Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
Lòng già heo giá rẻ, dễ chiến biến thành nhiều món khoái khẩu; từ lòng nướng, lòng rán, lòng luộc, lòng xào dưa chua... đều có thể dùng làm món ăn kèm cơm hoặc đồ nhắm. Nếu là tín đồ của lòng heo , bạn có thể trổ tài với cách làm lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc để đãi cả nhà.
Món ăn này không khó làm nhưng khá mất thời gian cho nhiều công đoạn.
Nguyên liệu làm lòng già heo chiên giòn
- Lòng già heo: 1kg
- Quế: 1 thanh
- Hoa hồi: 2 hoa
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Gừng: 2 nhánh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 5 quả
- Đường: 20gr
- Dầu hào: 3 thìa
- Nước tương: 1/2 bát
- Hạt nêm: 1 thìa
- Rượu nấu ăn: 3 thìa.
Nguyên liệu làm sạch lòng: Muối 5 thìa, bột mỳ/bột ngô 5 thìa, baking soda 1 thìa.
Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Rửa sạch lòng , sau đó cho ba thìa bột mì, một thìa nhỏ muối và một ít baking soda vào chậu, đeo găng tay và rửa thật kỹ.
Sau khi làm sạch, bạn đổ lượng nước thích hợp vào, khuấy đều và ngâm lòng trong 15 phút. Bằng cách này, niêm mạc và các tạp chất ở lớp ngoài của lòng già có thể được làm sạch.
Sau khi xả nước, bạn lộn lòng lại và bắt đầu xé bỏ lớp mỡ ở mặt trong của lòng già heo. Bước này thực ra khá dễ dàng vì mặt trong được phủ một lớp màng mỏng, lớp mỡ nằm trên màng mỏng này nên rất dễ bóc ra, cần xử lý thật sạch sẽ.
Sau khi loại bỏ mỡ, bạn cho lòng vào nước sạch, đổ một ít giấm trắng vào và ngâm trong 10 phút để làm mềm phần mỡ còn sót lại chưa được loại bỏ; rửa sạch.
Đổ tất cả gia vị vào nồi, đun sôi nước rồi cho lòng đã rửa sạch vào, đun với lửa nhỏ trong 30 đến 60 phút.
Vớt lòng ra, để ở ngoài đĩa qua đêm cho khô. Có thể dùng que xiên cho ráo hết nước.
Lúc lòng đã khô hoàn toàn, bạn đun nóng dầu trong chảo, cho lòng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
Vớt lòng ra, để nguội một lúc rồi chiên lần hai để lòng giòn hơn. Lúc này, lòng sẽ chuyển sang màu vàng sậm.
Để nguội, cắt lòng già heo chiên giòn thành từng miếng, dùng kèm với tương ớt. Thành phẩm sẽ không còn mùi hoi của lòng mà đậm đà gia vị, bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo, rất hấp dẫn.
Lưu ý khi làm lòng già heo chiên giòn
- Bạn có thể thêm các loại gia vị như ớt, tiêu, thì là... tùy theo sở thích để gia tăng hương vị cho món ăn.
- Lòng đã chiên 2 lần sẽ giữ được độ giòn rất lâu, không cần phải chiên lại khi ăn.
- Lòng sẽ co lại khi rán, vì vậy cần lưu ý để tăng lượng lòng nếu có nhiều người ăn.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 56 phút trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 4 giờ trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...
Mâm cỗ Tết xưa hiện đang
Ăn - 23 giờ trướcKhông chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng hiếm trên thế giới, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
Ăn - 1 ngày trướcLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.
Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách
Ăn - 1 ngày trướcBạn cần biết dùng màng bọc thực phẩm đúng cách để đảm bảo hiệu quả bảo quản và tính an toàn của thực phẩm.
Loại lá ở nông thôn mọc đầy, hái mang chế biến món ăn không chỉ phòng chống ung thư mà còn cải thiện sức khỏe làn da
Ăn - 1 ngày trướcBạn đã bao giờ nghe đến một loại lá mà giá trị của nó còn vượt xa cả những miếng thịt thơm ngon? Một loại lá mọc đầy ở các vùng nông thôn, tưởng chừng như vô giá trị, nhưng lại ẩn chứa những bí mật tuyệt vời cho sức khỏe? Đó chính là lá lốt.
Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?
Ăn - 1 ngày trướcĐá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.
Cách uống hạt chia hỗ trợ giảm cân nhiều người không biết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong hạt chia có chứa những chất dinh dưỡng và rất có lợi cho chế độ giảm cân. Nếu như bạn còn đang tìm phương pháp để giảm cân hiệu quả thì hạt chia rất hữu hiệu cho bạn ngay lúc này.
Làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế vào vụ Tết
Ăn - 2 ngày trướcMỗi dịp cận Tết Nguyên đán, những người dân làm nghề mứt gừng Kim Long (TP Huế) lại tất bật đỏ lửa để cho ra những mẻ mứt thơm cay ngon nổi tiếng đất cố đô.
Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt
ĂnLoài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.