Cách làm nộm rau muống kích thích vị giác cho bữa cơm ngày hè
Với hướng dẫn chi tiết cách làm nộm rau muống, bạn sẽ không còn nhàm chán với cách chế biến cũ và đổi vị cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn.
Với hướng dẫn chi tiết cách làm nộm rau muống, bạn sẽ không còn nhàm chán với cách chế biến cũ và đổi vị cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm nộm rau muống
1 bó rau muống
1 bó rau kinh giới
2 quả chanh
200 gram lạc
Tỏi, ớt
Đường, nước mắm, giấm, mì chính, mắm tôm
Cách làm nộm rau muống
Trước tiên bạn đem rau muống ra nhặt, nhớ chọn chỗ non, bỏ lá úa vàng, sâu hay cỏ. Sau đó rửa sạch, dùng dao nhọn chẻ nhỏ cọng rau thành những sợi nhỏ và dài.
Chẻ xong, ngâm rau vào nước lạnh cho những sợi rau muống cong lại đẹp mắt. Bóc tỏi, làm sạch rồi băm nhỏ. ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang. Rang đều tay cho lạc chín đều, rang khoảng 3-5 phút, đổ lạc ra giấy báo. Bọc lại vào giấy báo sau đó ta vò nhẹ cho vỏ lạc rời ra. Nhặt lạc đã bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ. Đặt nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào đun sôi. Khi sôi, ta bỏ ¼ thìa cà phê muối vào, bỏ tiếp rau muống đã làm và rửa sạch vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua và vớt ra rổ, đổ một bát nước lạnh lên rau muống, để ráo. Trộn tỏi đã băm nhỏ, ớt cắt nhỏ cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt chanh. Dùng đũa khuấy đều để trộn đều các gia vị vào. Rau muống đã ráo nước.
Bạn dùng đũa làm tơi rau muống, đổ các gia vị ở bước trên lên, dùng đũa đảo cho ngấm đều vào rau muống. Rau kinh giới rửa sạch, thái rối rồi cho lên trên rau muống vừa trộn. Rắc lên trên cùng lạc đã giã nhỏ. Giờ thì bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức thành quả rồi!
Theo Gia đình Việt Nam
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 11 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 17 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.