Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách pha nước chấm ốc ngon

Thứ sáu, 12:00 28/06/2024 | Ăn

Món ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Cách làm nước chấm ốc sả ớt

Nguyên liệu pha nước chấm ốc: 3 thìa nước mắm, 2 thìa  đường, 1 cây sả, 1 củ gừng, 3 - 5 trái tắc (quất), 2 trái ớt, 5 lá chanh.

Sơ chế nguyên liệu: Sả, gừng, ớt và lá chanh cắt thành những miếng nhỏ. Lấy 3 trái tắc vắt thành nước, 1 trái cắt thành những lát mỏng.

Bạn cho 2 muỗng đường vào chén, sau đó cho gừng vào giã nhuyễn. Đối với các món nước chấm, bạn dùng chày để giã nhuyễn là ngon nhất. Sau khi gừng nhuyễn, bạn cho sả vào và tiếp tục giã đều. Sau cùng, bạn cho ớt băm vào và trộn đều.

Cách pha nước chấm ốc ngon - Ảnh 1.

Pha nước chấm: Bạn cho 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước ấm hoặc nước sôi vào hỗn hợp trên, sau đó, vắt phần tắc đã chuẩn bị vào. Cuối cùng, bạn cho lá chanh đã cắt sợi và tắc cắt lát mỏng vào và khuấy đều.

Đối với nước chấm ốc, gừng càng nhuyễn nước chấm sẽ càng ngon nên bạn cần chú ý khi giã gừng. Ngoài ra, nếu không có tắc, bạn có thể sử dụng chanh nhưng nước cốt tắc sẽ thơm và cho vị thanh hơn nước cốt chanh.

Cách làm nước chấm ốc sệt

Nguyên liệu: 3 trái ớt sừng, 3 trái ớt kim, tỏi đã bóc vỏ, nước mắm, muối, đường, nước sôi để nguội, bột ngô, giấm gạo

Cách làm: Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

Hòa tan 1/3 muỗng bột ngô với 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều.

Pha hỗn hợp theo tỷ lệ 4 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng tỏi ớt đã băm nhuyễn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và khuấy đều.

Tiếp đó, cho toàn bộ hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho nguyên liệu hòa tan.

Khi nước mắm sôi thì cho hỗn hợp bột ngô đã hòa tan vào, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sệt và hơi sánh lại thì tắt bếp.

Cách pha nước chấm ốc ngon - Ảnh 2.

Nước chấm ốc chanh dây

Nguyên liệu: Chanh dây (chanh leo) 2 trái, gừng 1 nhánh, ớt 2 trái, sả 2 nhánh, lá chanh 5 lá, nước mắm 90 ml, đường 100gr.

Cách chế biến: Sả cắt nhỏ. Gừng giã nhuyễn. Lá chanh cắt sợi. Ớt cắt nhỏ, băm nhuyễn. Cuối cùng, cắt 2 trái chanh dây để lấy nước cốt.

Nấu nước mắm: Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm vào nồi 100gr đường, 90ml nước mắm, nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Pha nước chấm chanh dây: Chuẩn bị nguyên liệu xong, cho nước mắm ra chén rồi cho sả, gừng, ớt, nước cốt chanh dây, lá chanh vào đảo đều.

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 12 giờ trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 14 giờ trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Ăn - 18 giờ trước

Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.

Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc

Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc

Ăn - 21 giờ trước

Món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.

Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội

Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng hiếm trên thế giới, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng hiếm trên thế giới, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Ăn - 1 ngày trước

Loài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Ăn - 1 ngày trước

Bạn cần biết dùng màng bọc thực phẩm đúng cách để đảm bảo hiệu quả bảo quản và tính an toàn của thực phẩm.

Loại lá ở nông thôn mọc đầy, hái mang chế biến món ăn không chỉ phòng chống ung thư mà còn cải thiện sức khỏe làn da

Loại lá ở nông thôn mọc đầy, hái mang chế biến món ăn không chỉ phòng chống ung thư mà còn cải thiện sức khỏe làn da

Ăn - 1 ngày trước

Bạn đã bao giờ nghe đến một loại lá mà giá trị của nó còn vượt xa cả những miếng thịt thơm ngon? Một loại lá mọc đầy ở các vùng nông thôn, tưởng chừng như vô giá trị, nhưng lại ẩn chứa những bí mật tuyệt vời cho sức khỏe? Đó chính là lá lốt.

Top