Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Thứ năm, 07:22 30/01/2025 | Ăn

Từng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt khô que: 

1kg thịt thăn, 15g rượu trắng, 4 lát gừng, 45g gia vị xúc xích cay.

Cách làm món thịt khô que:

Bước 1: Thịt rửa sạch rồi thấm khô. Thái thịt thành từng dải to dạng con chì.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt vào thố rồi thêm gia vị xúc xích cay cùng với gừng thái lát, rượu trắng, bóp đều. Ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 2.

Bước 3: Xiên thịt đã ướp vào các xiên tre.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 3.

Bước 4: Phơi thịt ở nơi thoáng gió và có nắng. Phơi khoảng 1-2 ngày. Nếu thời tiết không xấu thì cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 75 độ C trong vài giờ hoặc cho đến khi thịt khô.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 4.

Bước 5: Khi ăn thì cho thịt khô vào nồi hấp, hấp sôi trong khoảng 20 phút là được.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 5.

 
Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 6.

Thành phẩm món thịt khô que:

Món thịt khô là một món ăn chế biến đơn giản được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Có nhiều cách làm món thịt khô khác nhau nhưng với món thịt khô que đơn giản trên đây hẳn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món thịt khô vừa ngon miệng lại rất dễ làm. Nhất định bạn đừng bỏ qua món thịt khô que này nhé!

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món thịt khô que thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Những món ăn đơn giản mà ngon 'cứu cánh' sau những cao lương mỹ vị ngày Tết

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Sau những ngày Tết, món ăn ngon, giải ngán nhưng đơn giản và tiện lợi chắc chắn là điều mà nhiều người đua nhau tìm kiếm.

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa?

Ăn - 10 giờ trước

Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa để thịt chín đều, ngon và đẹp mắt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc chuẩn bị gà cúng.

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Mẹo cắt bánh chưng cực nhàn: Không dính tay và đẹp xuất sắc

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Hai cách cắt bánh dưới đây sẽ hỗ trợ chị em trong dịp Tết này.

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Những quán ăn giải ngấy mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội, có nơi không phụ thu

Ăn - 1 ngày trước

Để giải ngấy dịp đầu năm, thực khách có thể tham khảo một số quán ăn mở cửa xuyên tết Ất Tỵ ở Hà Nội như phở Biên, bún riêu Huỳnh Anh, xôi Thủy, bánh cuốn nóng Kim Liên…

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Tết Nguyên đán, món rau này được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này nhé!

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Bỏ túi cách làm 4 món bánh quy ngon mà lành mạnh cho ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Để khay bánh kẹo ngày Tết thêm phần ngon miệng, đồng thời giúp bạn có thể ăn nhiều mà không tăng cân thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách làm 4 món bánh quy ngày Tết dưới đây nhé!

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Những món ăn mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm người Việt, đầu năm nếu ăn những món dưới đây sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Ăn - 2 ngày trước

Đây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Mẹo giải rượu bia nhanh chóng, hiệu quả khi uống nhiều dịp Tết

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Mọi người nên uống nhiều nước lọc, nước chanh, gừng hoặc ăn cháo, bánh mỳ để cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế nôn nao.

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Ăn - 2 ngày trước

Món canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...

Top