Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc!
Đậu phụ sốt thịt heo là món ăn vừa ngon vừa dễ làm nên chị em nhớ lưu lại công thức nha.
- 1. Thịt heo xay 200gr
- 2. Đậu phụ 200gr
- 3. Bột năng 1 thìa cà phê
- 4. Rau củ 1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá
- 5. Gia vị Dầu hào, nước tương, đường kính, sa tế, tương ớt, tương cà, dầu mè
Hôm nào vừa bận, vừa lười chẳng muốn nấu nhiều món, chị em cứ món đậu phụ sốt thịt heo này mà triển nha. Đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến mà thành phẩm vẫn đưa cơm xuất sắc, không chê vào đâu được.
Cách làm đậu phụ sốt thịt heo
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu phụ rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên bìa đậu. Cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Với bột năng, bạn cho 1 thìa cà phê vào bát và khuấy tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.
Làm sốt thịt heo
Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần tỏi và đầu hành lá. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo phần thịt heo xay và 1 thìa canh sa tế. Đảo đều trên lửa vừa cho thịt chín săn lại và quện với sa tế.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml nước sôi và 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê dầu mè. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi liu riu thì bạn thêm phần đậu phụ vào nha.
Cuối cùng, rắc hành lá vào chảo đậu phụ rồi múc đậu ra đĩa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt heo này làm cực đơn giản mà đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Đậu mềm núng nính kết hợp với thịt xay và phần sốt đậm vị, không chê vào đâu được.
Có thể bạn chưa biết: Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa, chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu phụ vừa ngon vừa dễ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ sốt thịt này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 16 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".