Cách muối cà pháo tím chua giòn đơn giản
Mùa hè sắp đến rồi! Chắc hẳn mọi người ai cũng thích một loại món ăn được muối chua chua, giòn giòn, ngon cơm. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn làm một mẻ cà pháo tím muối ngon, chua giòn mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt cho mùa hè nhé.
Nguyên liệu muối cà pháo tím:
Cà pháo loại tím: 1kg
Riềng củ tươi: 10g
Muối hạt: 15g
Nước đun sôi để nguội: 2 lít
Cách muối cà pháo tím:
Cà pháo chọn loại màu trắng pha tím, khi muối chua lên sẽ rất giòn và đậm đà ngon miệng. Mua cà về các bạn tãi ra nơi thoáng mát để cà héo bớt khoảng 1 ngày.
Cắt bỏ hết tai cà tím, rửa thật sạch để ráo nước.
Pha 1 lít nước với 5g muối hạt, cho cà tím vào ngâm trong nước muối khoảng 4h cho cà ra hết nước chát. Sau 4h vớt cà ra, đổ bỏ phần nước vừa ngâm, để ráo.
Củ Riềng tươi và tỏi sơ chế sạch, tỏi bóc bỏ vỏ. Cắt lát phần riềng và tỏi.
Hòa 10g muối với 1 lít nước sôi để nguội còn lại, thêm riềng tỏi cắt lát vào.
Thả toàn bộ phần cà tím đã sơ chế vào ngập trong phần nước muối riềng tỏi.
Dùng vật nặng đè lên cho cà ngập trong nước muối, để nơi ấm khoảng 2 ngày cho cà ngấm muối lên men chua vừa phải thì cất vào tủ lạnh để hãm độ chua dùng dần.
Khi dùng, lấy lượng cà muối vừa đủ ra đĩa hoặc bát, dùng như món ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày sẽ rất ngon miệng.
Cà tím muối chua giòn ăn với cơm chan nước rau luộc hay bát canh cua thì quá tuyệt.
Chúc các bạn muối được mẻ cà tím giòn ngon vừa ý.
Theo Emdep
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 4 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.