơm cuộn. Khi ăn có thể chấm cùng ketchup sẽ rất ngon đấy.
Theo Helino/aFamily
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 16 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 22 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.