Hà Nội
23°C / 22-25°C

CEO Đào Huyền Vy – Gia đình là cái nôi cho mọi sự phát triển

Thứ ba, 10:08 23/03/2021 | Gia đình

Dù mai này có ra sao, bất kể là ai hay làm gì, chị Đào Huyền Vy – CEO My Gym Vietnam chắc chắn vẫn luôn là một người mẹ luôn dành trọn tình yêu thương cho các con.

Phỏng vấn chị Huyền Vy, chúng tôi thấy được mặc dù công việc kinh doanh rất bận rộn, nhưng chị luôn dành thời gian riêng cho gia đình, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, chị dành trọn vẹn thời gian ở bên gia đình cùng chia sẻ, thấu hiểu, yêu thương, đồng thời tiếp thêm cho mình cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực của cuộc sống.

CEO Đào Huyền Vy – Gia đình là cái nôi cho mọi sự phát triển - Ảnh 1.

Chị Huyền Vy trong buổi phỏng vấn (Ảnh: PV)

Công việc là lựa chọn, gia đình là nguyên tắc

Công việc đúng là rất quan trọng nhưng không thể quan trọng bằng gia đình. Vào ngày cuối tuần, dù còn nhiều công việc vẫn đang dang dở, chị Huyền Vy sẽ không bao giờ để những việc đó làm ảnh hưởng tới ngày nghỉ của cả gia đình.

Chị Vy luôn có một nguyên tắc cho 2 ngày cuối tuần là chỉ dành cho gia đình, chị Vy sẽ không giải quyết công việc vào những ngày đó mà sẽ để sang đầu tuần mới. Chị Vy cho biết, gia đình không chỉ đem đến tình yêu thương mà còn đem lại năng lượng tích cực. Chị Huyền Vy chia sẻ :"Sau một tuần dài làm việc, dù có vất vả, có mệt mỏi và căng thẳng đến mức nào, chỉ về bên cạnh gia đình, tôi lại cảm thấy bình yên đến lạ thường". Vào cuối tuần, chị Vy sẽ dành thời gian cùng gia đình đi khám phá các địa điểm du lịch, địa điểm ăn uống mới để cùng lưu giữ những kỉ niệm đẹp cùng nhau. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình chị Vy không thể đi du lịch xa nhưng điều đó cũng không hề cản trở các hoạt động sinh hoạt gia đình của chị. Trong thời gian nghỉ dịch, chị cùng các con sáng tạo các món ăn mới, cùng nhau dọn nhà,… Mặc dù dành thời gian cuối tuần tại nhà, chị vẫn luôn có những hoạt động bổ ích và thú vị khác dành cho gia đình để các con luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ đồng thời phát triển kĩ năng và tư duy cho các bạn ấy. Đối với chị Vy: "Không quan trọng là bạn làm gì, quan trọng là bạn làm việc đó với ai". Dù có đi đâu, làm gì, hay không thể đi chơi do giãn cách xã hội, chị Vy vẫn luôn có cách để "hâm nóng" tình cảm gia đình và dạy cho các con mình những bài học về kĩ năng sống vô cùng quý giá.

Nữ doanh nhân cho rằng "Gia đình là cái nôi của mọi sự phát triển." và chỉ khi ở bên cạnh gia đình, ta mới có động lực, năng lượng để hướng tới những điều tốt đẹp hơn không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho cả đời sống con người.

Chị Vy tin rằng nếu mình đã cho đi những giá trị gì, thì mình sẽ nhận lại những giá trị tương tự, cuộc sống là cho đi và nhận lại. Nhưng với hai chữ "gia đình", chị chỉ muốn cho đi thật nhiều chứ chưa từng mong muốn nhận lại điều gì.

Chắc chắn rằng không chỉ với chị Vy mà tất cả những bậc làm cha làm mẹ khác cũng mong muốn như vậy. Chỉ cần được ở bên gia đình, được nhìn các con khôn lớn và trưởng thành là đủ rồi không cần phải nhận thêm điều gì khác

"Nếu không làm những việc này cho con vào thời điểm này, thì sẽ không còn thời điểm nào khác"

CEO Đào Huyền Vy – Gia đình là cái nôi cho mọi sự phát triển - Ảnh 2.

