Chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và 5 phút chế biến là có ngay món ăn đưa cơm xuất sắc!
Đậu phụ sốt thịt heo là món ăn vừa ngon vừa dễ làm nên chị em nhớ lưu lại công thức nha.
- 1. Thịt heo xay 200gr
- 2. Đậu phụ 200gr
- 3. Bột năng 1 thìa cà phê
- 4. Rau củ 1 củ tỏi, 2-3 nhánh hành lá
- 5. Gia vị Dầu hào, nước tương, đường kính, sa tế, tương ớt, tương cà, dầu mè
Hôm nào vừa bận, vừa lười chẳng muốn nấu nhiều món, chị em cứ món đậu phụ sốt thịt heo này mà triển nha. Đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến mà thành phẩm vẫn đưa cơm xuất sắc, không chê vào đâu được.
Cách làm đậu phụ sốt thịt heo
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu phụ rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên bìa đậu. Cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Với bột năng, bạn cho 1 thìa cà phê vào bát và khuấy tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.
Làm sốt thịt heo
Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần tỏi và đầu hành lá. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, thêm vào chảo phần thịt heo xay và 1 thìa canh sa tế. Đảo đều trên lửa vừa cho thịt chín săn lại và quện với sa tế.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo 200ml nước sôi và 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cà phê dầu mè. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi liu riu thì bạn thêm phần đậu phụ vào nha.
Cuối cùng, rắc hành lá vào chảo đậu phụ rồi múc đậu ra đĩa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt heo này làm cực đơn giản mà đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Đậu mềm núng nính kết hợp với thịt xay và phần sốt đậm vị, không chê vào đâu được.
Có thể bạn chưa biết: Đậu phụ có ít cholesterol, ít chất béo trung tính. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa, chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.
Chính vì thế, thêm đậu phụ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến đậu phụ vừa ngon vừa dễ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ sốt thịt này nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.