Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh

Chủ nhật, 20:36 14/03/2021 |

GiadinhNet - Theo quan niệm phong thủy, một căn hộ tốt về phong thủy phải nằm trong một tòa chung cư vượng khí, do đó cần nhìn tổng thể để chọn tòa chung cư có phong thủy tốt mới giúp phát triển trí tuệ, tài lộc, công danh.

Chọn tòa chung cưphong thủy đẹp

Trước khi mua căn hộ cần có cái nhìn phong thủy tổng thể tòa chung cư. Đầu tiên cần chọn tòa nhà có phong thủy tốt, sinh ra vượng khí cho cả chung cư, rồi phối đến từng căn hộ nhỏ.

Tòa chung cư phong thủy đẹp là bên phải tòa nhà có dòng sông, bờ biển - là đạt được thanh long đắc vị. Nước quanh co, bao bọc theo dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hay uốn lượn là cát thủy, kim ngọc mãn đường.

Nếu nước đâm thẳng vào nhà, gấp khúc lởm chởm hoặc quay lưng, chảy xiết là hung thủy, hao tài, thị phi, bất trắc. Nước càng sâu càng trong thì tài càng hưng vượng.

Khoa học phong thủy đúc kết rằng, một khu đất tốt phải hội tụ được hai yếu tố "tàng phong, tụ thủy". Thủy ở đây đại diện cho trí tuệ và quản lý tài lộc công danh. Vì vậy một chung cư mà bên phải tòa nhà có dòng sông hay bờ biển là đạt được thanh long đắc vị (nhất đắc thủy, nhì tàng phong).

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh - Ảnh 2.

Trước khi mua căn hộ cần có cái nhìn phong thủy tổng thể tòa chung cư. Ảnh minh họa.


Minh đường tòa và huyền vũ của chung cư theo phong thủy

Phía trước tòa nhà gọi là minh đường. Minh đường cần rộng rãi thoáng đãng, nếu có hồ nước thì gọi là minh đường tụ thủy, tài lộc dồi dào.

Những tòa chung cư quay mặt ra hồ, hoặc bên phải có dòng nước khơi thông là có lợi thế phong thủy. Nhưng dòng nước cần phải sạch sẽ, nếu chỉ là mương nước thải thì ảnh hưởng ngược đến đắc vị thanh long, gây phản tác dụng. Những tòa chung cư như thế cần hóa giải bằng cách đậy nắp mương, hoặc trồng cây xanh tạo thành bình phong hóa sát.

Phía sau tòa nhà là huyền vũ. Huyền vũ cần cao ráo. Nếu chung cư tựa lưng vào núi hay tựa lưng vào tòa nhà cao hơn thì được cát lợi. Nếu sau lưng là dòng nước, thế đất thấp hơn đằng trước, thì tòa nhà đó được cho là không tốt về phong thủy, nhiều thứ bất ổn, khó được bình an.

Một tòa nhà nhìn về phía bắc thì tòa nhà đó có hướng thủy vượng. Khí thủy từ phương bắc sẽ tác động đến xung khắc của toàn nhà và ảnh hưởng đến các căn hộ. Với những tòa nhà hướng này, tuyệt đối không sơn màu đỏ, mái nhọn, họa tiết lởm chởm đó là tượng hình của hỏa, sẽ bị thiên khí xung phá, khó tranh tai họa.

Không nên chọn mua căn hộ trong tòa chung cư ở khu đất phong thủy không tốt, hoặc bố cục quần thể trái ngược phong thủy vì sẽ tàng ẩn những mầm mống hung hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân.

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh - Ảnh 3.

Chung cư tựa lưng vào núi, hay tòa nhà cao hơn thì được cát lợi. Ảnh minh họa.

"Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài"

Một căn hộ tốt về phong thủy phải nằm trong một tòa nhà vượng khí. Khi chọn được tòa nhà cát lợi rồi thì cần xem phong thủy căn hộ. Trong phong thủy có câu: "Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài".

Sơn là lưng nhà, ngược với hướng nhà. Tọa hướng của nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và số lượng nhân đinh, còn hệ thống dẫn thủy lại quyết định đến tài lộc của gia chủ.

Vì thủy uyển chuyển, vận động không ngừng nên có thủy vào và thủy ra, thủy đi và thủy đến. Trong phong thủy hiện đại, tại nội khu từng tầng, lối đi được coi là thủy.

-Nếu hành lang trước căn hộ thì phía dài hơn là thủy đến, phía ngắn hơn là thủy đi.

