Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ dùng chiếc nồi cơm điện cũ, tôi làm món gà nướng thơm nức khiến cả nhà ngỡ ngàng

Thứ năm, 07:41 12/05/2022 | Ăn

Món gà nướng vừa mềm vừa ngọt ngon, ăn với cơm siêu ngon luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đùi gà góc tư 3 cái
  • 2. Hành tây ½ củ
  • 3. Tỏi băm 50g
  • 4. Gừng 8 lát
  • 5. Gia vị: 5ml nước tương, 150ml nước sôi, 30g siro đường, 1 cây hành lá, 2g muối, một ít vừng rang

Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện

1

Sơ chế đùi gà 

Đùi gà rửa sạch, dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt miếng đùi gà. Làm như vậy đùi gà sẽ ngấm gia vị khi ướp.
 
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 2.

Chần đùi gà qua nước sôi rồi rửa sạch lại.

 

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 3.
 
2

Ướp đùi gà 

Hành tây thái khối nhỏ. Cho đùi gà vào bát, thêm hành tây, tỏi băm, siro đường (hoặc nước đường nấu ăn) nước tương, muối rồi bóp đều. Ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ hoặc qua đêm.
 
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 4.
 
3

Nướng đùi gà 

Xếp gừng thái lát vào đáy nồi cơm điện, thêm hành lá lên trên.
 
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 5.

Cho đùi gà đã ướp vào, thêm sốt ướp thịt gà lên trên. Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện.

 

 
Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 6.

Khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm thì bạn ủ thêm 15 phút là được. Thịt gà chín lấy ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang vào là xong.

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 7.

Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và được nhiều người ưa thích. Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Thông thường các vị trí thịt trên một con gà khác nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Phần đùi gà góc tư chứa nhiều cơ và protein. Protein là thành phần quan trọng trong việc phát triển thể chất lẫn trí não con người. Cơ thể thiếu hụt protein dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, kém phát triển, làm suy yếu hệ miễn dịch, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập hàng ngày. Vì vậy, thường xuyên sử dụng thịt gà trong bữa ăn là cách tốt nhất để bạn giảm thiểu nguy cơ, giúp cơ thể phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, thịt gà chứa hàm lượng lớn axit amin, dưỡng chất trong đùi gà giúp làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Dinh dưỡng trong đùi gà giúp kiểm soát hàm lượng homocysteine, tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Vitamin B6 có trong đùi gà thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ những lợi ích trên, bạn hãy thường xuyên ăn thịt gà trong bữa cơm gia đình mình nhé!

Thành phẩm

Từng miếng thịt gà nướng bằng nồi cơm điện mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon. Cách làm món gà nướng này rất đơn giản mà không hề phải đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức. Vì thế, nhất định bạn nên thử cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện này nhé!

Nắng nóng ngại vào bếp làm ngay món gà nướng nồi cơm điện - Ảnh 8.

Để làm được món gà nướng bằng nồi cơm điện như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện này nhé!

Ngoài dương xỉ, lạc tiên, những cây nào có thể ăn giúp sống sót nếu lạc trong rừng hoặc rơi xuống vực sâu? Đặc biệt lưu ý 6 loại quả tuyệt đối không ăn kẻo trúng độcNgoài dương xỉ, lạc tiên, những cây nào có thể ăn giúp sống sót nếu lạc trong rừng hoặc rơi xuống vực sâu? Đặc biệt lưu ý 6 loại quả tuyệt đối không ăn kẻo trúng độc

GiadinhNet - Chắc hẳn bà L. cũng là người hiểu rõ về cây cối trong rừng, có kỹ năng sinh tồn tốt và rất may mắn thì mới chọn được những loại cây ăn được để sống sót qua ngày.

https://afamily.vn/chi-dung-chiec-noi-com-dien-cu-toi-lam-mon-ga-nuong-thom-nuc-khien-ca-nha-ngo-ngang-20220504113223375.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 16 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top