Cách làm khoai lang sấy dẻo
Học cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
Khoai lang là loại thực phẩm lành mạnh, rất phù hợp với những chị em đang có nhu cầu giảm cân. Có rất nhiều cách để chế biến khoai lang , từ luộc, nướng, chiên, nấu canh, đến nấu chè, súp, làm bánh... Bạn cũng có thể làm khoai lang sấy dẻo, món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày lạnh cũng như để tiếp khách dịp Tết này.
Cách làm khoai lang sấy dẻo không khó, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm và có giá thành rẻ, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.
Cách làm khoai lang sấy dẻo
Để làm một mẻ khoai lang sấy dẻo, bạn cần khoảng 2-3kg khoai lang, hoặc thậm chí 5kg, tùy vào khả năng và nhu cầu. Nên chọn mua khoai lang đúng mùa để có giá rẻ, khoai ngọt đậm đà và ít xơ nhất.
Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai lang dưới vòi nước để làm sạch đất cát, dùng dụng cụ gọt vỏ để cạo sạch lớp vỏ bên ngoài. Lưu ý, khoai lang có nhiều lỗ khoét sâu hỏng do côn trùng, bạn cần dùng dao để cạo sạch.
Thái khoai lang thành từng dải hình con chì, độ dày bằng chừng 1 ngón tay. Không nên cắt quá dày vì sẽ khó làm các bước tiếp sau, nhưng cũng đừng cắt mỏng vì có thể làm nước bay hơi nhanh và khoai mất đi vị ngọt.
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi hấp, cho khoai lang đã cắt lát vào vỉ hấp. Nếu không thể xếp hết trong nồi, bạn có thể chia khoai thành 2-3 lượt hấp.
Hấp khoai với nhiệt độ cao trong vòng 25 phút. Nếu bạn thái khoai mỏng hơn thì có thể giảm thời gian hấp xuống còn 20 phút.
Trong quá trình hấp, bạn cần mở vung nồi ra để kiểm tra xem khoai có bị vỡ nát không. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy khoai đã chín thì có thể tắt bếp. Cho đặt khoai lang đã hấp ra đĩa, để nguội.
Chuẩn bị một chiếc sàng thoáng khí, đặt từng miếng khoai lên đó. Chừa khoảng trống giữa các miếng khoai lang, tránh đặt quá sát có thể gây dính.
Phơi khô khoai trong khoảng hai đến ba ngày trong điều kiện thời tiết tốt.
Sau khoảng hai đến ba ngày, món khoai lang sấy dẻo đã hoàn thành. Thành phẩm sẽ có màu vàng sậm đẹp mắt. Nếu không dùng hết trong thời gian ngắn, bạn có thể bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh . Khi lấy ra dùng, bạn để khoai trong nhiệt độ phòng để tan đá dần.
Lưu ý khi làm khoai lang sấy dẻo
- Khi định làm món khoai lang sấy dẻo, bạn cần lưu ý điều kiện thời tiết. Tránh những ngày thời tiết mưa ẩm, nên chọn ngày có nắng để thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
- Về nguyên liệu làm khoai lang sấy dẻo, bạn nên chọn khoai mật có màu vàng cam, thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và có vị ngọt đậm.
- Khi mua khoai lang, lưu ý chọn củ tròn, loại này sẽ ít xơ hơn và sẽ tạo nên thành phẩm ngon hơn.
- Khoai lang sấy dẻo có thể trữ trong tủ lạnh nửa năm, bạn có thể tận dụng mùa khoai mật để làm với số lượng lớn.
Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng
Ăn - 3 giờ trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
Dùng loại lá này trộn thêm 3 nguyên liệu thành món ăn cực ngon, không chứa dầu mỡ lại giúp giải độc cơ thể, bảo vệ gan
Ăn - 9 giờ trướcLoại lá này rất giàu chất xơ, giúp cơ thể giải độc và giảm bớt gánh nặng cho gan, cải thiện các vấn đề về da. Chúng ta hãy dùng kết hợp với các nguyên liệu để làm thành món ăn tuyệt ngon có lợi cho sức khỏe nhé!
Ăn món rau này vào mùa đông cũng quan trọng và ngon không kém thịt: Nấu dễ lại giúp giải độc, bảo vệ gan và tốt cho xương khớp
Ăn - 11 giờ trướcSự kết hợp giữa 2 nguyên liệu trong món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện. Đây là sự kết hợp có màu sắc và hương vị tuyệt vời.
Điểm danh những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ lỡ
Ăn - 1 ngày trướcMón ngon mùa đông Hà Nội chính là điểm thu hút khiến nhiều du khách chọn đến Thủ đô giữa tiết trời lạnh giá.
Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện cực dễ
Ăn - 1 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcNhững món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.
Vì sao gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh? Cách chế biến dễ dàng được đầu bếp tiết lộ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày.
Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt đông má đào đang trở thành tâm điểm của sự quan tâm, khi hàng loạt chị em nội trợ "đua nhau" tìm kiếm bí quyết chế biến để mâm cỗ Tết của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.
Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.
Phần thịt 'báu vật' này của lợn được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong dịp Tết: Quá ngon nhưng không có nhiều, các kệ đều "cháy hàng"
Ăn - 2 ngày trướcThịt má đào lợn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong thời gian gần Tết.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.