Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chứng kiến màn cãi vã giữa vợ và con dâu, bố chồng làm một điều khiến hai mẹ con không dám đối đầu

Thứ hai, 20:17 22/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Lời của bố chồng khiến tôi và mẹ chồng xấu hổ, không dám làm những chuyện gây căng thẳng trong gia đình.

Được bạn trai nhà giàu ngỏ lời cầu hôn, lúc tới gặp bố mẹ chồng tương lai lại muốn chia tay khi phát hiện ra một chuyện đáng sợĐược bạn trai nhà giàu ngỏ lời cầu hôn, lúc tới gặp bố mẹ chồng tương lai lại muốn chia tay khi phát hiện ra một chuyện đáng sợ

GĐXH - Gặp bố mẹ chồng tương lai, tôi rất có cảm tình nhưng lại không muốn kết hôn vì phát hiện ra một bí mật.

Tôi về nhà chồng có cưới xin đàng hoàng, nhà chồng tôi đến hỏi han, xin cưới với đầy đủ thủ tục truyền thống. Thế nhưng, khi về nhà chồng rồi, tôi không khác gì người ngoài. Mẹ chồng tỏ rõ thái độ ghét bỏ con dâu, khác xa cái lúc bà tới nhà tôi để ngỏ lời xin con dâu, hứa hẹn sẽ cho tôi cuộc sống đầy đủ, nhàn hạ.

Mặc dù tôi sống rất biết thân biết phận, chăm lo từng chút cho nhà chồng, nhưng vẫn không thể hòa hợp với mẹ chồng. Khác xa với những lúc còn ở nhà bố mẹ đẻ, ở nhà chồng tôi phải thức khuya, dậy sớm thường xuyên để lo việc phục vụ bố mẹ chồng và chồng tôi.

Chưa bao giờ tôi thấy mình vất vả như vậy, tôi đang được bố mẹ đẻ chiều chuộng, giờ phải hầu hạ những người xa lạ. Những người mà chưa làm điều gì tốt cho tôi đã lớn tiếng chê bai, mắng mỏ tôi. Đã có lúc tôi nghĩ mình như người giúp việc trong nhà chồng. Nhưng so sánh như vậy có phần khập khiễng, bởi người giúp việc còn được trả công, được đối xử tử tế để giữ chân làm việc lâu dài. Còn tôi thì không, làm việc không công trong sự soi mói của mẹ chồng.

Trong nhà tôi rất kính trọng bố chồng, ông là người hiền lành đức độ, rất thoải mái và cảm thông với con dâu. Chồng tôi cũng giống bố, hào phóng và luôn thích giúp đỡ người khác. Nhưng hai người đàn ông trong nhà chỉ biết ghi nhận tôi mà thôi, vì luôn phải nín nhịn trước sự quá quắt của mẹ chồng.

Chứng kiến màn cãi vã giữa vợ và con dâu, bố chồng nói một câu khiến cả hai im bặt trong hối hận - Ảnh 2.

Bố chồng đã cho vợ và con dâu một bài học về cách cư xử trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Gần đây công việc của tôi khá bận, hay phải đi làm sớm, về muộn nên mẹ chồng không hài lòng. Mẹ chồng luôn kiếm cớ gây sự, đổ lỗi cho sự thiếu đóng góp vào việc nhà của con dâu so với trước đây. Tôi cũng không biết làm sao vì đó là công việc, đi làm còn có lương để phục vụ cuộc sống, chiều lòng mẹ chồng thì chỉ có ở nhà để phục tùng mẹ chồng thôi.

Mỗi lần tôi về muộn, mẹ chồng để phần cả ngày bát đĩa, quần áo để con dâu phải hoàn thành. Tôi đã mệt mỏi rồi còn phải làm bao nhiêu phần làm việc, mẹ chồng tôi hễ gặp con dâu lại bóng gió mắng nhiếc: "Lấy cớ đi làm để trốn việc, làm gì giờ này mới về. Có mà hẹn hò chơi bời thì có, tưởng qua mặt được tôi mà dễ à".

Không chịu nổi những lời cay nghiệt của mẹ chồng, tôi bắt đầu phản ứng bực tức, thậm chí cãi cọ lại mẹ chồng. Tôi không thể nín nhịn được nữa, tôi phải nói rõ mọi điều cho mẹ chồng biết, mong bà tôn trọng con dâu. Mẹ chồng tôi thấy vậy tức tối quát mắng: "Nhà này thật vô phúc, rước đứa con dâu láo toét về phá nhà. Cảm thấy không ở được nhà chồng thì cứ việc thu dọn quần áo, đồ dùng của cô về nhà bố mẹ đẻ mà ở".

Giữa lúc căng thẳng, bố chồng tôi xuất hiện quát lớn, yêu cầu cả hai thôi cãi cọ nhau. Bố chồng nói với tôi và mẹ chồng: "Cả hai có thôi ngay đi. Tôi nói thật với bà nhé, bà ghê gớm, soi mói người khác như thế, tôi cũng không chịu được. Bà muốn con dâu đi, có khi tôi ra khỏi nhà này trước rồi. Còn con dâu nữa, làm về muộn thì nhờ chồng, nhờ mẹ làm giúp, cứ lẳng lặng đi như thế ai biết đi đâu, làm gì. Vợ chồng, người nào bận thì người kia phải làm giúp, có thế thôi mà cứ để căng thẳng nhà cửa".

