Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?

Thứ sáu, 19:52 12/04/2024 | Thời sự

GĐXH - Cầu vượt thép Mai Dịch trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành việc thi công từ cuối tháng 4, thế nhưng đến nay vẫn chưa thông xe, 4 bên đầu cầu vẫn đang bịt kín.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, thời gian gần đây khi thi công xong cầu vượt thép Mai Dịch tình trạng ùn tắc tại nút giao này và các tuyến đường xung quanh, như Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng đã giảm so với các tháng trước.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 2.

Trước đó, 2 bên đầu cầu được dựng lô cốt để phục vụ thi công cầu vượt thép Mai Dịch đã tạo thành "nút thắt cổ chai" nên ùn tắc giao thông kéo dài.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 3.

Đến nay, cầu vượt thép Mai Dịch đã hoàn thiện, những lô cốt được quây tôn tháo ra khiến đường thông thoáng, giao thông đi lại thuận tiện.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 4.

Hiện giao thông nút giao cầu Mai Dịch đã giảm ùn tắc hơn vào giờ cao điểm.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 5.

Tuy nhiên, tại 2 lối lên cầu vượt Mai Dịch, tình trạng ùn ứ cục bộ vẫn xảy ra do lượng phương tiện qua cầu đông. Trong đó có nhiều xe khách, xe có trọng tải lớn.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 6.

Bên dưới gầm cầu, các phương tiện lưu thông tương đối thuận lợi do lô cốt đã được tháo dỡ, có thêm lối quay đầu cho các phương tiện.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 7.

Theo tìm hiểu của của phóng viên, toàn bộ các hạng mục thi công Dự án cầu đô thị tại nút giao Mai Dịch (thuộc dự án xây dựng cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long – Vành đai 3 Hà Nội) đã hoàn thành từ cuối tháng 3/ 2024.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 8.

Tuy nhiên, để đưa công trình vào khai thác còn phải qua bước cuối cùng là đánh giá và nghiệm thu dự án. Chính vì thế đến nay, cầu vượt thép Mai Dịch vẫn chưa được lưu thông xe.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 9.
Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 10.

Các bên đầu cầu đang được chặn lại và chưa thông xe. Một cán bộ thuộc Đội CSGT số 6, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi hoàn thiện cầu vượt thép và tháo các rào chắn (lô cốt) ra, tình trạng tắc đường đã được cải thiện. Hiện chỉ chờ ngày thông xe cầu vượt thép mới. Khi nào thông, ùn tắc vào giờ cao điểm sẽ giảm so với trước kia và đỡ vất vả hơn.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 11.

Ghi nhận thêm, ở một địa điểm nhựa Asphalt của mặt đường cầu vượt vừa được khoan để kiểm nghiệm chất lượng đường.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 12.
Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 13.
Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 14.

Cầu vượt thép Mai Dịch đã được hoàn thành và bàn giao vào cuối tháng 3/2024. Mặt đường, lan can cứng đã được kẻ vạch. Lan can bằng sắt đoạn ghép với cầu vượt Mai Dịch cũ được thay mới toàn bộ.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 15.
Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 16.

Biển báo cũng đã lắp đặt hết chỉ chờ ngày thông xe. Trả lời với báo chí, đại diện nhà thầu thi công dự án thông tin, Bộ Giao thông Vận tải đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng của TP Hà Nội hoàn tất những thủ tục cần thiết, thống nhất phương án bàn giao và thông xe, quản lý công trình.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 17.

Dự án của Bộ Giao thông Vận tải nằm trên địa bàn TP Hà Nội, chính vì vậy, sau khi công trình hoàn thành sẽ phải có quá trình bàn giao giữa các bên để quản lý, khai thác. Hiện các bên đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu cuối cùng, phấn đấu đưa công trình vào khai thác trong nửa cuối tháng 4/2024.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 18.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cầu Mai Dịch là nút giao thông thông 3 tầng, có Vành đai 3 và đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đi qua. Nút giao này quan trọng ở phía Tây Thủ đô, thường xuyên ùn tắc do mật độ phương tiện ở Vành đai 3 cũng như trên đường Hồ Tùng Mậu, Xuân Thủy lớn. Vì vậy khi lưu thông sẽ giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn tại nút giao này.

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 19.

Theo phương án tổ chức giao thông của dự án, sau khi thông xe, phần cầu vượt cũ sẽ chỉ dành cho xe đi trên Vành đai 3 trên cao, đảm bảo phương tiện chạy 80km/h toàn tuyến (hiện nay xe đang chạy hỗn hợp và tốc độ trong khu đô thị - dưới 50km/h).

Cầu vượt thép Mai Dịch chưa thông xe, hiện nút giao này hoạt động ra sao?- Ảnh 20.

Với hai làn xe ở cầu vượt thép vừa được xây dựng, dự kiến sẽ được tổ chức thành hai làn xe hỗn hợp (gồm ô tô, xe máy) lưu thông trong khu vực đô thị.

