Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản

Thứ hai, 09:16 14/10/2024 | Ẩm thực 360

Sữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.

Bạn có thể mời khách món sữa dừa thanh long đỏ với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Nguyên liệu để làm sữa dừa thanh long đỏ rất đơn giản và cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu chuẩn bị

50gr thanh long ruột đỏ (hoặc ruột trắng tùy sở thích), 50ml nước cốt dừa, 25ml sữa đặc, 30ml mật ong, 80ml nước lọc, đá viên lạnh.

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản - Ảnh 1.

Thanh long ruột đỏ là nguyên liệu chính làm món sữa dừa thanh long. (Ảnh: B.L)

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ

Bước 1:

Chúng ta cho mật ong vào cốc, thêm nước cốt dừa, sữa đặc và 50ml nước lọc rồi khuấy đều tay để có được hỗn hợp nước dừa. Phần mật ong có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị ngọt của mỗi người.

Bước 2:

Tiếp đến cho đá lạnh vào một chiếc ly mới rồi đổ nước cốt dừa đã pha vào. Bạn có thể dùng đá bào (đá xay nhuyễn) thay cho đá viên nếu muốn.

Bước 3:

Bạn xay nhuyễn ruột đỏ thanh long với 30ml nước lọc. Khi đã có được thanh long xay nhuyễn thì chỉ cần đổ lên trên phần nước cốt dừa là được.

Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản - Ảnh 2.

Món sữa dừa thanh long thực hiện đơn giản tại nhà. (Ảnh: A.F.M)

Như vậy bạn đã có được ly sữa dừa thanh long đỏ đẹp mắt. Các nguyên liệu trong món này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của từng người. Bạn có thể rắc lên trên ly sữa dừa thanh long một chút dừa khô hoặc hạt điều giã nhỏ.

Bữa sáng của "nàng dâu hào môn" Tăng Thanh Hà luôn có 2 món "chống nắng tự nhiên", bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ ViệtBữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt

GĐXH - Bữa sáng của cô không bao giờ quên bổ sung trái cây, toàn những loại quả có tác dụng tăng sinh collagen, "chống nắng tự nhiên" hiệu quả.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người người rủ nhau ăn xôi cốm, uống cafe trứng, thưởng thức trọn món quà thu Hà Nội

Người người rủ nhau ăn xôi cốm, uống cafe trứng, thưởng thức trọn món quà thu Hà Nội

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Mùa thu Hà Nội mát mẻ là thời điểm thích hợp để thưởng thức 'combo cốc cafe trứng và chút cốm thơm' như bao cư dân mạng đang rủ rê nhau.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội là những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hoàn Kiếm - nơi nổi tiếng với các con phố cổ dưới đây.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Bằng cách thêm 2 nguyên liệu vào nấu cùng đã làm tăng thêm vị ngon cho món canh khoai sọ quen thuộc.

Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi

Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bữa cơm nhà bạn trong mùa thu nên bổ sung dưỡng chất từ những món ngon này.

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Cải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng

Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Ớt này ăn sống trực tiếp như nhiều loại trái cây khác. Chúng có hàm lượng vitamin C cực cao mà ít người để ý. Vào mùa thu khô hanh, bạn nên bổ sung, thử đem xào hay nhồi thịt đều đưa cơm.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa

Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đây là 3 loại rau không sử dụng thuốc trừ sâu mà bạn có thể yên tâm dùng để chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình nhé!

Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt

Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bữa sáng của cô không bao giờ quên bổ sung trái cây, toàn những loại quả có tác dụng tăng sinh collagen, "chống nắng tự nhiên" hiệu quả.

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Nếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.

Top