Cách làm giấm chanh giúp đẹp da, giảm béo
Giấm chanh với nhiều vi chất quý có tác dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình theo đổi chất, hỗ trợ giảm cân nếu sử dụng hợp lý, cách làm giấm chanh cũng đơn giản.
Không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng quý như vitamin B6, C, axit citric, pectin, kali..., chanh còn có hợp chất flavonoid dồi dào với đặc tính chống ôxy hóa mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, chất pectin trong nước chanh có tác dụng hạn chế sự thèm ăn, tăng cảm giác no lâu, giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn dễ dàng hơn, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.
Việc kết hợp giấm với chanh giúp tăng hiệu quả giảm cân. Hỗn hợp giấm chanh rất giàu vitamin, axit xitric, axit hữu cơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có tác dụng chống ôxy hóa, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da.
Cách làm giấm chanh rất dễ và không tốn nhiều thời gian, sau khoảng 3 tháng là có thể sử dụng.
Nguyên liệu làm giấm chanh giảm cân
Để làm giấm chanh, bạn cần chuẩn bị:
- Chanh xanh: 600gr
- Giấm gạo: 600ml
- Đường phèn: 600gr
Cách làm giấm chanh
Để làm giấm chanh, bạn nên chọn những quả chanh có bề mặt nhẵn, đàn hồi và vỏ tương đối mỏng. Nếu vỏ quá dày, giấm chanh sẽ có vị đắng, kém thơm ngon.
Rửa sạch chanh, dùng khăn lau khô và cho ra rổ để cho ráo nước hoàn toàn. Chanh còn ướt khi đem ngâm thì thành phẩm sẽ kém chất lượng, thậm chí bị hỏng do lên men thối.
Cắt chanh thành từng lát mỏng. Bạn cần đảm bảo rằng dao, thớt đều khô ráo, không bị dính nước trong quá trình làm.
Lọ thủy tinh đem rửa sạch, khử trùng bằng nước nóng, lau khô và phơi cho tới khi khô hoàn toàn.
Lần lượt cho chanh và đường phèn vào lọ thủy tinh, sau cùng đổ giấm gạo ngập vào hỗn hợp chanh đường phèn.
Đậy chặt nắp lọ, chuyển lọ đến nơi mát mẻ, khô thoáng. Sau khi ngâm khoảng 3 tháng, bạn có thể đem ra sử dụng.
Giấm chanh để càng lâu càng ngon, hương thơm rất đậm đà. Thông thường, sau khoảng 6 tháng, giấm chanh sẽ đạt mùi vị và chất lượng cao nhất.
Cách sử dụng giấm chanh
Pha giấm chanh với nước ấm theo tỷ lệ 1:6 hoặc 1:10 để sử dụng mỗi ngày. Nên sử dụng sau bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân.
Tránh uống vào buổi sáng khi bụng đói, cũng không nên lạm dụng, uống quá nhiều lần hoặc quá liều lượng vì sẽ ảnh hưởng xấu cho dạ dày.
Nếu bạn muốn tăng vị ngọt cho hỗn hợp, việc thêm chút mật ong cũng rất tốt mà không ảnh hưởng tới hiệu quả của giấm chanh.
5 loại nguyên liệu trong 1 món ăn có thể giúp bạn giảm béo, tránh tăng cân: Mỗi tuần nên ăn 1 lần
Ăn - 3 giờ trướcMón ăn này chính là công cụ tốt nhất để thỏa mãn cơn thèm của bạn. Nó không những giúp bạn tránh tăng cân và giảm béo vì giàu chất xơ mà đồng thời sẽ mang lại vóc dáng cân đối!
Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, cực kỳ ‘đưa cơm’ trong ngày lạnh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
Món bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới nướng bằng dung nham ngay miệng núi lửa
Ăn - 8 giờ trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
Cơm độn chuối, dưa hấu, xoài: Sự kết hợp 'lạ đời' nhưng lại là đặc sản dân dã của người miền Tây
Ăn - 11 giờ trướcAi ngờ rằng cơm trắng lại có thể kết hợp với chuối, xoài, dưa hấu, tạo nên món ăn độc đáo đến vậy.
Nếu thấy 'nhân sâm của các loại rau' này ngoài chợ thì mua ngay: Làm 2 món ăn ngon lại thanh nhiệt, giảm cân, chống lão hóa
Ăn - 1 ngày trướcMầm gừng non không chỉ thơm ngon mà còn là báu vật bồi bổ cơ thể. Hãy cùng khám phá 2 công thức món ngon từ mầm gừng non nhé!
Cách nấu cơm đúng chuẩn
Ăn - 1 ngày trướcViệc nấu cơm tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cơm đúng chuẩn, sao cho hạt cơm dẻo, thơm, không bị nát hay khô.
Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư, chỉ xào tỏi cũng đưa cơm vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư.
Cười ra nước mắt với tiệc tất niên: Lẩu xanh mướt và thịt 'tan vào nước' gây bão mạng
Ăn - 1 ngày trướcDân tình "khóc thét" với nồi lẩu healthy ăn tất niên, nhìn mâm mà tưởng gia chủ đang bước vào giai đoạn detox!
Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê
Ăn - 1 ngày trướcVới 2 nguyên liệu hấp dẫn và có rất nhiều trên thị trường này, bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
Hãy làm và ăn mạnh món rau này vào mùa đông: Ngon lại có tác dụng giải độc, giảm nhiệt gan, dễ ngủ
Ăn - 2 ngày trướcMón ăn này không chỉ ngon mà còn rẻ chỉ cần 2 nguyên liệu chính rất đơn giản. Hãy cùng xem cách làm nhé.
Táo đỏ bổ thật hay chỉ là chiêu thổi phồng từ quảng cáo?
ĂnGĐXH - Gần đây, táo đỏ đã trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng nhờ được quảng bá như một thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.