Cách xào thịt ngon, đơn giản, không ai có thể chê
Món thịt xào sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với cách xào thịt ngon mà đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
200g thịt ba rọi ngon nhiều nạc ít mỡ
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
Dầu ăn, gia vị
Nước sốt:
2 thìa súp mật ong
4 thìa sốt ớt chua ngọt
1 thìa súp giấm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp bột năng
4 thìa súp nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cà rốt tỉa hoa 5 cánh, cắt miếng dày chừng 0.2cm.
Bước 3
Cho dầu vào chảo, cho cà rốt và thêm 1 chút xíu gia vị vào, đảo đều. Khi cà rốt chín tái thì đổ cà rốt ra đĩa.
Bước 4
Vẫn chảo đó, cho chút xíu dầu ăn sau đó cho hành tây vào, thêm 1 chút gia vị, đảo cho hành tây chín tái thì đổ ra đĩa.
Bước 5
Thịt heo cho vào chảo, thêm 1 chút gia vị, đảo đều cho tới khi thịt xém cháy cạnh.
Bước 6
Lúc này trút cà rốt và hành tây vào đảo đều lên.
Bước 7
Hòa hỗn hợp nước sốt, khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
Bước 8
Đổ hỗn hợp sốt vào chảo thịt xào, đảo kỹ lại cho phần nước sốt thấm vào từng miếng thịt, sốt trở nên sánh là được. Trút thịt ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.
Thành phẩm:
Thịt xào vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra món ăn ngon. Với cách xào thịt heo kiểu này, phần nước sốt chua ngọt cay đủ cả thơm phức sóng sánh quyện vào từng miếng thịt khiến miếng thịt xào vẫn giữ được độ mềm không khô mà thịt lại có độ mặn ngọt cay đủ cả, ăn kèm cơm trắng rất vừa miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.