Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em công sở rộn ràng khoe mâm cơm cúng ông Công ông Táo đẹp mắt

Thứ năm, 16:00 08/02/2018 | Ăn

Vì phải tranh thủ thời gian đi làm nên các chị công sở có nhà phải cúng ông Công ông Táo từ hôm 22, cũng có nhà cúng đúng ngày.

Hôm nay đã là ngày 23 tháng Chạp, là ngày tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời theo phong tục của người Việt. Ngày lễ này, nhà nào cũng sẽ làm mâm cơm cúng để mong các ngài lên thiên đình bẩm báo những điều tốt đẹp về gia đình mình với Ngọc Hoàng và cầu mong một năm mới bình an, thịnh vượng.

Dù rất bận rộn nhưng đã là thông tục thì nhà nào cũng sẽ phải dành thời gian để hoàn thành. Lúc làm dù có chút vất vả nhưng thành quả mang lại thì ai cũng hài lòng. Các chị em công sở cũng vậy, thời gian làm hành chính không cho phép làm đúng ngày nên cũng có chị phải làm từ hôm trước, hoặc là sáng sớm dậy cúng cho kịp trước 12 giờ trưa.

Mâm cơm cúng nhà mẹ Trang Ỉn cũng có đầy đủ món canh, món xào. Đặc biệt có đĩa xôi hình cá chép đỏ rực được nấu từ gạo nếp nương và gấc quê.
Mâm cơm cúng nhà mẹ Trang Ỉn cũng có đầy đủ món canh, món xào. Đặc biệt có đĩa xôi hình cá chép đỏ rực được nấu từ gạo nếp nương và gấc quê.
Mâm cơm mẹ Linh Nguyễn phải vừa trông con, vừa tự tay làm nhưng cuối cùng cũng vẫn tươm tất. Thế mới biết phụ nữ ngày Tết là vất vả lắm.
Mâm cơm mẹ Linh Nguyễn phải vừa trông con, vừa tự tay làm nhưng cuối cùng cũng vẫn tươm tất. Thế mới biết phụ nữ ngày Tết là vất vả lắm.
Mâm cơm cúng nhà mẹ Phạm Thị Quỳnh cũng được làm từ ngày 22 vì tranh thủ để còn đi làm.
Mâm cơm cúng nhà mẹ Phạm Thị Quỳnh cũng được làm từ ngày 22 vì tranh thủ để còn đi làm.

Mâm cơm cúng ông Công ông Táo nhà mẹ Tô Hưng Giang làm từ hôm 22. Được biết, toàn bộ chỗ thực phẩm này do chính tay chị Giang thực hiện và chỉ hết khoảng 2 giờ đồng hồ.

Thành phẩm chị Giang làm rất đẹp mắt và chỉnh chu.
Thành phẩm chị Giang làm rất đẹp mắt và chỉnh chu.
Chị Hải An ở Linh Đàm, Hà Nội chuẩn bị mâm cỗ tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ. Chị còn chuẩn bị thêm cà cánh đào màu đỏ nhìn rất đẹp mắt.
Chị Hải An ở Linh Đàm, Hà Nội chuẩn bị mâm cỗ tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ. Chị còn chuẩn bị thêm cà cánh đào màu đỏ nhìn rất đẹp mắt.
Chị Ngô Long ở Hai Bà Trưng, Hà nội lại chọn cho gia đình mình mâm cỗ chay trong ngày tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời.
Chị Ngô Long ở Hai Bà Trưng, Hà nội lại chọn cho gia đình mình mâm cỗ chay trong ngày tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời.

Cỗ ông Công ông Táo nhà mẹ Thu Uyên cũng khá tươm tất. Uyên chia sẻ đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước và đến sáng ngày 23 chỉ việc nấu nướng nên cũng nhanh gọn.

Cũng tự tay mình chuẩn bị và nấu nướng tất cả, mẹ Lê Thu Hồng có được mâm cơm khá đẹp mắt.
Cũng tự tay mình chuẩn bị và nấu nướng tất cả, mẹ Lê Thu Hồng có được mâm cơm khá đẹp mắt.
Mâm cỗ đơn giản mà tươm tất nhà mẹ Nguyễn Thùy Linh.
Mâm cỗ đơn giản mà tươm tất nhà mẹ Nguyễn Thùy Linh.
Mâm cỗ 23 tháng Chạp đầy ú ụ của nhà chị Nhung Anh khiến nhiều chị em trầm trồ.
Mâm cỗ 23 tháng Chạp đầy ú ụ của nhà chị Nhung Anh khiến nhiều chị em trầm trồ.
Cỗ cũng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh có những chiếc đĩa bày rất đẹp và cầu kỳ.
Cỗ cũng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh có những chiếc đĩa bày rất đẹp và cầu kỳ.
Mâm cúng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh nhiều món ngon quá.
Mâm cúng nhà chị Nguyễn Thị Lan Anh nhiều món ngon quá.
Cô cúng nhà mẹ Nguyễn Hải My nhìn rất đầy đặn và chỉnh chu.
Cô cúng nhà mẹ Nguyễn Hải My nhìn rất đầy đặn và chỉnh chu.
Cỗ ông Táo nhà mẹ trẻ có nick Facebook là Cô Mắm toàn món ngon lành.
Cỗ ông Táo nhà mẹ trẻ có nick Facebook là Cô Mắm toàn món ngon lành.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 3 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 6 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 2 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Top