Cách làm thịt kho mắm ruốc sả cực kỳ tốn cơm
Món thịt kho mắm ruốc sả hương vị đậm đà, nếu bạn không muốn ăn tinh bột nhiều thì đừng nấu nhé vì đây là món ăn cực kỳ hao cơm.
Thịt kho mắm ruốc sả hấp dẫn và khó cưỡng đến nỗi ngay cả trong những ngày hè khiến người ta mệt mỏi, chán ăn thì nó vẫn được "tiêu thụ" nhiệt tình.
Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc sả
- 500gr thịt ba chỉ heo.
- 5 cây sả.
- 3 tép tỏi, 3 quả ớt tươi.
- 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc.
- Ớt bột (nhiều ít tùy khẩu vị).
Cách làm thịt kho mắm ruốc sả
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn; sả rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ; ớt cắt lát.
- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị: Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát, khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi rán thịt để chảy bớt mỡ, sau đó cho tỏi và sả vào xào cùng. Khi sả vàng thơm, bạn cho hỗn hợp gia vị đã khuấy đều vào, đảo kỹ cho ngấm.
- Rim thịt trong 10 phút với lửa nhỏ, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt tươi vào đảo cùng. Khi thấy mắm ruốc keo lại thì bạn tắt bếp.
Món thịt kho mắm ruốc sả ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 12 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 14 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".