-Nếu căn hộ mở cửa phía bên phần hành lang ngắn hơn là đón được tài vận,

Mở phía hành lang dài hơn là hao tán tiền tài.

Nếu chủ đầu tư kết hợp được nguyên lý này với đông tây bát trạch thì mang lại phước lộc cho khách hàng.

Căn hộ có cửa mở về phía bắc (tính từ tâm nhà) là căn hộ có ngũ hành hướng thủy. Nếu sơn cửa màu xanh, họa tiết uốn lượn, thảm xanh hoặc đen, nhà lát gạch xanh thì đón được thiên khí, năng lượng dồi dào, giúp cho sức khỏe và tài lộc được hưng vượng.

Ngược lại, nhà hướng Bắc mà sơn cửa màu đỏ, họa tiết tam giác, nền đỏ, thảm đỏ thì tiền mất tật mang vì đó là những thứ đại diện cho hành hỏa, chống lại thiên khí, dễ bị suy vong.

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh - Ảnh 4.

Kiểm tra kỹ danh mục các thiết bị lắp đặt đường nước trong căn hộ. Ảnh minh họa.


Kiểm tra kỹ danh mục các thiết bị lắp đặt đường nước

Ống dẫn nước từ ngoài nhà vào các phòng không nên tạo thành đường thẳng, vì như vậy thì tiền tài khó tụ. Việc lắp đặt lòng vòng một chút trong nhà, tuy có tốn thêm chi phí nhưng đổi lại, gia chủ sẽ tích tụ được tài lộc tốt hơn.

Trong căn hộ, các công trình liên quan đến ống nước nhất định không được rò rỉ - vì sẽ dẫn đến thoát tài. Nếu đường nước bị hở mạch nối, các đầu vòi bị nhỏ giọt là dấu hiệu mất tiền.

Hiện tượng tràn nước, hỏng phao cũng gây tổn thất tài chính. Nếu tràn nước liên tục nhiều ngày, khả năng sẽ mất số tiền lớn trong thời gian sắp tới. Khi phát hiện trong nhà có hiện tượng này, cần phải ưu tiên xử lý ngay lập tức.

Vì thế, khi mua căn hộ, cần kiểm tra danh mục các thiết bị lắp đặt đường nước xem có đảm bảo chất lượng hay không, nếu không đạt yêu cầu thì tốt nhất nên thay mới.

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh - Ảnh 5.

Chủ đầu tư hiểu và ứng dụng phong thủy vào cuộc đất, thiết kế, vận hành thì xây dựng được một dự án bình an, thịnh vượng. Ảnh minh họa.


Nhà tắm

Thực tế hiện nay, nhiều nhà chung cư bố trí cửa nhà vệ sinh xung chiếu đến những nơi cấm kỵ.

Nhà tắm kết hợp vệ sinh là nơi thủy vượng, cần phải sạch sẽ, không được để dơ bẩn và lộn xộn, không nên nhìn thẳng vào bất cứ cửa phòng nào.

Nếu nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính, cửa bếp, phòng ngủ thì luôn luôn phải đậy nắp bồn cầu, đóng lại ngay sau mỗi lần sử dụng, cũng có thể dùng cây xanh hoặc mành gỗ đặt ngăn cách trước cửa nhà vệ sinh để hóa sát.

Trong phong thủy, cống, bể phốt, lỗ thoát sàn gọi là cửa xả. Có vào thì phải có ra, có hấp thụ phải có đào thải, như vậy mới là âm dương biện chứng, tiêu trưởng tuần hoàn, tạo động lực để phát triển.

Căn hộ bị tắc cống, tắc bể phốt, tắc ống thoát sàn là dấu hiệu tiền tài vất vả, thấy tiền mà không cầm được, cầm lấy rồi mà còn bị kẻ khác giật đi.

Chính vì vậy, khi cửa xả có biểu hiện tắc kẹt, cần khắc phục ngay, tốt nhất là nên thau rửa định kỳ và bảo dưỡng liên tục.

Một chủ đầu tư hiểu biết phong thủy, quan tâm đến thịnh vượng của khách hàng thì cần phải dùng ống thoát đủ lớn, bền và thuận tiện khi xử lý sự cố, có chính sách bảo trì liên tục. Nhưng khi xây dựng các tòa chung cư không phải chủ đầu tư nào cũng để ý tới điều này, thậm chí còn sử dụng những ống thoát có chất liệu rẻ tiền, tiết diện nhỏ.

Bể phốt

Bể phốt là nơi đựng chất thải, xú uế, âm khí nặng nề, năng lượng rất mạnh và hung hiểm, có thể gây ốm đau, bệnh tật, tai họa cho toàn khu.

