Cách nấu xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện
Gạo nếp nên ngâm qua đêm (khoảng 7 tiếng) để xôi không cứng, tránh nêm đường khi xôi còn quá nóng.
Xôi đậu xanh tượng trưng cho phúc lộc an lành và hạnh phúc cho gia đình trong năm mới. Vậy nên, mâm cơm ngày Tết không thể thiếu đĩa xôi dẻo thơm phưng phức. Để nấu xôi nhanh và ngon hơn, không bị “đổ mồ hôi” do hơi nước, bà nội trợ có thể dùng nồi cơm điện thay thế cách hấp bằng chõ truyền thống.
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp ngon - 400g đậu xanh đã cà vỏ - 100g đường trắng - 200g dừa nạo - Muối ăn
Lưu ý chọn gạo nếp hạt bóng mượt và trong. Đậu xanh chọn loại xanh lòng, tránh loại có lòng màu trắng là đậu đã để lâu, dễ gây sượng.
Cách nấu:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, cho nước ấm vào ngập mặt gạo, ngâm qua đêm (khoảng 7 tiếng) cho gạo nở hết để xôi không bị cứng. Hôm sau đem ra xả lại với nước lạnh, để thật ráo nước.
Đậu xanh bỏ những hạt hỏng, cho nước vào và ngâm khoảng 5 tiếng.
Cho 200g dừa nạo và nửa chén nước ấm vào tô, vắt lấy một chén nước cốt dừa đặc.
Chọn gạo nếp hạt bóng mượt và trong.
Bước 2: Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường ăn vào nồi cơm và trộn đều. Bật chế độ “Sticky Rice” và chờ khoảng 25-30 phút là có ngay đĩa xôi thơm lừng.
Bước 3: Khi xôi chín, cho nước cốt dừa vào và đảo đều tay. Đợi cho xôi bốc hơi bớt, mới rắc đường vào trộn đều. Không nên trộn đường khi xôi còn quá nóng, vì làm như thế xôi sẽ nát.
Món xôi đậu xanh bổ dưỡng, đậm đà vị đường và muối, thơm ngậy nước cốt dừa, thích hợp để cúng kiếng tổ tiên ngày Tết.
Xôi đậu tượng trưng cho phúc lộc an lành và hạnh phúc cho gia đình trong năm mới.
Theo VnExpress
Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là
Ăn - 40 phút trướcGà chiên bơ tỏi tiêu đen mềm, mọng nước và thơm ngon béo ngậy sẵn sàng chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút!
Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcNước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 22 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 1 ngày trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 2 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
ĂnGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.