Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm ruốc nhanh, ngon

Thứ sáu, 08:00 30/08/2013 | Ăn

Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.

Cách làm ruốc nhanh, ngon 1
  
 
 
Nguyên liệu:
 
500g thịt nạc thăn
Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
 
Cách làm:
 
  
Cách làm ruốc nhanh, ngon 2
Thịt heo thái miếng to, dọc thớ.
   
Cách làm ruốc nhanh, ngon 3
  

Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3-5 phút sau đó vớt ra, đem kho với 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Cách làm ruốc nhanh, ngon 4
Kho thịt đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.
   
Cách làm ruốc nhanh, ngon 5
Xé thịt thành dạng sợi.
Cách làm ruốc nhanh, ngon 6
Cho vào chảo đảo với lửa nhỏ đến khi ruốc vàng.
   
Cách làm ruốc nhanh, ngon 7
Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.
   
Cách làm ruốc nhanh, ngon 8
  

Đổ phần ruốc heo đã xay lại chảo, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại cho đến khi có độ vàng như ý.

Cách làm ruốc nhanh, ngon 9
Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.
   

Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ dinh dưỡng, ngày rảnh rỗi bạn hãy làm sẵn một ít để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé! Mỗi lần làm bạn không nên làm quá nhiều, xao không quá kĩ để tránh cho ruốc khỏi bị khô, giữ được độ ngọt và chỉ ăn trong đôi tuần lại làm tiếp mẻ khác. Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường, khi cho thêm một chút dầu ăn vào giúp sợi ruốc bóng đẹp hơn và ăn cũng ngậy ngậy thơm ngon hơn.

Cách làm ruốc nhanh, ngon 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ruốc này nhé!

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top