Vị trí trung cung của móng nhà có vai trò rất mạnh trong việc khếch tán hung cát. Các chủ đầu tư nên yêu cầu kiến trúc sư trước khi thiết kế, bởi việc xây bể phốt giữa nền nhà là hoàn toàn bất lợi, lại khó trấn át.

Bản thân người mua căn hộ cần xem bản vẽ thiết kế, chú ý vị trí của bể phốt không nên nằm trong khoảng 1/3 tính từ tâm tòa nhà ra các cạnh của móng.

Chung cư nào có 2 yếu tố này khi ở sẽ tăng trưởng trí tuệ, đón tài lộc, công danh - Ảnh 6.

Nhà thiếu hành thủy chủ có thể đặt thêm bể cá để gia tăng tài lộc.


Bổ sung bể cá gia tăng tài lộc

Với nhà thiếu hành thủy chủ có thể đặt thêm bể cá để gia tăng tài lộc. Bể cá nên đặt tại phía bắc hoặc đông nam của căn nhà là nơi thủy mộc tương sinh, thuận buồm xuôi gió.

Hình dáng bể cá không nên là tam giác, hoặc vuông, vì thuộc hành hỏa và thổ, xung khắc với thủy.

Số lượng cá nên là số lẻ.

Trên bể cá có thể đặt thêm rồng phong thủy để chiêu tài hóa sát (rồng cần đặt bên trái của căn nhà nhìn từ lưng nhà ra cửa, không nên đặt cao quá tầm mắt, và phải chọn ngày lành tháng tốt, khai quang mới phát huy tác dụng).

Nếu trong tứ trụ của gia chủ thiếu ngũ hành thủy thì có thể trang trí những đồ vật thuộc hành này để bổ khuyết (là các vật phẩm, nội thất có hình dáng cong lượn, màu đen hoặc xanh nước).

"Thủy" là đầu, là nơi khởi sinh ra sự sống. Thủy thúc đẩy sinh trưởng, tiền tài. Một chủ đầu tư hiểu được chữ "thủy" ứng dụng vào cuộc đất, thiết kế, vận hành thì xây dựng được một dự án bình an, thịnh vượng, giúp khách hàng và cư dân sinh sống ở đó được hạnh phúc bền lâu - cũng là một cách tu tâm, tạo phước tốt.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Hoàng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời

4 địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam ai cũng nên đến ít nhất một lần trong đời

- 6 giờ trước

GĐXH - Tết Trung thu ở Việt Nam hay còn được gọi là tết Đoàn viên, được tổ chức vào rằm tháng 8 hàng năm. Dưới đây là một số những địa điểm đón tết Trung thu lớn ở Việt Nam mà ai cũng nên đến một lần trong đời để không phải hối tiếc.

Biệt thự siêu 'chất' của nữ ca sĩ vừa bị chồng 'dìm hàng' không thương tiếc

Biệt thự siêu 'chất' của nữ ca sĩ vừa bị chồng 'dìm hàng' không thương tiếc

- 20 giờ trước

GĐXH - Biệt thự của cặp đôi "chất" như chính phong cách sống của cả hai.

Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

- 23 giờ trước

Khởi đầu với mong muốn được chứng kiến thành quả trồng trọt mỗi ngày, cô gái quyết định ghi lại những khoảnh khắc trong lúc làm vườn của mình!

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ

- 1 ngày trước

Cùng gặp cha con anh Jamie và bé Amirah sống tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với gam màu xanh lá

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với gam màu xanh lá

- 1 ngày trước

Xanh lá là một gam màu linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để trang hoàng cho mọi không gian sống gia đình.

Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

- 1 ngày trước

GĐXH - Bình An - Phương Nga hiện đang sinh sống trong một căn chung cư rộng rãi tại Hà Nội.

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

- 2 ngày trước

Không gian bình yên, ấm áp bên trong căn hộ 50m2 khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

- 2 ngày trước

Theo phong thủy, trồng cây dương xỉ trồng trong nhà sẽ giúp con đường công danh, kinh doanh, buôn bán thuận lợi, luôn có sự trợ giúp để hoàn thành công việc dễ dàng.

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

- 2 ngày trước

Có những món đồ của chủ nhân cũ mà bạn nên vứt đi thay vì tận dụng, vậy những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

- 2 ngày trước

GĐXH – Theo chuyên gia phong thủy, mùa Thu Phân 2023 để hút may mắn, trong nhà của bạn nên chú ý thực hiện 7 điều dưới đây.

Top