Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo

Thứ tư, 14:53 31/01/2018 | Ăn

Trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu

300gr thịt nạc

1 thìa sả băm

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê bột điều hoặc dầu điều

1 thìa dầu ăn

1 thìa bột ớt

1 thìa tỏi băm

1 thìa tương ớt

1 thìa dầu hào

1 chút bột ngọt, nếu thích

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Thịt nạc rửa sạch rồi cho vào nồi nước, bật bếp luộc cho miếng thịt chín thì vớt ra để nguội bớt.

Bước 2
Bước 2

Tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan, chúng ta được gia vị xào cay.

Bước 3
Bước 3

Thịt sau khi đã nguội thì đem xé thành sợi dài vừa nhỏ, tuy nhiên bạn cũng không cần xé quá nhỏ.

Bước 4
Bước 4

Đổ nhiều dầu vào nồi sau đó đun cho dầu sôi lên, tiếp đến bạn cho tất cả thịt đã xé sợi vào chiên, đảo đều và chiên khoảng 1-2 phút cho thịt xém vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5
Bước 5

Đặt chảo sạch lên bếp sau đó bạn đổ bát gia vị vào chảo, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho tất cả thịt vừa chiên vào cùng, đảo đều xào sơ qua cho thịt ngấm gia vị là tắt bếp.

Cho thịt heo xào cay ra đĩa thưởng thức.

Từng sợi thịt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà ăn với cơm thì ngon phải biết. Đặc biệt trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.
Từng sợi thịt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà ăn với cơm thì ngon phải biết. Đặc biệt trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 3 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 6 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 2 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Top