Dự án xây dựng 2 cầu đô thị tại nút giao Mai Dịch thuộc dự án xây dựng cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long – Vành đai 3 Hà Nội, do Ban Quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư, Tập đoàn TAISE (Nhật Bản) là nhà thầu thi công.

Dự án xây dựng 2 cầu đô thị tại nút giao Mai Dịch sẽ được thiết kế song song với cầu vượt Mai Dịch. Mỗi bên cầu vượt sẽ là một đơn nguyên cầu đô thị rộng 7,75m gồm: 1 làn xe cơ giới rộng 3,5m và 1 làn xe hỗn hợp rộng 3m, còn lại là dải an toàn và bó vỉa.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 348 tỷ đồng. Trong đó vốn vay ODA Nhật Bản hơn 291 tỷ đồng, vốn đối ứng của Việt Nam hơn 56,7 tỷ đồng.

Sau khi dự án được hoàn thiện sẽ tăng năng lực giao thông qua nút giao Mai Dịch, góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông khu vực phía Tây của Thủ đô, bảo đảm thúc đẩy thông thương, vận tải hành khách, hàng hóa giữa trung tâm Hà Nội với khu vực phía Bắc và vùng lân cận.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hoảng hồn cảnh nam shipper vượt ẩu ở khúc cua, lao thẳng vào xe tải.

Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lửa thiêu rụi kho hàng 100m2 của công ty phụ liệu ngành may ở Bình Dương

Lửa thiêu rụi kho hàng 100m2 của công ty phụ liệu ngành may ở Bình Dương

Thời sự - 2 giờ trước

Tối nay (22/5), một vụ cháy xảy ra tại kho chứa hàng của Công ty TNHH Băng Gai Dính ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện, lực lượng chữa cháy đang phun nước làm mát, ngăn đám cháy bùng phát trở lại.

Khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh gặp nhiều khó khăn

Khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh gặp nhiều khó khăn

Thời sự - 5 giờ trước

Ngày 22/5, các đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục tiến hành các biện pháp khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Phát hiện quản bom 340 kg khi đào móng nhà

Phát hiện quản bom 340 kg khi đào móng nhà

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Trong lúc đào móng nhà, người dân phát hiện quả bom dài 1,3m, nặng 340kg. Sau khi xác định nguồn gốc, lực lượng chức năng tiến hành di dời an toàn qua bom chờ xử lý.

Thông tin mới vụ sạt lở đất khiến 3 người tử vong thương tâm ở Bắc Kạn

Thông tin mới vụ sạt lở đất khiến 3 người tử vong thương tâm ở Bắc Kạn

Thời sự - 9 giờ trước

GĐXH - Vụ sạt sở ở xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn ngôi nhà xảy ra sự cố được đưa vào sử dụng ổn định khoảng năm 2018, 5 người may mắn thoát nạn.

Vụ sạt lở đất ở Bắc Kạn: Cả 3 nạn nhân đã tử vong thương tâm

Vụ sạt lở đất ở Bắc Kạn: Cả 3 nạn nhân đã tử vong thương tâm

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Sau gần 10 tiếng đồng hồ tìm kiếm, đến khoảng 10h30, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn.

Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Thời sự - 15 giờ trước

Sáng 22/5/2024, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Sạt lở đất khiến 3 người bị vùi lấp ở Bắc Kạn

Sạt lở đất khiến 3 người bị vùi lấp ở Bắc Kạn

Thời sự - 15 giờ trước

GĐXH - Sạt lở đất vào một ngôi nhà ở thôn Phiêng Pục, xã Hiệp Lực (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) đã vùi lấp 3 người trong một gia đình.

Nhà sách Tiến Thọ vi phạm PCCC từ năm 2022 đến nay nhưng vẫn hoạt động bất chấp: Dấu hỏi lớn về công tác quản lý

Nhà sách Tiến Thọ vi phạm PCCC từ năm 2022 đến nay nhưng vẫn hoạt động bất chấp: Dấu hỏi lớn về công tác quản lý

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Nhà sách Tiến Thọ ở quận Thanh Xuân vi phạm PCCC từ năm 2022, đến nay đã bị xử phạt 3 lần. Dù bị đình chỉ từ năm 2022, cơ sở không chấp hành vẫn hoạt động, coi thường tính mạng người dân.

Miền Bắc đón nắng nóng 1 ngày rồi lại thay đổi hình thái thời tiết

Miền Bắc đón nắng nóng 1 ngày rồi lại thay đổi hình thái thời tiết

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc ít mưa trời nắng mạnh, nhiệt độ các nơi dao động 32-33 độ. Sau đó đến cuối tuần miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Tin sáng 22/5: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong; miền Bắc tăng nhiệt và nắng nóng

Tin sáng 22/5: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong; miền Bắc tăng nhiệt và nắng nóng

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Sau khoảng 2 tháng điều trị, nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não tại sân đình Lệ Mật (quận Long Biên, Hà Nội) đã tử vong; Miền Bắc tăng nhiệt và nắng nóng trong ngay 22/5.

Top