Chị Vy cho biết: "Khi con bạn 3 tuổi, 6 tuổi, hay 10 tuổi, các buổi biểu diễn của con đều có sự khác biệt rõ rệt. Mỗi khi xem con biểu diễn từng thời điểm khác nhau, bạn không chỉ được nhìn thấy sự hồn nhiên, vô tư của trẻ thơ mà còn thấy được sự trưởng thành của con từng ngày". Là một người mẹ, chị Huyền Vy chia sẻ rằng bản thân rất thích đi xem các buổi biểu diễn của các con. Buổi biểu diễn văn nghệ đầu tiên trên sâu khấu của con rất quan trọng, trong tương lai sẽ có nhiều buổi biểu diễn khác, nhưng chắc chắn sẽ không thể nào đặc biệt được như lần đầu tiên. Lần đầu tiên trên sân khấu đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của các bạn ấy rõ ràng nhất. Sẽ chẳng có thêm cơ hội nào để được chứng kiến sự phát triển đặc biệt đó thêm một lần nào nữa.

CEO Đào Huyền Vy – Gia đình là cái nôi cho mọi sự phát triển - Ảnh 3.

Mỗi người sẽ có những ưu tiên khác nhau trong cuộc sống, có người chọn đam mê, có người chọn công việc, có người chọn danh vọng, nhưng đối với cá nhân chị Vy, chị tin rằng để đạt mọi thành công trong cuộc sống, tất cả phải được xuất phát từ một chiếc nôi - gia đình.

Là một nữ doanh, song như đã chia sẻ, đối với CEO Huyền Vy gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của chị. Không chỉ dừng lại ở quan niệm sống "an cư lạc nghiệp" từ bao đời nay, chị Vy cho rằng nhà không chỉ là nơi để trở về mà đó còn là một mái ấm, một chốn bình yên cho gia đình chị và là nơi truyền thêm cho chị những năng lượng tích cực. Với những hạnh phúc, niềm vui nhận được từ mái ấm của minh, nữ doanh nhân thành đạt ấy lại có thêm động lực để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, đồng thời cống hiến, lan tỏa những giá trị tích cực của minh cho cộng đồng.

Chính vì thế, trên cương vị một người vợ, một người mẹ chị luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng "chiếc nôi" tốt nhất cho các con mình bằng cách bồi dưỡng văn hóa gia đình, luôn dành thời gian và quan tâm người thân của mình từ những điều nhỏ nhất.

Sau một số chia sẻ của bản thân, CEO Huyền Vy muốn gửi tới mọi người một lời khuyên rằng: "Gia đình chính là tài sản lớn nhất và là chiếc nôi cho sự phát triển của mỗi người, hãy trân trọng từng khoảnh khắc mà bạn có, sẽ không bao giờ là quá sớm để vun đắp cho chiếc nôi của minh."

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hẹn hò ở sở thú, anh ấy bảo tôi tự trả tiền vé của chính mình

Hẹn hò ở sở thú, anh ấy bảo tôi tự trả tiền vé của chính mình

Gia đình - 6 giờ trước

GĐXH - Tôi nghĩ sòng phẳng cũng tốt mà. Tuy nhiên điều bất ngờ ở đằng sau, anh ấy rút trong người ra một voucher mua 1 vé tặng 1 vé để được vào cửa miễn phí.

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác"

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác"

Gia đình - 6 giờ trước

Vị chuyên gia này đưa ra quan điểm có phần trái ngược với những gì mà phụ nữ thường nghĩ về sự chung thủy.

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Đi bắt gian không thành, người phụ nữ còn lâm vào tình cảnh oái oăm

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GĐXH - Sau khi biết được địa điểm hẹn hò bí mật của chồng và kẻ thứ 3, người phụ nữ ngay lập tức đi đến nhằm bắt tại trận.

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

5 thói quen của phụ nữ vô tình khiến đàn ông ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Khi người đàn ông ngoại tình, phụ nữ thường lập tức đổ mọi tội lỗi do anh ta, nhưng nguyên nhân không bao giờ chỉ thuộc về một phía.

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Sau lần quẹt Tinder, thầy giáo người Mỹ ở lại Việt Nam làm ông chủ 3 cửa hàng

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Trong lần đầu hẹn hò với Thảo, Tyler hỏi dự định của cô sau này muốn làm gì. Câu trả lời của cô gái Việt khiến người đàn ông Mỹ lập tức ấn tượng.

Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Gia đình - 1 ngày trước

Nghe cô hàng xóm nói xấu, tôi vừa khó chịu, vừa thêm tự ti. Thế nhưng chỉ vài câu đáp lại, mẹ chồng đã giúp tôi trả cả vốn lẫn lời.

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Gia đình - 1 ngày trước

Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống của người phụ nữ này. Họ còn đặt ra câu hỏi: Sao bạn giàu thế?

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đàn ông không khó hiểu, nhưng cũng có rất nhiều điều cần che giấu và tuyệt đối sẽ không bao giờ nói với bạn.

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Thanh nghĩ mình đang hành hạ chồng về mặt tâm lý nhưng chính cô lại vô cùng đau đớn.

Top