Bố chồng nói xong, cả tôi và mẹ chồng im bặt, không dám cãi lại lời nào. Tôi đã hiểu ra nhiều điều, lỗi cũng một phần do tôi đã không biết khéo léo, chưa biết cách để nhận được sự hỗ trợ, thông cảm từ chồng và bố mẹ chồng. Từ hôm đó, mẹ chồng tôi cũng đã thấy bố chồng nói đúng, bà không thể lấy lý do vì gia đình mà gây sự với con dâu, làm gia đình thêm rối bời.

Cả tôi và mẹ chồng đã cảm thấy hối hận vì cư xử không tốt với nhau. Tôi và mẹ chồng đã biết nhường nhịn, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong công việc nhà và cách đối xử trong gia đình. Tôi còn vui hơn khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chồng sau khi bị bố chồng tôi "chỉnh đốn".

Con dâu choáng váng nhận ra mẹ chồng giả bộ yêu thương để thực hiện một mưu đồ với nhà thông giaCon dâu choáng váng nhận ra mẹ chồng giả bộ yêu thương để thực hiện một mưu đồ với nhà thông gia

GĐXH - Tôi ngỡ đời mình như mơ khi có được mẹ chồng tốt tính, cho đến khi biết rõ được sự thật.

Bị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêuBị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêu

GĐXH - Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, buộc tôi phải nói rõ một chuyện để bà biết và tôn trọng con dâu.

Con dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do nàyCon dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do này

GĐXH - Bố chồng thường xuyên chê bai con dâu lười biếng, nhà quê trong khi tôi đang là trụ cột gia đình.

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc động

Lananhng@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có nên kết hôn với anh rể để chăm sóc các cháu thay chị gái đã mất?

Có nên kết hôn với anh rể để chăm sóc các cháu thay chị gái đã mất?

Tâm sự - 8 giờ trước

Từ khi chị gái tôi mất, anh rể lại đang làm việc ở nước ngoài, 2 cháu con anh chị chuyển về nhà tôi ở cùng ông bà ngoại và dì. Nhìn 2 cháu nhỏ, tôi rất thương, nhưng trước lời đề nghị của mẹ về việc kết hôn với anh rể để các cháu có một gia đình trọn vẹn tôi rất băn khoăn.

Ly thân nhưng hàng ngày tôi vẫn qua đưa đón vợ con đi làm

Ly thân nhưng hàng ngày tôi vẫn qua đưa đón vợ con đi làm

Tâm sự - 11 giờ trước

Vợ tôi không chịu li hôn, cũng không chịu quay lại sống chung với chồng con.

Được mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thế

Được mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thế

Tâm sự - 12 giờ trước

GĐXH - Trong và sau đám cưới, vợ chồng tôi được mẹ chồng tặng rất nhiều quà có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Gia đình chồng ép con dâu nghỉ việc để chăm mẹ chồng

Gia đình chồng ép con dâu nghỉ việc để chăm mẹ chồng

Tâm sự - 14 giờ trước

Vì là con dâu trưởng, tôi bị ép nghỉ việc để ở nhà chăm sóc mẹ chồng.

Sếp liên tục nhắn tin “tán tỉnh”, tôi phải làm sao?

Sếp liên tục nhắn tin “tán tỉnh”, tôi phải làm sao?

Tâm sự - 17 giờ trước

Đi họp sếp hay ghé tai tôi khen xinh, có lần còn thô lỗ hỏi chuyện vợ chồng của tôi có bình thường không. Không những thế, mỗi buổi sáng ông sếp này còn nhắn tin cho tôi với những lời lẽ không có trong công việc

Bạn gái khăng khăng 'bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi choáng váng

Bạn gái khăng khăng 'bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi choáng váng

Tâm sự - 19 giờ trước

“Bây giờ bố mẹ ai người đó lo đang là xu thế trong cuộc sống gia đình hiện đại. Nếu anh muốn, anh tự chăm mẹ. Bố mẹ em ở quê em cũng sẽ tự lo”, Linh kiên quyết.

Đang nợ tiền tôi mà chị chồng vẫn tiêu xài hoang phí

Đang nợ tiền tôi mà chị chồng vẫn tiêu xài hoang phí

Tâm sự - 22 giờ trước

Tôi đã hỏi chị chồng về số tiền nợ nhưng chị ấy hẹn lại vài tháng. Nghĩ tình chị em, tôi cũng chẳng đòi căng làm gì.

Khi cô giúp việc khoe ảnh con trai, tôi sửng sốt vì biết 1 chuyện bí mật

Khi cô giúp việc khoe ảnh con trai, tôi sửng sốt vì biết 1 chuyện bí mật

Tâm sự - 1 ngày trước

Cô giúp việc hào hứng lấy điện thoại, mở ảnh con trai khoe với tôi. Có ai ngờ, tôi lại biết quá rõ về con người của anh ta.

Bất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàng

Bất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàng

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Chồng quan tâm, hay mua quà tặng vợ, nhưng đó chỉ là những việc làm nhằm che giấu chuyện đáng sợ.

Yêu nhau 5 năm nhưng bạn gái của anh trai nhất quyết không chịu đi làm

Yêu nhau 5 năm nhưng bạn gái của anh trai nhất quyết không chịu đi làm

Tâm sự - 1 ngày trước

Lý do bạn gái anh trai tôi không chịu đi làm khiến không một ai trong gia đình tôi có thể chấp nhận được.

Top