Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm món bánh sô-cô-la ngon lành chỉ trong 5 phút - vụng mấy cũng không thể thất bại!
la làm bằng lò vi sóng này có kết cấu mềm ẩm rất ngon các chị em nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột mì 45g 2. Đường 45g 3. Bột cacao 30g 4. Bột nở 1 thìa cà phê 5. Sô-cô-la chip 30g 6. Bơ lạc 15g 7. Sữa tươi không đường 45ml 8. Dầu thực vật hoặc bơ lạt đun chảy 30ml 9. Vani 1 thìa cà phê
Các bước làm
1. Trộn bột mì, đường, cacao, bột nở 2. Cho thêm sô-cô-la chip, bơ đậu phộng, sữa, dầu thực vật, vani, muối 3. Cho bánh vào lò vi sóng
Nhà không có lò nướng nhưng vẫn muốn ăn bánh sô-cô-la? Công thức làm bánh sô-cô-la bằng lò vi sóng này không chỉ đơn giản, dễ làm mà thành quả cũng hết sức hấp dẫn các chị em ạ! Các chị em cùng tham khảo nhé!
Làm bánh không cần lò nướng: Cách làm bánh sô-cô-la bằng lò vi sóng 1
Trộn bột mì, đường, cacao, bột nở
Cho bột mì, đường, bột ca cao và bột nở vào cốc sứ sử dụng được trong lò vi sóng. Trộn đều các nguyên liệu lên.
2
Cho thêm sô-cô-la chip, bơ đậu phộng, sữa, dầu thực vật, vani, muối
Tiếp tục cho thêm sô-cô-la chip, bơ đậu phộng, sữa, dầu thực vật, vani và muối. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
3
Cho bánh vào lò vi sóng
Cho hỗn hợp bánh vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 60 đến 90 giây, tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng của bạn.
Lấy bánh ra và cho thêm kem tươi, hoa quả theo ý thích.
Vậy là chỉ mất khoảng 5 phút là chúng ta có thể làm được một món bánh sô-cô-la ngon tuyệt nhờ chiếc lò vi sóng mà ai cũng có. Dù làm bằng lò vi sóng nhưng bánh có kết cấu bên trong mềm ẩm, thơm mùi sô-cô-la và bơ đậu phộng.
Với chiếc bánh này, các chị em có thể kết hợp cùng kem hoặc kem tươi đều rất hợp. Nếu ai thích hoa quả thì có thể cho thêm dâu tâu chua ngọt ăn cùng sẽ cực ngon.
Chúc các chị em thành công với món bánh sô-cô-la làm bằng lò vi sóng siêu dễ này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 14 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 21 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.