Chanh đang mùa giá rẻ như cho, mua về làm theo cách này để cả năm vẫn tươi nguyên, hương vị không đổi
GiadinhNet - Chanh để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Đinh Phương Chi chia sẻ với chị em cách bảo quản chanh tươi để cả năm vẫn tươi nguyên, thơm ngon khiến ai cũng thích thú. 'Gửi các bạn cách lưu trữ chanh để có thể ăn quanh năm, cho những mùa chanh đắt, cho những ai thỉnh thoảng mua được hoặc xin được mẻ chanh sạch, cho nhà nào không đi chợ thường xuyên rất tiện nữa đấy ạ vì các bạn bé có thể uống nước chanh mà không cần dùng tới dao cắt, có vắt bát nước chấm xinh xinh không cần dùng tới cả quả chanh rồi đem vứt đi một nửa.", chị Chi chia sẻ
Theo chị Chi, bảo quản theo cách này, vừa tiện, vừa sạch sẽ, lại có chanh dùng quanh năm, các bạn cũng có thể bảo quản nước cốt chanh leo, tỏi băm, hành tím băm theo cách này.
"Các bạn nếu mua được chanh đào là thích nhất đấy, vì chanh đào vỏ mỏng, thơm, vắt nước không đau tay, vắt kiệt nước có thể dùng vỏ chanh đó ngâm mật ong vừa ngon vừa tốt. Còn nếu không mua được chanh đào thì dùng chanh thường, cố gắng gọt vỏ đi trước khi vắt, không là tinh dầu tiết ra sẽ khiến nước cốt chanh bị đắng nhé.", chị Chi nhắn nhủ.
Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).
Bước 2: Cắt đôi quả chanh.
Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng. Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.
Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.
K.N
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.